20:35 23-11-2021 90 lượt xem

Stripe ‘rất hạnh phúc’ ở chế độ riêng tư, đồng sáng lập John Collison nói

Stripe ‘rất hạnh phúc’ ở chế độ riêng tư, đồng sáng lập John Collison nói

Biểu tượng Sọc trên điện thoại thông minh với tiền giấy đô la Mỹ ở nền.

Budrul Chukrut | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Stripe vẫn chưa vội vàng công khai, với người đồng sáng lập John Collison nói với CNBC rằng công ty hiện rất vui khi được giữ kín.

“Chúng tôi rất hạnh phúc với tư cách là một công ty tư nhân,” Collison nói trong một cuộc phỏng vấn với Hadley Gamble của CNBC tại lễ hội Fintech Abu Dhabi.

“Một phần của sự kiên nhẫn của chúng tôi bắt nguồn từ thực tế là chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đang ở rất sớm trong cuộc hành trình của Stripe.”

Bình luận của Collison được đưa ra sau khi một báo cáo của Bloomberg nói rằng Stripe đã sớm đàm phán với các ngân hàng đầu tư về việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng sớm nhất là vào năm sau.

Collison cho biết công ty có kế hoạch mở rộng khắp Vịnh Ba Tư, bao gồm các quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Ả Rập Xê Út. Stripe đã có khách hàng từ công ty giao đồ ăn trị giá 7,5 tỷ đô la Deliveroo đến một thương hiệu đồ thể dục nhỏ có tên Squatwolf sử dụng nó để xử lý các khoản thanh toán trong khu vực, ông nói thêm.

Collison, hiện là chủ tịch của Stripe, cho biết: “Chúng tôi đã ra mắt ở UAE vào tháng 6 và chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng khổng lồ này.

Ông nói thêm: “Đây là một khu vực rộng lớn đang bắt đầu phát triển về tốc độ phát triển của chính nó. “Có vẻ như chúng tôi đang rất sớm trong cuộc hành trình đó, chúng tôi vẫn đang đầu tư rất nhiều.”

Ông Collison cho biết Stripe không có khả năng tìm kiếm IPO trong tương lai gần.

Đây không phải là lần đầu tiên Stripe dội gáo nước lạnh khi nói về việc ra mắt thị trường chứng khoán. Công ty fintech này được định giá lần cuối với con số khổng lồ 95 tỷ đô la, khiến nó có giá trị cao hơn Uber trước đợt chào bán công khai lần đầu của công ty gọi xe.

Được thành lập bởi hai anh em người Ireland là Patrick và John Collison vào năm 2009, Stripe đã phát triển từ một công ty mới nổi về công nghệ thành một nhà máy thanh toán xử lý hàng tỷ đô la giao dịch mỗi năm cho Amazon, Google và Deliveroo.

Các đối thủ cạnh tranh chính của công ty bao gồm PayPal, Square, Adyen và Checkout.com.

Stripe cũng đang ngày càng mở rộng sang các lĩnh vực tài chính khác, bao gồm cả cho vay và quản lý thuế. Tuy nhiên, công ty đã kiên quyết loại bỏ ý tưởng trở thành một ngân hàng chính thức, một động thái cuối cùng sẽ dẫn đến việc tăng chi phí và giám sát pháp lý.

Một không gian khác mà Stripe bắt đầu tham gia gần đây là tiền điện tử. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đã thành lập một nhóm dành riêng cho tiền điện tử và “Web3”, một từ thông dụng trong công nghệ đề cập đến một phiên bản mới, phi tập trung của internet.

Collison cho biết có một số đổi mới xuất hiện trong thị trường tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của ông, từ solana – đối thủ cạnh tranh với ethereum, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới – đến các hệ thống blockchain “Lớp 2” như Lightning Network của bitcoin được thiết kế để tăng tốc độ giao dịch và xử lý chúng với chi phí thấp hơn.

Stripe trước đây đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhưng đã ngừng hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2018, với lý do giá cả biến động và thiếu hiệu quả khi thực hiện các giao dịch trên quy mô lớn.

Collison cho biết: “Đã có rất nhiều phát triển muộn nhằm mục đích làm cho tiền điện tử trở nên tốt hơn và đặc biệt là chi phí có thể mở rộng và chấp nhận được như một phương thức thanh toán”.

Khi được hỏi liệu Stripe có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử một lần nữa trong tương lai hay không, người đồng sáng lập của công ty cho biết “không có gì khó tin” khi họ làm như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan