14:52 22-07-2022 103 lượt xem

Tập của Trung Quốc gọi điện cho Biden để chúc anh ấy ‘phục hồi nhanh chóng’ từ Covid

Tập của Trung Quốc gọi điện cho Biden để chúc anh ấy ‘phục hồi nhanh chóng’ từ Covid

Trong ảnh là bản tin được phát đi tại Trung Quốc của Chủ tịch Tập Cận Bình trong cuộc gặp thượng đỉnh ảo với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 11 năm 2021.

Kevin Frayer | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Sáu để chúc nhà lãnh đạo Mỹ “phục hồi nhanh chóng” từ Covid, theo truyền thông nhà nước.

Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có “các triệu chứng rất nhẹ”, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm. Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về báo cáo cuộc gọi của ông Tập với Biden.

Ông Tập bày tỏ “sự đồng cảm sâu sắc nhất” trong lời kêu gọi, theo bản dịch của CNBC từ báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc. Báo cáo ngắn gọn không đề cập đến việc các nhà lãnh đạo có thảo luận về các chủ đề khác hay không.

Hôm thứ Tư, Biden nói với các phóng viên tại một cuộc họp ngắn rằng ông dự kiến ​​sẽ nói chuyện với ông Tập trong vòng 10 ngày, nhưng không nêu rõ lý do hoặc chủ đề cho một cuộc gọi.

Hai nhà lãnh đạo nói chuyện lần cuối vào tháng 3, chủ yếu là về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Trung Quốc đã từ chối gọi cuộc tấn công là một cuộc xâm lược.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan