22:26 14-07-2022 48 lượt xem

Thống đốc Fed Waller cho biết ông ấy sẵn sàng tăng lãi suất ‘lớn hơn’ trong tháng này so với tháng 6

Thống đốc Fed Waller cho biết ông ấy sẵn sàng tăng lãi suất ‘lớn hơn’ trong tháng này so với tháng 6

Christopher Waller, ứng cử viên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho vị trí thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, phát biểu trong phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 13 tháng 2 năm 2020.

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết ông sẵn sàng xem xét đâu sẽ là đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào cuối tháng này.

Trong khi Waller cho biết ông ủng hộ việc tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27 tháng 7, ông sẽ theo dõi dữ liệu và giữ tư tưởng cởi mở về những gì Fed nên làm để kiểm soát lạm phát, vốn đang chạy với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1981.

“Trường hợp cơ bản của tôi cho tháng Bảy phụ thuộc vào dữ liệu đến,” ông nói trong nhận xét tại một sự kiện ở Victor, Idaho. “Chúng tôi có công bố dữ liệu quan trọng về doanh số bán lẻ và nhà ở trước cuộc họp tháng 7. Nếu dữ liệu đó về mặt vật chất mạnh hơn dự kiến, nó sẽ khiến tôi nghiêng về một mức tăng lớn hơn vào cuộc họp tháng 7 ở mức độ cho thấy nhu cầu không chậm lại. giảm đủ nhanh để giảm lạm phát. “

Sau dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ Tư cho thấy lạm phát 12 tháng ở mức 9,1%, các thị trường bắt đầu định giá theo điểm phần trăm đầy đủ, hay 100 điểm cơ bản, tăng lãi suất vay ngắn hạn chuẩn của Fed. Theo dữ liệu của CME Group, xác suất cho kết quả đó là gần 80% vào sáng thứ Năm.

Nếu Fed đi theo lộ trình 100 điểm cơ bản, nó sẽ đánh dấu mức tăng lớn nhất trong một tháng kể từ đầu những năm 1980 khi ngân hàng trung ương đang cố gắng kiểm soát lạm phát.

Giảm giá là nhiệm vụ tối quan trọng của Fed hiện nay, Waller cho biết, người dự kiến ​​sẽ còn nhiều đợt tăng lãi suất nữa ngay cả sau tháng này.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta cần phải di chuyển nhanh chóng và dứt khoát để lạm phát giảm một cách bền vững, và sau đó xem xét việc thắt chặt hơn nữa để đạt được nhiệm vụ kép của chúng ta”.

Trong khi bày tỏ quan ngại về lạm phát, Waller tỏ ra lạc quan hơn về nền kinh tế.

Những lo lắng đang gia tăng về việc Mỹ đang hướng tới hay đã suy thoái, nhưng Waller cho biết sức mạnh của thị trường việc làm khiến ông “cảm thấy khá tự tin rằng nền kinh tế Mỹ đã không rơi vào suy thoái trong nửa đầu năm 2022 và sự mở rộng kinh tế. sẽ tiếp tục.”

Ngay cả khi Fed thắt chặt chính sách, ông cho rằng nền kinh tế có thể đạt được một “hạ cánh mềm” mà không bao gồm suy thoái. GDP của Mỹ giảm 1,6% trong quý đầu tiên và công cụ theo dõi GDPNow của Fed tại Atlanta cho thấy mức giảm 1,2% trong quý 2, đáp ứng định nghĩa thông thường về suy thoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan