20:06 17-05-2022 163 lượt xem

Tala: 2022 CNBC Disruptor 50

Tala: 2022 CNBC Disruptor 50

Người sáng lập: Shivani Siroya (Giám đốc điều hành)
Ra mắt: 2014
Trụ sở chính: Santa Monica, California
Kinh phí:
$ 362,1 triệu
Định giá: 800 triệu đô la (PitchBook)
Công nghệ chính:
Máy học
Ngành công nghiệp:
Fintech
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 2 (số 20 năm 2021)

Công ty khởi nghiệp Fintech Tala đang tiếp tục sứ mệnh cải thiện sức khỏe tài chính của nhóm dân cư không được phục vụ và có ngân hàng thấp.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Shivani Siroya, công ty có trụ sở tại Santa Monica sử dụng nền tảng di động của mình để cung cấp quyền truy cập vào các khoản vay từ $ 10 đến $ 500 cho những người ở Ấn Độ, Mexico, Philippines và Ấn Độ. Sử dụng ứng dụng Android của mình để tạo hồ sơ tín dụng cho người dùng bằng cách xem văn bản, giao dịch người bán và dữ liệu hành vi khác của họ để tạo hồ sơ rủi ro, Tala có vẻ sẽ phê duyệt các khoản vay trong vòng vài phút so với các ngân hàng cũ hoặc người cho vay trực tuyến, những người thường dựa vào điểm tín dụng hoặc kiểm tra lịch sử tài chính để xác định tính đủ điều kiện.

Vào tháng 10, Tala đã đóng vòng tài trợ Series E trị giá 145 triệu đô la để mở rộng hơn nữa các lựa chọn vay, tiết kiệm và quản lý tiền của mình. Vào thời điểm đó, Tala cho biết họ đã cho hơn sáu triệu người vay hơn 2,7 tỷ USD.

Công ty đã huy động được hơn 350 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư bao gồm PayPal Ventures, GV và Revolution Growth.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Siroya cho biết trong buổi phát trực tiếp “TechCheck” của CNBC vào tháng 10 năm ngoái: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã rất có chủ đích tập trung vào việc xây dựng một nền tảng toàn cầu thực sự có thể mở rộng trên các khu vực này, nhưng nó cũng có khả năng được bản địa hóa”.

Vòng tài trợ mới đó đang hỗ trợ Tala trong một đợt thúc đẩy tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2021, nó hợp tác với Visa để xây dựng một nền tảng nơi người dùng có thể mua tiền điện tử, bắt đầu với tiền kỹ thuật số USDC. Tala hiện đang cho phép người dùng gửi tiền xuyên biên giới bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Nó cũng thúc đẩy mục tiêu tổng thể của Tala là trở thành tài khoản tài chính chính cho các ngân hàng thiếu ngân hàng toàn cầu, một con đường mà Siroya nói không phải là cạnh tranh với các ngân hàng mà là tạo ra một hệ thống tài chính hoạt động cho tất cả mọi người.

“Có rất nhiều rò rỉ xung quanh hệ thống tài chính, đặc biệt là đối với những người không được phục vụ. Họ phải dành nhiều thời gian để đi đến các địa điểm thực tế, tiền được chi cho phương tiện đi lại và sau đó phải trả thêm phí để thực sự lấy tiền của họ và sử dụng nó , ”Siroya nói.

“Vì vậy, chúng tôi thực sự đang tìm cách đảm bảo rằng họ có một nơi an toàn để sử dụng tiền hiệu quả hơn và đó là những gì chúng tôi đang nghĩ đến khi nói đến tiền điện tử: làm thế nào chúng tôi có thể sử dụng công nghệ này để thực sự đảm bảo rằng chúng tôi đang hỗ trợ chuyển động cốt yếu của tiền. “

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan