02:27 10-06-2022 316 lượt xem

Tại sao tiết kiệm trong gói 401 (k) có thể khó khăn đối với những người chuyển đổi công việc thường xuyên

Tại sao tiết kiệm trong gói 401 (k) có thể khó khăn đối với những người chuyển đổi công việc thường xuyên

Damircudic | E + | những hình ảnh đẹp

Tiết kiệm trong kế hoạch 401 (k) có thể khó khăn đối với những người lao động chuyển đổi công việc thường xuyên – một động lực được chú trọng nhiều hơn trong khi Sự từ chức lớn.

Vào năm 2021, 14% số người tiết kiệm trong kế hoạch 401 (k) đã rời bỏ chủ nhân của họ, theo một báo cáo mới từ Vanguard Group, một trong những nhà quản lý kế hoạch hưu trí lớn nhất.

Theo Vanguard, thị phần đã tăng từ 10% vào năm 2017. Nó bao gồm những cá nhân đã rời bỏ công ty của họ để làm một công việc hoặc công việc kinh doanh khác và những người đã nghỉ việc từ người sử dụng lao động của họ.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Doanh thu hàng năm tăng mạnh do lo ngại thị trường, lãi suất cao hơn
Cách sử dụng kế hoạch tiết kiệm 529 khi học đại học nếu khoản nợ của sinh viên được xóa
Đây là cách chống lại một hóa đơn thuế tài sản cao hơn dự kiến

Nhìn chung, gần 48 triệu người đã bỏ việc vào năm ngoái, một kỷ lục hàng năm. Tốc độ ra đi tự nguyện như vũ bão đó đã tiếp tục diễn ra vào năm 2022.

Thị trường lao động đã có một sự xáo trộn lịch sử khi tỷ lệ mở việc làm tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và các nhà tuyển dụng tăng lương với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ để cạnh tranh nhân tài – lôi kéo người lao động tìm kiếm cơ hội mới ở những nơi khác.

Cơ chế của một số kế hoạch 401 (k) có nghĩa là nhiều nhân viên mới không thể tiếp tục tiết kiệm trong kế hoạch nơi làm việc mới của họ ngay lập tức. Và nếu nhà tuyển dụng mới của bạn cung cấp một trận đấu 401 (k), những khoản tiền đó có thể mất một vài năm để hoàn toàn thuộc về bạn.

“Những người tham gia đang thay đổi công việc thường xuyên hơn và có thể có nguy cơ bị gián đoạn tiết kiệm hưu trí”, theo Vanguard, dựa trên phân tích của mình trên 1.700 kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc với 5 triệu người tham gia.

Thời gian chờ đợi

Theo Vanguard, vào năm 2021, 72% trong số các kế hoạch 401 (k) cho phép các nhân viên mới bắt đầu tiết kiệm ngay lập tức. Số còn lại có thời gian chờ đợi ít nhất một tháng trước khi nhân viên có thể tiết kiệm; trong số đó, 8% yêu cầu một năm phục vụ.

Nhiều doanh nghiệp cũng có một khoảng thời gian chờ đợi trước khi thanh toán một trận đấu 401 (k). Theo Vanguard, đến thời điểm đó, 62% nhà tuyển dụng đưa ra mức 401 (k) vào năm 2021 đã bắt đầu phù hợp với các khoản đóng góp cho các nhân viên mới, theo Vanguard. Trong khi đó, 18% yêu cầu một năm phục vụ trước khi thanh toán một trận đấu.

Tuy nhiên, những khoản đóng góp phù hợp đó – về cơ bản là tiền “miễn phí” từ chủ nhân của bạn – có thể không thuộc về bạn ngay lập tức. Nhiều doanh nghiệp sử dụng lịch biểu “vesting” để xác định thời điểm người tiết kiệm có toàn quyền truy cập.

Năm mươi mốt phần trăm trong số 401 (k) kế hoạch yêu cầu ít nhất một năm phục vụ trước khi các khoản đóng góp phù hợp của họ được cung cấp đầy đủ cho những người tham gia, theo Vanguard; 25% yêu cầu năm hoặc sáu năm.

Những động lực này khiến những người lao động bỏ việc và chấp nhận việc làm mới gặp khó khăn hơn trong việc tiếp tục tiết kiệm trong kế hoạch 401 (k) khi nghỉ hưu.

Nghiên cứu cho thấy rằng sự chậm trễ trong việc tiết kiệm (đặc biệt là trong thời gian dài) thường dẫn đến những ổ trứng nhỏ hơn cho những người về hưu do thu nhập đầu tư cộng gộp theo thời gian.

Tất nhiên, có những cách khác để tiết kiệm cho việc nghỉ hưu ngoài kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc. Ví dụ, người lao động có thể đóng góp vào một tài khoản hưu trí cá nhân. Nhưng IRA – cho dù là truyền thống và được tài trợ bằng thu nhập trước thuế hay Roth, sử dụng tiền sau thuế – có giới hạn đóng góp thấp hơn và không có nhà tuyển dụng phù hợp.

Người lao động có thể gửi tới 20.500 đô la vào tài khoản 401 (k) của họ vào năm 2022. Những người từ 50 tuổi trở lên có thể bỏ thêm 6.500 đô la.

Các cá nhân có thể tiết kiệm tới 6.000 đô la trong IRA vào năm 2022 (và 1.000 đô la khác cho những người từ 50 tuổi trở lên).

Tuy nhiên, có những giới hạn thu nhập áp dụng cho các khoản đóng góp của Roth IRA. Nếu bạn (hoặc vợ / chồng) tham gia chương trình hưu trí tại nơi làm việc, thì các khoản đóng góp IRA (trước thuế) truyền thống của bạn có thể chỉ được khấu trừ thuế một phần (hoặc hoàn toàn không được khấu trừ) tùy thuộc vào thu nhập của hộ gia đình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan