18:53 05-07-2022 65 lượt xem

Tesla, Occidental Petroleum, Exxon Mobil và hơn thế nữa

Tesla, Occidental Petroleum, Exxon Mobil và hơn thế nữa

Kiểm tra các công ty tạo tiêu đề trước khi chuông báo:

Tesla (TSLA) – Tesla đã giao 254.695 xe trong quý thứ hai, giảm 17,9% so với quý đầu tiên và thấp hơn những gì các nhà phân tích đã dự đoán. Việc ngừng hoạt động Covid-19 của Trung Quốc là một yếu tố chính trong việc kìm hãm sản xuất. Tesla đã giảm 1% trong giao dịch tiền thị trường.

Occidental Petroleum (OXY) – Occidental đã tăng 1,3% trên thị trường tiền tệ sau khi có tin Berkshire Hathaway (BRKb) một lần nữa bổ sung vào cổ phần của mình trong nhà sản xuất năng lượng. Berkshire đã mua thêm 9,9 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu lên 17,4%.

Exxon Mobil (XOM) – Exxon đã tăng 1,3% trong giao dịch tiền thị trường sau thông báo cuối ngày thứ Sáu rằng thu nhập quý hai có thể lên tới 18 tỷ đô la. Kết quả của Exxon đang được thúc đẩy nhờ giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao hơn.

Crocs (CROX) – Crocs đã tăng 2,4% trong giao dịch trước khi bán hàng sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất giày bình thường được nâng cấp để “mua” từ “giữ” tại Loop Capital.

Stellantis (STLA) – Cổ phiếu của Stellantis đã giảm 6% trong thị trường tiền tệ sau khi một báo cáo của công nhân công đoàn cho biết tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới có thể làm giảm sản lượng khoảng 220.000 xe của nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Ý này trong năm nay. Stellantis sản xuất ít hơn khoảng 14% số xe trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.

Hecla Mining (HL) – Công ty khai thác đã thông báo một thỏa thuận mua lại tất cả cổ phiếu của Alexco Resource mà họ chưa sở hữu trong một giao dịch hoán đổi cổ phiếu. Hecla cũng sẽ trả cho Wheaton Precious Metals (WPM) 135 triệu đô la để chấm dứt liên doanh với Alexco. Hecla tăng 1% trong giao dịch mua bán trước.

HP Inc. (HPQ) – Cổ phiếu của nhà sản xuất máy tính và máy in đã giảm 1,9% trong giao dịch tiền thị trường sau khi Evercore hạ cấp cổ phiếu xuống “xếp hàng” từ “tốt hơn”. Việc hạ cấp diễn ra trong bối cảnh nhu cầu về máy tính cá nhân đang chậm lại.

AstraZeneca (AZN) – Nhà sản xuất thuốc đã công bố thỏa thuận mua lại công ty công nghệ sinh học TeneoTwo trong một thỏa thuận có thể trị giá tới 1,17 triệu đô la nếu đạt được một số mốc quan trọng nhất định. AstraZeneca giảm 1,1% trong thị trường tiền tệ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan