17:39 03-12-2021 156 lượt xem

Tại sao Didi lại có hàng trong giao dịch tiền thị trường Hoa Kỳ?

Tại sao Didi lại có hàng trong giao dịch tiền thị trường Hoa Kỳ?

Budrul Chukrut | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Didi đã tăng vọt tới 14% trong phiên giao dịch tiền thị trường Hoa Kỳ hôm thứ Sáu sau khi công ty công bố kế hoạch hủy niêm yết khỏi Thị trường Chứng khoán New York và thay vào đó theo đuổi việc niêm yết tại Hồng Kông.

Cổ phiếu của gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi những rắc rối về quy định tại nước sở tại kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng ở Mỹ vào đầu năm nay. Cổ phiếu đã giảm khoảng 40% so với giá niêm yết ban đầu là 14 USD / cổ phiếu.

Giá cổ phiếu của Didi lần cuối tăng 9,5% vào khoảng 4:45 sáng theo giờ ET.

Công ty cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ xóa khỏi Sàn giao dịch Chứng khoán New York “ngay lập tức” và bắt đầu chuẩn bị cho việc niêm yết riêng tại Hồng Kông. Cổ phiếu của Hoa Kỳ sẽ được chuyển đổi thành “cổ phiếu có thể giao dịch tự do” trên một sàn giao dịch quốc tế khác, theo một tuyên bố.

Neil Campling, nhà phân tích TMT toàn cầu tại Mirabaud Equity Research, cho biết cổ phiếu Didi có khả năng tăng mạnh vì lý do kỹ thuật.

“Rủi ro về việc hủy niêm yết có thể kích hoạt một số giao dịch kỹ thuật che phủ vì quần short có thể tìm cách đóng các vị thế của họ thay vì đối phó với những phức tạp khi chờ đợi hết thời gian hủy niêm yết với người giám sát”, Campling cho biết trong một ghi chú vào sáng thứ Sáu.

Các cơ quan quản lý ở Bắc Kinh đã và đang tăng cường cơ bắp của họ trong một nỗ lực để giữ cho các công ty internet lớn của Trung Quốc phù hợp với nhau. Cuộc đàn áp bắt đầu với người sáng lập Alibaba Jack Ma và công ty fintech Ant Group của ông, công ty có đợt IPO của ông đã bị đình chỉ vào cuối năm ngoái sau những bình luận chỉ trích từ tỷ phú công nghệ Trung Quốc đối với các cơ quan quản lý.

Cuộc đàn áp công nghệ của Bắc Kinh nhanh chóng chuyển sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả dịch vụ gọi xe. Các nhà quản lý Trung Quốc được cho là đã đưa ra những lo ngại về tính bảo mật của dữ liệu của Didi trước khi công ty IPO vào tháng Sáu. Hai ngày sau khi ra mắt, Didi đã bị đánh giá bởi cơ quan không gian mạng của Bắc Kinh. Một tuần sau, các quan chức đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc gỡ bỏ ứng dụng chính của Didi.

Theo báo cáo của Bloomberg vào tuần trước, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành của công ty đưa ra kế hoạch hủy niêm yết khỏi Mỹ. Didi đã từ chối bình luận vào thời điểm đó.

Trong khi đó, Washington cũng đang tìm cách thắt chặt các hạn chế đối với các công ty Trung Quốc trôi nổi trên các sàn giao dịch của Mỹ. Hôm thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã hoàn thiện các quy tắc cho phép họ hủy niêm yết cổ phiếu nước ngoài do không đáp ứng các yêu cầu kiểm toán.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan