20:23 06-05-2022 372 lượt xem

Tập Cận Bình của Trung Quốc kêu gọi tuân theo chính sách zero-Covid

Tập Cận Bình của Trung Quốc kêu gọi tuân theo chính sách zero-Covid

Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trong kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, tại Phụ Dương vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Từ góc độ chính trị, năm 2022 là một năm đặc biệt quan trọng đối với Trung Quốc, vì ông Tập dự kiến ​​sẽ đạt được nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có. vào mùa thu năm nay tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 20, cùng với sự xáo trộn các quan chức xung quanh ông.

Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đứng đầu một cuộc họp với các nhà lãnh đạo hàng đầu vào thứ Năm, nhấn mạnh nước này nên tuân thủ chính sách “Động lực không Covid” và cảnh báo rằng hậu quả kinh tế sẽ xảy ra nếu không, theo truyền thông nhà nước.

Các quan chức kêu gọi đất nước thống nhất đằng sau các quyết định của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và “kiên quyết đấu tranh” chống lại mọi nghi vấn về chính sách kiểm soát vi rút, truyền thông nhà nước cho biết.

Các nhà lãnh đạo tại cuộc họp hôm thứ Năm là ủy ban thường vụ Bộ Chính trị của ủy ban trung ương – một nhóm quan chức thân cận xung quanh ông Tập. Thứ Sáu tuần trước, Bộ Chính trị đã tổ chức một cuộc họp thường kỳ nhằm ủng hộ chính sách zero-Covid, đồng thời kêu gọi ủng hộ mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Ting Lu, Trưởng ban kinh tế Trung Quốc tại ngân hàng đầu tư Nhật Bản Nomura, cho biết lần gần đây nhất ông Tập tổ chức cuộc họp của ủy ban thường vụ về virus vào tháng 3, bài báo đã đề cập đến cách các biện pháp kiểm soát nên giảm thiểu tác động lên nền kinh tế càng nhiều càng tốt.

Ông nói rằng các đề cập đến việc cân bằng một chính sách như vậy với tăng trưởng kinh tế đã không được đưa vào tài liệu của cuộc họp gần đây nhất.

Cuộc họp hôm thứ Năm đã thảo luận về cách thức nới lỏng các biện pháp phòng chống và kiểm soát vi rút sẽ dẫn đến nhiễm trùng quy mô lớn, bệnh tật nghiêm trọng và tử vong, trong khi nền kinh tế và sự an toàn và sức khỏe của người dân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Chúng tôi đã thắng trận chiến bảo vệ Vũ Hán, và chắc chắn có thể thắng trận chiến bảo vệ Thượng Hải”, đọc bản dịch chính thức của cuộc họp bằng tiếng Trung do CNBC dịch.

Bruce Pang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược và vĩ mô tại China Renaissance, một nhà quản lý quỹ và đầu tư cho biết: ngân hàng. “Các nhà đầu tư không nên diễn giải quá mức hoặc bỏ qua một trong hai.”

Tin tức về cuộc họp được đưa ra khi đất nước tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát Covid tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2020. Thủ đô Bắc Kinh, đô thị đông nam Thượng Hải và một số thành phố nhỏ hơn đã đình chỉ nhiều hoạt động kinh doanh địa phương và áp đặt các hạn chế đi lại, khiến các ngân hàng đầu tư cắt giảm kỳ vọng tăng trưởng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Trung Quốc đã công bố một nghiên cứu vào tháng 11 cho biết việc chuyển sang chiến lược “sống chung” của các nước khác có thể dẫn đến hàng trăm nghìn ca bệnh hàng ngày và tàn phá hệ thống y tế quốc gia.

Pierre Hoebrechts, Giám đốc đầu tư tại Arowana Asset Management, cho biết: “Đối với chúng tôi, điểm quan trọng thực sự là họ sẽ muốn thực hiện chính sách zero-Covid theo cách thiết thực hơn như thế nào. Ông cho biết các giải pháp tiềm năng bao gồm sử dụng nhiều hơn việc kiểm dịch tại nhà và thử nghiệm tại nhà, thay vì ở các cơ sở tập trung.

Ông nói: “Mọi người chỉ trích chính sách này, mà tôi nghĩ là cách tiếp cận sai lầm. “Nếu việc thực hiện chính sách zero-Covid có thể được cải thiện, thì mọi người đều có lợi từ nó.”

Số trường hợp tương đối thấp

Đầu tuần này, thành phố Bắc Kinh đã giảm thời gian cách ly đối với du khách quốc tế đến thành phố này xuống bốn ngày.

Số trường hợp Covid mới hàng ngày ở Trung Quốc đại lục đã giảm đáng kể trong vài ngày qua.

Vào hôm thứ Tư, Ủy ban Y tế Quốc gia đã báo cáo 356 trường hợp mới với các triệu chứng, chủ yếu ở Thượng Hải, tiếp theo là Bắc Kinh với 55 trường hợp. Tại Hoa Kỳ, vào ngày 27 tháng 4, trung bình di chuyển trong bảy ngày của các ca mắc mới là 53.133 – tăng 25,2% so với tuần trước, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Nhưng vẫn chưa rõ bao lâu thì các nhà máy, chuỗi cung ứng và các hoạt động kinh doanh khác có thể trở lại bình thường.

Riêng hôm thứ Năm, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đứng đầu một cuộc họp thông báo hỗ trợ nhiều hơn cho việc làm và các doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu thông qua một số cắt giảm chi phí tiện ích và 1,6 nghìn tỷ nhân dân tệ (242,42 tỷ USD) trong các khoản vay bổ sung.

Tuần trước, ông Tập đã kêu gọi nỗ lực “toàn lực” để xây dựng cơ sở hạ tầng, một cách tiếp cận mà Trung Quốc đã sử dụng trong quá khứ để thúc đẩy tăng trưởng và là điều mà các nhà phân tích đang mong đợi.

Từ góc độ chính trị, năm nay đặc biệt quan trọng đối với Trung Quốc, vì ông Tập dự kiến ​​sẽ đạt được nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có vào mùa thu năm nay tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 20, cùng với sự xáo trộn các quan chức xung quanh ông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan