03:34 29-07-2022 65 lượt xem

Tác động đến cơ hội đầu tư với Vanguard bất chấp những lo ngại của ESG

Tác động đến cơ hội đầu tư với Vanguard bất chấp những lo ngại của ESG

Đó là một quỹ đang tìm cách kiếm tiền từ đầu tư xanh.

Quỹ Cổ phần Tác động Tích cực Toàn cầu Vanguard Baillie Gifford (VBPIX) toàn cầu, được quản lý tích cực, là một sản phẩm về môi trường, xã hội và quản trị bao gồm các công ty có ý định tích cực, toàn diện và bền vững.

“Đó thực sự là một quỹ sẽ đầu tư vào thị trường chứng khoán toàn cầu nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn trong dài hạn bằng cách đầu tư vào các công ty đang đóng góp tích cực vào việc thực sự tiến bộ và giải quyết một số vấn đề thách thức nhất của thế giới, cho dù đó là môi trường hay xã hội hoặc cách khác, “Matt Piro, người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm ESG của Vanguard, nói với CNBC” ETF Edge “vào thứ Hai.

Trong khi ETF biểu thị đầu tư có trách nhiệm với xã hội, chủ đề cụ thể đó đang làm dấy lên câu hỏi. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã bày tỏ lo ngại về tình trạng chưa được công bố hiện tại của các yêu cầu công bố thông tin quỹ ESG trong toàn ngành. Cơ quan này đã đề xuất hai thay đổi quy tắc cho lĩnh vực này.

“Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải tiết lộ nhất quán và có thể so sánh được về chiến lược ESG của các nhà quản lý tài sản để họ có thể hiểu dữ liệu nào làm cơ sở cho các tuyên bố của các quỹ và chọn các khoản đầu tư phù hợp cho họ”, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 5.

Các công ty nằm trong quỹ chứng khoán có tác động tích cực của Vanguard bao gồm ASML, Taiwan Semiconductor, Moderna, John Deere và Tesla, mà S&P 500 đã loại bỏ khỏi chỉ số ESG vào tháng Năm. Theo blog Indexology, điểm số S&P DJI ESG của Tesla đã giảm do “quy tắc ứng xử trong kinh doanh” và thiếu chiến lược carbon thấp, cũng như “tuyên bố phân biệt chủng tộc và điều kiện làm việc kém tại nhà máy Fremont của Tesla”.

Piro cho rằng các nguyên tắc thiết kế của Vanguard là xem xét kết quả đầu tư, cũng như sở thích của khách hàng. Công ty quản lý đầu tư phát triển các sản phẩm ESG khác nhau để đáp ứng nhiều sở thích của người tiêu dùng, ông nói.

“Chúng tôi hoàn toàn nghĩ rằng quỹ tác động tích cực này được thực hiện tốt từ quan điểm tích cực vì chúng tôi muốn thực hiện cả mục tiêu hoạt động tốt hơn trong khi đầu tư vào những công ty có đóng góp tích cực”, Piro nói.

Các quỹ loại trừ của Vanguard tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt, loại bỏ các công ty tham gia vào “các loại hoạt động kinh doanh mà khách hàng có thể không muốn tiền của họ đầu tư vào”, theo Piro.

Ví dụ: Vanguard ESG US Stock ETF loại trừ các công ty có tham gia vào rượu và thuốc lá, vũ khí, giải trí dành cho người lớn và nhiên liệu hóa thạch, cùng với các hoạt động và tiêu chuẩn khác.

Các quỹ ESG có tương lai không?

Jon Hale, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu bền vững tại Morningstar, cho biết trong cùng một cuộc phỏng vấn, nhiều nhà đầu tư ngày nay “quan tâm đến tính bền vững”. Đổi lại, ông tin rằng ngành quản lý tài sản đang nhận được nhiều nhu cầu hơn về các cơ hội đầu tư tác động.

Ông nói: “Tính bền vững xảy ra khi chúng ta đưa ra quyết định đáp ứng nhu cầu của chính mình nhưng không làm ảnh hưởng đến khả năng của những người khác trong thế hệ tương lai trong việc đáp ứng nhu cầu của chính họ. “Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến tính bền vững, họ muốn có một cách tiếp cận đầu tư có tính bền vững.”

Hale tin rằng “đề xuất của SEC đang đi đúng hướng”, cho thấy nhu cầu tăng cường tính minh bạch trong không gian quỹ ESG – chứng minh tính bền vững của các sản phẩm liên quan và xác nhận người tiêu dùng không nhận được “phiên bản quét vôi xanh”[s]. “

SEC đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Quỹ Cổ phần Tác động Tích cực Toàn cầu Vanguard Baillie Gifford đã thành công vào giữa tháng 7 sau khi tái cơ cấu lại Quỹ Cổ phần Thay đổi Tích cực Baillie Gifford, tiền thân của nó. Quỹ Vanguard đã tăng khoảng 6% kể từ khi điều chỉnh vào mùa hè này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan