20:20 22-04-2022 298 lượt xem

Stripe ra mắt tính năng thanh toán tiền điện tử, với Twitter là khách hàng đầu tiên

Stripe ra mắt tính năng thanh toán tiền điện tử, với Twitter là khách hàng đầu tiên

Hình ảnh minh họa của hai bitcoin kỷ niệm với nền màu xanh lá cây.

Artur Widak | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Stripe sẽ cho phép các doanh nghiệp thanh toán cho người dùng của họ thông qua tiền điện tử, bắt đầu với Twitter, trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy các công ty tài chính lớn đang nóng lên với tài sản kỹ thuật số như thế nào.

Bộ xử lý thanh toán trực tuyến cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho các thương gia khả năng thanh toán bằng tiền điện tử thông qua stablecoin USDC. Stablecoin là các token được gắn với tiền tệ fiat để duy trì mức giá ổn định. Trong trường hợp của USDC, như tên cho thấy, tiền điện tử được hỗ trợ bởi đô la Mỹ.

Twitter sẽ là công ty đầu tiên tích hợp phương thức thanh toán mới. Bắt đầu từ thứ Sáu, nền tảng truyền thông xã hội – chủ đề được bàn tán nhiều gần đây về khả năng được tiếp quản bởi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk – sẽ cho phép một số người sáng tạo nhất định nhận được thu nhập của họ từ các tính năng Ticket Spaces và Super Follows trả phí bằng USDC.

Đây là sự thúc đẩy quan trọng đầu tiên của Stripe vào tiền điện tử kể từ khi giảm hỗ trợ cho bitcoin bốn năm trước. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco đã ngừng chấp nhận thanh toán qua bitcoin vào tháng 1 năm 2018, với lý do đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng về sự thay đổi giá bất ổn và thiếu hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch hàng ngày.

Nhưng kể từ đó, công ty đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử trong bối cảnh cường điệu về “Web3”, một phong trào trong công nghệ kêu gọi tạo ra một phiên bản phi tập trung của internet dựa trên công nghệ blockchain. Năm ngoái, Stripe đã thành lập một nhóm chuyên khám phá tiền điện tử và Web3. Vào tháng 11, người đồng sáng lập Stripe, John Collison, đã gợi ý rằng công ty có thể sớm cung cấp hỗ trợ tiền điện tử một lần nữa.

“Trong khi các khía cạnh ‘lưu trữ giá trị’ của tiền điện tử thường nhận được nhiều sự chú ý nhất, chúng tôi xem triển vọng về ‘đường ray tài chính toàn cầu truy cập mở’ ít nhất cũng hấp dẫn như nhau”, Stripe cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu. “Do đó, chúng tôi đã và đang khám phá các cách sử dụng các nền tảng dựa trên tiền điện tử để mở khóa quyền truy cập rộng hơn.”

Tính năng thanh toán tiền điện tử của công ty sẽ chạy trên mạng Polygon, một giải pháp được gọi là “Lớp 2” nằm trên mạng Ethereum để xử lý các giao dịch nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về thời gian giao dịch chậm chạp và phí cao.

Stripe cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch thêm hỗ trợ cho các đường ray bổ sung và tiền tệ thanh toán theo thời gian.

Stripe không phải là công ty duy nhất mở cửa nền tảng của mình với tiền tệ kỹ thuật số – trên thực tế, công ty được cho là khá muộn. Visa, Mastercard và PayPal và các bộ xử lý thanh toán lớn khác đều đã công bố các động thái của riêng họ trong không gian. Đó là thời điểm giá tiền kỹ thuật số vẫn đang tăng.

Gần đây, một số loại tiền điện tử lớn đã giảm mạnh so với mức cao kỷ lục, với bitcoin, đồng tiền lớn nhất thế giới, giảm hơn 40% so với mức đỉnh tháng 11 là gần 69.000 USD. Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng $ 40.373,36 vào thứ Sáu, giảm khoảng 4% trong 24 giờ qua.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan