05:51 19-03-2022 176 lượt xem

Tại sao giá xăng cao lại giảm mạnh đối với những người có thu nhập thấp hơn

Tại sao giá xăng cao lại giảm mạnh đối với những người có thu nhập thấp hơn

Giá xăng cao đang ảnh hưởng đến tất cả các lái xe Mỹ – nhưng các hộ gia đình có thu nhập thấp phải chịu gánh nặng của nó.

Đó là bởi vì những người có thu nhập thấp chiếm tỷ trọng lớn hơn trong ngân sách của họ cho chi phí vận chuyển và các mặt hàng thiết yếu khác, như thực phẩm và năng lượng, so với các hộ gia đình giàu có hơn.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, giá xăng tại Mỹ đã tăng trung bình lên 4,32 USD / gallon vào ngày 14 tháng 3, tăng hơn 1 USD / gallon so với đầu năm 2022.

Cuộc chiến ở Ukraine đã khiến giá dầu vốn đã cao lại tăng vọt, khiến người tiêu dùng phải chịu khó bơm, mặc dù giá đã giảm một chút so với mức cao gần đây.

“Bạn đang thấy rất nhiều người nghèo – đặc biệt là người nghèo ở nông thôn lái xe nhiều – bị ảnh hưởng nặng nề hơn”, Kent Smetters, nhà kinh tế học tại Đại học Pennsylvania và là giám đốc khoa của Mô hình ngân sách Penn Wharton cho biết.

Dữ liệu liên bang từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy mô hình này.

Năm 2019, trung bình người Mỹ chi 3,3% ngân sách (gần 2.100 USD) cho xăng, dầu động cơ và các loại nhiên liệu khác. (Xăng dầu chiếm hơn 90% trong danh mục này, Smetters nói.)

Nhưng những người có thu nhập trước thuế hàng năm từ 30.000 đến 40.000 đô la đã chi một phần lớn hơn (4,1%) ngân sách của họ vào máy bơm, trung bình – tổng cộng khoảng 1.700 đô la.

Dữ liệu cho thấy chi tiêu xăng dầu như một tỷ trọng trong chi tiêu hàng năm sẽ giảm xuống khi thu nhập tăng lên.

Ví dụ, chi phí xăng dầu chiếm 2% tổng chi tiêu cho những người có thu nhập trên 200.000 đô la, trung bình. Đó là một nửa thị phần của nhóm 30.000 – 40.000 USD. (Tổng số tiền chi tiêu của đô la tăng gần gấp đôi, ở mức 3.300 đô la).

(Mặc dù dữ liệu liên bang năm 2020 là dữ liệu mới nhất có sẵn, nhưng số liệu thống kê năm 2019 cung cấp phân tích chính xác hơn kể từ khi tiêu thụ xăng bị bóp méo đại dịch, Smetters nói.)

Xu hướng chi tiêu cho xăng có vẻ không rõ ràng đối với những người có thu nhập thấp nhất. Ví dụ, những người có thu nhập hàng năm dưới 15.000 đô la đã chi trung bình 3,7% ngân sách của họ cho khí đốt vào năm 2019 – tỷ lệ tương đương với các hộ gia đình kiếm được từ 70.000 đến 100.000 đô la một năm.

Tuy nhiên, động lực đó là kết quả của việc sở hữu ô tô. Những người có thu nhập thấp trung bình sở hữu ít ô tô hơn, và do đó ít hộ gia đình đó sử dụng xăng hơn, làm giảm chi tiêu trung bình của nhóm.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Người Mỹ tạm dừng đầu tư vì chiến tranh Nga-Ukraine
46% người nộp thuế có kế hoạch tiết kiệm tiền hoàn lại trong năm nay
Hồ sơ khai thuế sẽ hoàn toàn rõ ràng vào cuối năm 2022: Ủy viên IRS

“15.000 đô la [group] Thu nhập thấp đến mức rất nhiều người trong số họ sống ở các khu vực đô thị và không sở hữu một chiếc xe hơi, “Smetters nói.

Chỉ 61% hộ gia đình thuộc nhóm thu nhập thấp nhất sở hữu hoặc thuê một chiếc xe, 82% những người có thu nhập từ 15.000 đến 30.000 USD cũng vậy. Hơn 90% các hộ gia đình khác sở hữu một chiếc xe.

Trung bình, những người có thu nhập cao hơn cũng có nhiều ô tô hơn. Những người có thu nhập thấp nhất trung bình sở hữu hoặc thuê một chiếc xe, trong khi những người kiếm được hơn 100.000 đô la một năm có gần ba chiếc.

Quan điểm xăng

Robbie Goodall | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Một số người có thể coi chênh lệch 2 điểm phần trăm giữa những người có thu nhập cao và thấp trong tỷ trọng chi tiêu xăng dầu hàng năm là không đáng kể.

Tuy nhiên, đây là một cách để suy nghĩ về sự khác biệt đó: Nó tương đương với số tiền mà các hộ gia đình có thu nhập thấp chi tiêu cho thịt, gia cầm, cá và trứng, Smetters nói.

“Nói cách khác, nếu các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn có thể chi tiêu cho khí đốt (và các nhiên liệu khác) như các hộ gia đình thu nhập cao hơn, thì các hộ gia đình thu nhập thấp hơn có thể tăng gấp đôi lượng protein này của họ,” Smetters nói.

Dữ liệu chi tiêu năm 2019 là một chỉ báo tốt về chi tiêu nhưng không nhất thiết phản ánh chi phí của hộ gia đình trong môi trường hiện tại.

Các hộ gia đình có thể điều chỉnh theo mức giá cao hơn bằng cách lái xe ít hơn để hạn chế khoản tiền chênh lệch trên ví của họ. (Tuy nhiên, điều đó không thể xảy ra với tất cả mọi người, đặc biệt là những người lái xe đi làm và không thể làm việc tại nhà; những người có thu nhập thấp ít có khả năng làm việc từ xa hơn những người Mỹ giàu có hơn).

Giá xăng tăng cao nhất trong tháng này. Tuy nhiên, nó không phải là mức cao kỷ lục khi tính đến lạm phát trong nhiều thập kỷ – gần đây nhất, giá tại máy bơm cao hơn vào các năm 2008, 2011 và 2012, khi xăng lần lượt đứng đầu vào khoảng 5,31 đô la, 4,98 đô la và 4,86 ​​đô la một gallon theo đô la ngày nay, theo phân tích dữ liệu liên bang của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan