17:24 04-07-2022 93 lượt xem

Tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Vương quốc Anh bị tấn công để quảng bá cho các trò gian lận tiền điện tử

Tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Vương quốc Anh bị tấn công để quảng bá cho các trò gian lận tiền điện tử

Ảnh chụp màn hình hồ sơ Twitter của Quân đội Anh khi nó bị tấn công, thông qua Wayback Machine. Hồ sơ và hình ảnh biểu ngữ của nó đã được thay đổi để giống với một bộ sưu tập mã thông báo không thể sử dụng được có tên là “The Possessed.”

Một hacker đã xâm nhập các tài khoản truyền thông xã hội của Quân đội Anh để đẩy mọi người vào các trò gian lận tiền điện tử.

Hồ sơ Twitter và YouTube của quân đội đã bị tin tặc chiếm đoạt, hay còn gọi là tin tặc – chưa rõ danh tính – vào Chủ nhật. Tên của tài khoản Twitter đã được đổi thành “pssssd” và ảnh hồ sơ và biểu ngữ của nó đã được thay đổi để giống với một bộ sưu tập mã thông báo không thể sử dụng được có tên là “The Possessed”.

Tài khoản Twitter chính thức của Possessed đã cảnh báo người dùng về một “tài khoản SCAM mới được xác minh” mạo danh bộ sưu tập NFT – mã thông báo đại diện cho quyền sở hữu các phần nội dung trực tuyến.

Chủ nhật trước đó, tài khoản đã được đổi tên thành “Bapesclan” – tên của một bộ sưu tập NFT khác – trong khi hình ảnh biểu ngữ của nó được đổi thành một con vượn hoạt hình với trang điểm chú hề. Tin tặc cũng bắt đầu đăng lại các bài đăng quảng cáo các chương trình tặng quà của NFT.

Bapesclan đã không trả lời ngay một tin nhắn trực tiếp của CNBC trên Twitter.

Trong khi đó, tên tài khoản YouTube của quân đội Anh đã được đổi thành “Ark Invest”, công ty đầu tư của Tesla và nhà đầu tư bitcoin Cathie Wood.

Tin tặc đã xóa tất cả các video của tài khoản và thay thế bằng các video phát trực tiếp của các clip cũ được trích từ cuộc trò chuyện với Elon Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey về bitcoin do Ark lưu trữ vào tháng 7 năm 2021. Văn bản đã được thêm vào các buổi phát trực tiếp hướng người dùng đến các trang web lừa đảo tiền điện tử.

Cả hai tài khoản kể từ đó đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của họ.

“Việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội xảy ra trước đó ngày hôm nay đã được giải quyết và một cuộc điều tra đang được tiến hành”, Bộ Quốc phòng Anh đăng trên Twitter hôm thứ Hai.

“Quân đội cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và cho đến khi cuộc điều tra của họ hoàn tất, sẽ không thích hợp để bình luận thêm.”

Người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của Quân đội Anh “đã bị xâm nhập và kể từ đó đã được khóa và bảo mật.”

“Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập và tài khoản đã được sao lưu và chạy”, người phát ngôn nói với CNBC qua email.

Đại diện của YouTube không có mặt để bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Tobias Ellwood, một nhà lập pháp Đảng Bảo thủ người Anh, người chủ trì ủy ban quốc phòng trong Quốc hội, cho biết vụ vi phạm “có vẻ nghiêm trọng.”

“Tôi hy vọng kết quả của cuộc điều tra và các hành động được thực hiện sẽ được chia sẻ một cách thích hợp.”

Đây không phải là lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng cáo cho các trò gian lận tiền điện tử. Vào năm 2020, các tài khoản Twitter của Musk, Tổng thống Joe Biden và nhiều người khác đã bị chiếm đoạt để lừa những người theo dõi bitcoin của họ.

Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan