07:58 28-07-2022 85 lượt xem

Thị trường tăng vọt sau khi Fed tăng là ‘cái bẫy’, Morgan Stanley cảnh báo các nhà đầu tư

Thị trường tăng vọt sau khi Fed tăng là ‘cái bẫy’, Morgan Stanley cảnh báo các nhà đầu tư

Morgan Stanley đang kêu gọi các nhà đầu tư chống lại việc đổ tiền của họ vào chứng khoán bất chấp việc thị trường có bước nhảy vọt sau quyết định của Fed.

Mike Wilson, giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ và giám đốc đầu tư của công ty, cho biết ông tin rằng sự phấn khích của Phố Wall trước ý tưởng rằng việc tăng lãi suất có thể chậm lại sớm hơn dự kiến ​​là quá sớm và có vấn đề.

“Thị trường luôn phục hồi một khi Fed ngừng tăng cho đến khi cuộc suy thoái bắt đầu.… [But] Không có khả năng sẽ có nhiều khoảng cách lần này giữa việc kết thúc chiến dịch tăng giá của Fed và cuộc suy thoái,ông nói với CNBC “Fast Money” vào thứ Tư. “Cuối cùng, đây sẽ là một cái bẫy.”

Theo Wilson, các vấn đề cấp bách nhất là ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với thu nhập của các doanh nghiệp và nguy cơ Fed thắt chặt quá mức.

Ông nói: “Thị trường đã mạnh hơn một chút so với những gì bạn nghĩ do các tín hiệu tăng trưởng luôn ở mức tiêu cực. “Ngay cả thị trường trái phiếu hiện đang bắt đầu mua vào thực tế rằng Fed có thể sẽ đi quá xa và đẩy chúng ta vào suy thoái.”

‘Gần đến cuối’

Wilson có mục tiêu giá cuối năm là 3.900 trên S&P 500, một trong những mức thấp nhất trên Phố Wall. Điều đó có nghĩa là giảm 3% so với đóng cửa ngày thứ Tư và giảm 19% so với mức cao nhất đóng cửa của chỉ số vào tháng Giêng.

Dự báo của ông cũng bao gồm lời kêu gọi thị trường giảm thêm một bước nữa trước khi đạt được mục tiêu cuối năm. Wilson đang chuẩn bị cho S&P giảm xuống dưới 3,636, mức thấp nhất trong 52 tuần đạt được vào tháng trước.

Wilson nói: “Chúng ta đang tiến gần đến thời điểm kết thúc. Ý tôi là thị trường gấu này đã diễn ra trong một thời gian.” “Nhưng vấn đề là nó sẽ không bỏ, và chúng ta cần phải có động thái cuối cùng, và tôi không nghĩ mức thấp nhất trong tháng 6 là động thái cuối cùng.”

Wilson tin rằng S&P 500 có thể giảm xuống mức thấp nhất là 3.000 trong kịch bản suy thoái năm 2022.

Ông nói: “Điều thực sự quan trọng là phải định khung mọi khoản đầu tư về mặt ‘Ưu điểm của bạn so với nhược điểm của bạn’. “Bạn đang chấp nhận rất nhiều rủi ro ở đây để đạt được bất cứ điều gì còn lại trên bàn. Và, với tôi, đó không phải là đầu tư.”

Wilson tự cho mình là người có vị thế thận trọng – lưu ý rằng anh ấy đang có những cổ phiếu nhẹ cân và thích những trò phòng thủ bao gồm chăm sóc sức khỏe, REITs, mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng và các tiện ích. Ông cũng nhận thấy lợi ích của việc nắm giữ thêm tiền mặt và trái phiếu vào lúc này.

Và, anh ấy không vội vàng dồn tiền cho công việc và đã “đi chơi” cho đến khi cổ phiếu có dấu hiệu xuống đáy.

“Chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho họ [clients] một phần thưởng rủi ro tốt. Bây giờ, phần thưởng rủi ro, tôi có thể nói, là âm khoảng 10 đến một, “Wilson nói.” Nó không lớn lắm. “

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan