05:14 22-11-2021 98 lượt xem

Thị trường là một báo cáo lạm phát xấu nếu không có sự điều chỉnh: Jeremy Siegel

Thị trường là một báo cáo lạm phát xấu nếu không có sự điều chỉnh: Jeremy Siegel

Thị trường tăng giá dài hạn Jeremy Siegel dự kiến ​​một đợt giảm giá nghiêm trọng mà nó không bị ràng buộc với rủi ro tăng giá Covid-19.

Điểm mấu chốt của ông: một sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang nhằm đối phó với tình trạng lạm phát nóng.

“Nếu Fed đột nhiên trở nên khó khăn hơn, tôi không chắc rằng thị trường sẽ sẵn sàng cho một sự quay đầu mà [chair] Jerome Powell có thể chấp nhận nếu chúng ta có thêm một báo cáo lạm phát tồi tệ nữa, “giáo sư tài chính Wharton nói với CNBC’s” Trading Nation “vào thứ Sáu.” Một sự điều chỉnh sẽ đến. “

Theo báo cáo của Bộ Lao động hồi đầu tháng, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 6,2% trong tháng 10. Nó đánh dấu mức tăng lớn nhất trong hơn 30 năm.

Siegel chỉ trích Fed vì đã đi quá xa so với đường cong về việc thực hiện các hành động chống lạm phát.

Siegel nói: “Nhìn chung, vì Fed không có động thái tích cực nào nên tiền vẫn đang chảy vào thị trường. “Fed vẫn đang thực hiện nới lỏng định lượng.”

Ông suy đoán thời điểm của sự thật sẽ xảy ra tại cuộc họp chính sách từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 15 tháng 12 của Fed.

Nếu nó báo hiệu một cách tiếp cận tích cực hơn để kiềm chế giá tăng, Siegel cảnh báo một sự điều chỉnh có thể xảy ra.

‘Không có cách thay thế’

Bất chấp mối quan tâm của mình, Siegel vẫn tham gia vào chứng khoán.

“Tôi vẫn đang đầu tư khá đầy đủ bởi vì, bạn biết đấy, không có giải pháp thay thế nào,” anh nói. “Theo quan điểm của tôi, trái phiếu đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tiền mặt đang biến mất với tỷ lệ lạm phát trên 6%, và tôi nghĩ rằng nó đang tăng cao hơn.”

Siegel dự đoán giá cả tăng sẽ kéo dài trong vài năm, với lạm phát tích lũy đạt 20% đến 25%.

“Ngay cả khi chứng khoán có một chút biến động nhỏ, bạn phải muốn nắm giữ tài sản thực trong trường hợp này. Và, cổ phiếu là tài sản thực.” anh lưu ý. “Tất cả những gì về lâu dài sẽ duy trì giá trị.”

Nhưng nó phụ thuộc vào công ty.

Ông lưu ý rằng bối cảnh lạm phát sẽ tạo ra những cơn gió ngược cho những người đam mê công nghệ cao ở Nasdaq, vốn đang ở mức cao kỷ lục và lần đầu tiên vượt qua 16.000 vào thứ Sáu.

“Nếu lãi suất tăng, các cổ phiếu có giá rất cao chiết khấu dòng tiền sẽ chảy vào tương lai … [are] sẽ bị ảnh hưởng vì cơ chế chiết khấu, “ông nói thêm.

Siegel quy sức mạnh kỷ lục của cổ phiếu tăng trưởng là do lo ngại biến thể Delta và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Ông dự đoán sự gia tăng của Covid-19 sẽ giảm dần khi có nhiều người nhận được tên lửa đẩy hơn.

Ông nói: “Điều đó đã ngăn chặn cái gọi là mở cửa thương mại trở lại. “Giá trị đã trở nên rất rẻ.”

Nếu Siegel nói đúng về sự thay đổi chính sách đột ngột của Fed, ông sẽ thấy Phố Wall vượt qua cú sốc về nó khá nhanh và mong muốn sở hữu cổ phiếu và tài chính trả cổ tức vào năm 2022.

“[Financials] Siegel nói gần đây đã bán tháo với lãi suất thấp hơn. Họ có thể quay trở lại. “

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan