13:40 24-12-2021 236 lượt xem

Thị trường chứng khoán Châu Âu: Các nhà đầu tư theo dõi sự phát triển của omicron

Thị trường chứng khoán Châu Âu: Các nhà đầu tư theo dõi sự phát triển của omicron

LONDON – Các thị trường châu Âu được thiết lập để mở cửa thấp hơn một chút khi có khả năng là một phiên giao dịch mỏng vào đêm Giáng sinh, với các nhà giao dịch theo dõi cẩn thận những phát triển mới nhất xung quanh biến thể omicron Covid.

FTSE 100 của Anh mất 19 điểm ở mức 7.362, DAX của Đức giảm 1 điểm ở 15.749 và CAC của Pháp giảm 9 điểm ở 7.102, theo dữ liệu chỉ số IG. Thị trường ở Ý và Thụy Sĩ đóng cửa, trong khi phiên giao dịch ở London sẽ kết thúc sớm lúc 12:30 chiều GMT.

Những người chơi trên thị trường đang giải quyết những lo ngại về các hạn chế coronavirus và chính sách thắt chặt hơn của ngân hàng trung ương với các dấu hiệu cho thấy chủng vi rút omicron bị đột biến nặng nhẹ hơn so với các biến thể trước đó như delta.

Các nghiên cứu mới ở Nam Phi và Vương quốc Anh trong tuần này cho thấy omicron làm giảm nguy cơ nhập viện và bệnh nặng.

Theo nghiên cứu ở Nam Phi, không được đánh giá ngang hàng, những người bị nhiễm omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn 80% so với các biến thể khác. Tuy nhiên, các tác giả cho biết điều này một phần có thể là do dân số có khả năng miễn dịch cao hơn, trong khi các quan chức y tế Nam Phi cảnh báo rằng không nên ngoại suy dữ liệu cho tất cả các quốc gia.

Một nghiên cứu riêng biệt ở Scotland, cũng không được đánh giá ngang hàng, cho thấy omicron ít có nguy cơ nhập viện hơn 2/3 so với delta. Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh đã hỗ trợ các phát hiện hôm thứ Năm, cho biết một người mắc bệnh omicron ít có khả năng nhập viện hơn 50-70%.

Các chính phủ đang tìm kiếm manh mối về mức độ nghiêm trọng của biến thể mới, biến thể này đang xé toạc nhiều quốc gia nhanh hơn nhiều so với những đột biến trước đó. Các nhà chức trách lo ngại hệ thống y tế có thể chịu áp lực rất lớn trong thời gian mùa đông trong bối cảnh hiện nay là làn sóng thứ tư của bệnh nhiễm trùng.

Thêm tin vui trên mặt trận Covid đến hôm thứ Năm khi chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt khẩn cấp thuốc kháng vi-rút của Merck cho Covid, một ngày sau khi cho phép một loại thuốc tương tự do Pfizer phát triển.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang cân nhắc khả năng thanh khoản thắt chặt hơn vào năm 2022, với việc Cục Dự trữ Liên bang nhắm mục tiêu cắt giảm tích cực chương trình kích thích khổng lồ và ba lần tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đang thực hiện một cách tiếp cận diều hâu, trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đang có vẻ thận trọng hơn.

Tại châu Á, thị trường biến động trái chiều vào thứ Sáu. Một số thị trường lớn trong khu vực, bao gồm Hồng Kông và Singapore, đóng cửa sớm cho đêm Giáng sinh.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Giáng sinh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan