20:07 18-03-2022 174 lượt xem

Thống đốc Fed Waller cho biết có thể cần tăng lãi suất nửa điểm vì ‘lạm phát đang hoành hành’

Thống đốc Fed Waller cho biết có thể cần tăng lãi suất nửa điểm vì ‘lạm phát đang hoành hành’

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói với CNBC vào thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải ban hành một hoặc nhiều đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong năm nay để kiềm chế lạm phát.

Mặc dù ông đã bỏ phiếu trong tuần này chỉ cho một động thái 25 điểm cơ bản do sự không chắc chắn từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, Waller cho biết ông nghĩ rằng Fed có thể cần phải sớm quyết liệt hơn.

Ông nói với Steve Liesman của CNBC trong chương trình trực tiếp “Squawk Box”: “Tôi thực sự ủng hộ việc tải trước việc tăng lãi suất của chúng tôi, rằng chúng tôi cần phải thu hồi nhiều chỗ ở hơn nếu chúng tôi muốn tác động đến lạm phát vào cuối năm nay và năm sau” buổi phỏng vấn. “Vì vậy, theo nghĩa đó, cách để tải trước nó là kéo một số đợt tăng lãi suất về phía trước, nghĩa là sẽ có 50 điểm cơ bản tại một hoặc nhiều cuộc họp trong tương lai gần.”

Ngoài việc tăng lãi suất, Waller cho biết ông cho rằng Fed cần sớm bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ.

Bảng cân đối của ngân hàng trung ương đã tăng lên gần 9 nghìn tỷ đô la và các quan chức đang chuẩn bị quá trình để bắt đầu rút bớt một số khoản nắm giữ của họ. Waller nói rằng quá trình đó nên bắt đầu “trong một hoặc hai cuộc họp tiếp theo.”

“Chúng tôi đang ở một nơi khác với chúng tôi trước đây,” anh nói. “Chúng tôi có một bảng cân đối kế toán lớn hơn nhiều, nền kinh tế ở một vị trí khác nhiều. Lạm phát đang hoành hành. Vì vậy, chúng tôi đang ở một vị trí mà chúng tôi thực sự có thể rút một lượng lớn thanh khoản ra khỏi hệ thống mà không thực sự gây ra nhiều thiệt hại.” “

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại tại đây để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan