17:29 12-05-2022 153 lượt xem

Tether (USDT) stablecoin giảm xuống dưới 1 đô la chốt

Tether (USDT) stablecoin giảm xuống dưới 1 đô la chốt

Công ty tiền điện tử Tether đã và đang giảm lượng thương phiếu trong kho dự trữ của mình.

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, đã phá vỡ mức chốt dưới 1 đô la vào thứ Năm trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hoảng loạn.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, mã thông báo đã giảm xuống mức thấp 98 xu vào khoảng 3:30 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ CoinGecko. Nó có nghĩa là được chốt 1-1 với đô la Mỹ.

Sự sụt giảm của Tether diễn ra sau khi terraUSD, một loại stablecoin khác, giảm mạnh xuống dưới 30 xu vào thứ Tư.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết động thái này có khả năng là “nỗi sợ hãi do đầu cơ” gây ra do sự sụt giảm của UST.

Ông nói với CNBC: “Môi trường đã chín muồi để các sự kiện tin tức như vậy gây ra những gợn sóng trên thị trường như chúng ta có thể thấy”.

Stablecoin giống như tài khoản ngân hàng của thế giới tiền điện tử, được thiết kế để phục vụ như một kho lưu trữ giá trị hợp lý mà các nhà đầu tư có thể sử dụng trong thời gian thị trường biến động. Tether và USDC, hai loại tiền ổn định lớn nhất, được hỗ trợ bởi một lượng tiền đủ lớn được giữ trong một khoản dự trữ để đảm bảo người gửi tiền có thể nhận được đô la của họ khi họ muốn rút tiền.

Nhưng từ lâu đã có những lo ngại về việc liệu tether có thực sự có đủ tài sản để sao lưu dự kiến ​​1 đô la của nó hay không. Tether, công ty cùng tên, trước đây cho biết tất cả các mã thông báo của họ đều được hỗ trợ một đối một bằng đô la được giữ trong một khoản dự trữ.

Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận với tổng chưởng lý New York, người ta tiết lộ rằng Tether đã dựa vào một loạt tài sản khác bao gồm thương phiếu, một dạng nợ ngắn hạn, không có bảo đảm, để hỗ trợ mã thông báo của mình. Tether kể từ đó đã giảm lượng thương phiếu trong kho dự trữ của mình và cho biết họ có kế hoạch giảm lượng nắm giữ của mình hơn nữa theo thời gian.

Trước đó vào thứ Năm, Giám đốc Công nghệ của Tether, Paolo Ardoino khẳng định những người nắm giữ tether sẽ luôn nhận được 1 đô la khi đổi mã thông báo của họ.

Khoảng 300 triệu mã thông báo tether đã được rút trong 24 giờ qua “mà không tốn một giọt mồ hôi”, anh ấy đã tweet.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã có thêm một lần lặn nữa vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng với những lo ngại xung quanh lạm phát gia tăng và triển vọng kinh tế xấu đi, cũng như việc tether tách khỏi tỷ giá đồng đô la của nó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan