01:14 17-12-2021 215 lượt xem

Tại sao việc cắt giảm tín dụng thuế trẻ em vào năm 2022 có thể không phải là lần cuối cùng

Tại sao việc cắt giảm tín dụng thuế trẻ em vào năm 2022 có thể không phải là lần cuối cùng

Một cuộc biểu tình do Tổ chức FatherTogether tổ chức nhằm hỗ trợ phần tín dụng thuế trẻ em của dự luật Xây dựng lại Tốt hơn bên ngoài Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 12 năm 2021.

Sarah Silbiger / Bloomberg qua Getty Images

Tín dụng thuế trẻ em nâng cao có thể hết hạn vào năm 2022, mang lại lợi ích tài chính nhỏ hơn cho các bậc cha mẹ. Nhưng lần cắt tóc đó có thể không phải là lần cuối cùng – giá trị của khoản tín dụng dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong một vài năm tới.

Các đảng viên Dân chủ vẫn đang cố gắng giành được 50 phiếu bầu tại Thượng viện cho chương trình nghị sự về chính sách xã hội và khí hậu của Tổng thống Joe Biden, vốn sẽ kéo dài mức tăng tạm thời đối với tín dụng thuế trẻ em thêm một năm nữa.

Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, một đạo luật cứu trợ đại dịch, đã nâng giá trị tối đa của khoản tín dụng lên 3.000 đô la hoặc 3.600 đô la cho mỗi đứa trẻ (tùy thuộc vào độ tuổi của chúng), từ 2.000 đô la vào năm 2021. Nó cũng chuyển đổi khoản giảm thuế thành dòng thu nhập hàng tháng mà các gia đình bắt đầu nhận được. Tháng Bảy.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Động thái mới nhất của Fed sẽ khiến chi phí đi vay cao hơn
Khoảng cách tiết kiệm được mở rộng trong đại dịch Covid-19
Giải độc đắc của Powerball là 353 triệu đô la. Đây là cách người chiến thắng sẽ bị đánh thuế

Khoản tín dụng sẽ trở lại giá trị 2.000 đô la vào năm tới nếu Quốc hội không can thiệp. Nó sẵn sàng giảm hơn nữa bắt đầu từ năm 2026, khi mức giảm thuế sẽ giảm xuống còn 1.000 USD / trẻ em do các điều khoản “hoàng hôn” trong luật thuế năm 2017 được Quốc hội do Đảng Cộng hòa kiểm soát khi đó thông qua.

Tất nhiên, Quốc hội sẽ không nhất thiết để khoản tín dụng thuế trở lại giá trị 1.000 đô la đó.

Elaine Maag, một cộng sự nghiên cứu chính tại Trung tâm Chính sách Thuế Urban-Brookings, đã nói với CNBC: “Có một lịch sử lâu dài về việc tín dụng thuế trẻ em được mở rộng tạm thời và khi thời hạn đến hạn, nó sẽ được gia hạn một lần nữa.

Maag, người chuyên về các chương trình hỗ trợ thu nhập cho các gia đình thu nhập thấp, cho biết nếu luật hiện hành hết hiệu lực, các hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ phải chịu gánh nặng của tác động này, trong khi những người có thu nhập trung bình và cao nhìn chung sẽ bị hạn chế đến mức không có tác động.

Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, mà đảng Dân chủ Hạ viện thông qua vào tháng 11, sẽ mở rộng dòng thu nhập hàng tháng của tín dụng thuế cho các bậc cha mẹ có thu nhập dưới 75.000 đô la (độc thân) hoặc 150.000 đô la (đã kết hôn) một năm.

Nó cũng sẽ làm cho khoản tín dụng được hoàn lại toàn bộ trên cơ sở vĩnh viễn – một lợi ích đặc biệt cho những người có thu nhập thấp, những người sẽ nhận được toàn bộ giá trị của khoản tín dụng bất kể thu nhập hoặc nghĩa vụ thuế của họ. Trước khi có luật cứu trợ đại dịch, điều này không đúng như vậy và gần như tất cả các lợi ích của tín dụng đều thuộc về các hộ gia đình có thu nhập trung bình, Maag nói. (Những người có thu nhập cao nhất không đủ điều kiện.)

Đảng Dân chủ đã hy vọng sẽ gửi luật đến bàn của Biden vào cuối năm. Dự luật đã bị đình trệ tại Thượng viện, nơi Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ từ Tây Virginia, vẫn giữ nguyên đề xuất trị giá 1,75 nghìn tỷ USD. Đảng cần tất cả 50 phiếu bầu của đảng Dân chủ tại Thượng viện do phe đối lập thống nhất của đảng Cộng hòa.

Một phiên bản trước đó của đạo luật của Đảng Dân chủ, ban đầu được chốt ở mức 3,5 nghìn tỷ đô la, sẽ mở rộng giá trị tín dụng thuế trẻ em nâng cao đến năm 2025 thay vì năm 2022. Đảng này đã thu hẹp lại biện pháp này sau sự phản đối về chi phí từ Manchin và Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan