17:39 13-05-2022 305 lượt xem

Tether (USDT) stablecoin lấy lại tỷ giá sau khi rút 3 tỷ đô la

Tether (USDT) stablecoin lấy lại tỷ giá sau khi rút 3 tỷ đô la

Tether từ lâu đã phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu họ có đủ tài sản để biện minh cho việc neo giá của mình với đồng đô la hay không.

Tiffany Hagler | Bloomberg qua Getty Images

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, đã lấy lại tỷ giá của nó với đồng đô la sau khi số token trị giá hơn 3 tỷ đô la rời khỏi hệ thống chỉ trong một ngày.

Tiền điện tử – có nghĩa là luôn có giá trị 1 đô la – đã chìm xuống mức thấp nhất là 95 xu vào thứ Năm và phải vật lộn để leo trở lại mức chốt đô la dự kiến ​​của nó.

Vào thứ Sáu, tether đã được giao dịch ổn định ở mức 1 đô la trở lại, xoa dịu nỗi lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng lây nhiễm thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ của dự án stablecoin bị mắc kẹt Terra.

TerraUSD, hay UST, khác với Tether ở chỗ nó dựa vào sự kết hợp phức tạp của mã và mã thông báo chị em gọi là luna để ổn định giá của nó. Nó cũng được thế chấp một phần bằng bitcoin trị giá hàng tỷ đô la.

Mặt khác, Tether được cho là được hỗ trợ bằng tiền mặt, nghĩa vụ nợ ngắn hạn tương ứng với một lượng đô la tương đương mà người dùng gửi. Những tài sản đó được giữ trong một quỹ dự trữ do một công ty cùng tên quản lý.

Về cơ bản, nó giống như một tài khoản ngân hàng dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người thường chuyển sang tether trong thời điểm thị trường biến động mạnh. Nhiều giao dịch bitcoin được thực hiện bằng tether.

Tether hiện có nguồn cung lưu hành khoảng 79,5 tỷ đô la, giảm từ 82,9 tỷ đô la 24 giờ trước đó. cho thấy công ty đứng sau nó đã xử lý hơn 3 tỷ đô la mua lại chỉ trong một ngày.

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Kinh tế lượng tử, cho biết sự cố Terra đã làm “lung lay” niềm tin của thị trường tiền điện tử vào các stablecoin khác, như tether.

“DeFi [decentralized finance] thị trường chắc chắn có nhiều cơ sở dựa trên quan điểm rằng stablecoin có thể duy trì ổn định, vì vậy nếu mọi thứ bắt đầu sáng tỏ, nó có thể là thảm họa tiềm tàng cho ngành, “ông nói.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, đã lên Twitter để trấn an các nhà đầu tư về tính hợp lý của stablecoin của công ty ông.

“Chúng tôi đã có khá nhiều 3 tỷ đô la [in] Các khoản mua lại và chúng đã được thanh lý khá nhanh chóng thông qua các kênh ngân hàng của chúng tôi “, Ardoino cho biết trong cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp trên Twitter Spaces kéo dài một giờ hôm thứ Năm.

Ông nói thêm, yêu cầu mua lại dao động từ tối thiểu 100.000 đô la đến 600 triệu đô la.

Ardoino nói, vấn đề với UST của Terra là nó phát triển nhanh như thế nào.

“Tất cả đều là trò chơi và thú vị cho đến khi bạn là một stablecoin trị giá 10 tỷ đô la”, anh ấy nói. “Cho đến khi bạn là một stablecoin trị giá 5, 10 tỷ đô la, ngay cả khi bạn có một số khoản thanh lý vì bạn được hỗ trợ bởi một số luna và một phần nhỏ bitcoin, thì các thị trường tiền điện tử hiện tại vẫn có thể, có thể sẽ hấp thụ điều đó.”

“Nhưng nếu bạn bắt đầu tăng gấp đôi quy mô lên một stablecoin trị giá 20 tỷ đô la … thì không có cách nào để thị trường có thể hấp thụ những loại thanh lý này”, Ardoino nói thêm.

Tether từ lâu đã phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu họ có đủ tài sản để biện minh cho việc neo giá của mình với đồng đô la hay không. Công ty trước đây cho biết tất cả các mã thông báo của họ được hỗ trợ 1-1 bằng đô la được giữ trong một khoản dự trữ.

Tuy nhiên, sau một cuộc dàn xếp với tổng chưởng lý New York, người ta tiết lộ rằng Tether đã nắm giữ một loạt tài sản khác – bao gồm cả thương phiếu, một dạng nợ ngắn hạn, không có bảo đảm – để hỗ trợ cho mã thông báo của mình.

Tether kể từ đó đã giảm lượng thương phiếu nắm giữ và cho biết họ có kế hoạch giảm số lượng này hơn nữa theo thời gian. Hơn 52% tài sản của Tether hiện nằm trong tín phiếu kho bạc Mỹ và con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa khi công ty tiết lộ sự cố về nguồn dự trữ tiếp theo, Ardoino cho biết hôm thứ Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan