19:00 27-04-2022 98 lượt xem

Tài liệu bị cắt nhỏ không liên quan đến các lệnh trừng phạt của giới tài phiệt Nga

Tài liệu bị cắt nhỏ không liên quan đến các lệnh trừng phạt của giới tài phiệt Nga

“Queen K”, một du thuyền sang trọng thuộc sở hữu của Oleg Deripaska, một trong những nhà tài phiệt Nga, người được cho là đã phải chấm dứt hợp đồng thuê máy bay tư nhân với Credit Suisse trong bối cảnh các lệnh trừng phạt trước đó của Mỹ.

Cơ quan Anadolu | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Credit Suisse nói với CNBC hôm thứ Tư rằng các nhà chức trách Mỹ sẽ “hoàn toàn không” tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về hành vi sai trái khi họ phải đối mặt với cuộc điều tra về việc tuân thủ các lệnh trừng phạt đối với các nhà tài phiệt Nga.

Ngân hàng Thụy Sĩ đang bị Ủy ban Giám sát Hạ viện điều tra về cáo buộc yêu cầu các nhà đầu tư “tiêu hủy và xóa vĩnh viễn” các tài liệu liên quan đến danh mục các khoản vay được hỗ trợ bởi du thuyền và máy bay tư nhân có khả năng thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt.

Credit Suisse bị cáo buộc đã gửi yêu cầu cho các nhà đầu tư sau một báo cáo đầu tiên được đăng tải bởi Financial Times rằng họ đã giảm bớt rủi ro liên quan đến khoản vay 2 tỷ đô la cho một nhóm quỹ đầu cơ.

Giám đốc điều hành Thomas Gottstein cho biết hôm thứ Tư rằng lá thư mà các nhà đầu tư nhận được “không liên quan gì” đến các lệnh trừng phạt hoặc các khoản vay thuộc về các thành viên trong vòng trong của Tổng thống Vladimir Putin.

“[It] Gottstein nói với Geoff Cutmore của CNBC, không liên quan gì đến việc tiêu hủy các tài liệu liên quan đến lệnh trừng phạt.

“Đây là một giao dịch một lần duy nhất, là sự tiếp nối của ba giao dịch chứng khoán hóa khác mà chúng tôi đã thực hiện trước đây”, ông tiếp tục.

“Đó là một phần trong giao dịch của chúng tôi với các nhà đầu tư phát hành riêng lẻ, các nhà đầu tư tổ chức và hoàn toàn không có tài liệu nào trong đó có liên quan từ góc độ trừng phạt.”

Khi được hỏi liệu ngân hàng có trường hợp nào để trả lời hay không, Gottstein nói “hoàn toàn không.”

Theo FT, các lá thư yêu cầu được gửi trong một tuần, trong đó Mỹ, Anh và EU tung ra một làn sóng trừng phạt mới đối với Nga vì cuộc xâm lược vô cớ của họ vào Ukraine.

Kinh doanh nga

Gottstein cũng bảo vệ quan điểm của ngân hàng đối với hoạt động kinh doanh của Nga, nói rằng giống như các ngân hàng lớn khác ở Phố Wall và các ngân hàng châu Âu, ngân hàng này đã ngừng hoạt động ở đó sau chiến tranh.

Ông nói: “Như mọi người khác, chúng tôi đang cắt đứt hoạt động kinh doanh ở Nga, nhắc lại một thông báo được đưa ra vào tháng trước.

Một tấm biển phía trên lối vào trụ sở Credit Suisse Group AG ở Zurich, Thụy Sĩ, vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Thi My Lien Nguyen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Trong thời gian tới, Gottstein cho biết ngân hàng sẽ không tiếp nhận “bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào, bất kỳ khách hàng mới nào” từ Nga, đồng thời tiếp tục giảm tiếp xúc với các khách hàng Nga hiện tại.

Ông nói: “Tổng số tiếp xúc của chúng tôi với các khách hàng Nga – bao gồm các khách hàng Nga trên toàn thế giới, không chỉ các khách hàng Nga ở Nga – và chúng tôi đã giảm tỷ lệ này xuống 56% về mức tín dụng của chúng tôi”.

Các nhận xét sau khi công bố kết quả tài chính quý đầu tiên năm 2022 của Credit Suisse hôm thứ Tư, trong đó công ty báo cáo khoản lỗ ròng 273 triệu franc Thụy Sĩ (283,5 triệu USD).

Các khoản thiệt hại liên quan đến Nga chiếm tới 206 triệu franc Thụy Sĩ trong tổng số thiệt hại, trong khi ngân hàng cũng chịu 155 triệu franc Thụy Sĩ liên quan đến vụ bê bối Archegos.

Gottstein trước đây đã tuyên bố rằng khoảng 4% tài sản mà ngân hàng quản lý trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản cốt lõi của mình thuộc về khách hàng Nga.

Gottstein cho biết: “Chúng tôi có khoảng 4% tài sản của mình đang được quản lý trong việc quản lý tài sản với các khách hàng Nga, cho dù họ là người Nga sinh sống hoặc công dân Nga sống ở phương Tây,” Gottstein nói, theo Reuters. Ngân hàng cho biết trong một bản cập nhật hôm thứ Tư, con số này không thay đổi đáng kể.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan