18:18 14-04-2022 133 lượt xem

Thu nhập của Wells Fargo WFC Q12022

Thu nhập của Wells Fargo WFC Q12022

Biển báo Wells Fargo vào ngày 5 tháng 5 năm 2021 tại Thành phố New York.

Bill Tompkins | Lưu trữ Michael Ochs | những hình ảnh đẹp

Wells Fargo công bố doanh thu trong quý đầu tiên không đạt so với ước tính do ngân hàng dành nhiều tiền hơn để giải quyết các khoản lỗ tín dụng gia tăng.

Đây là những con số:

  • Thu nhập: 88 xu một cổ phiếu. (Vẫn chưa rõ liệu con số đó có thể so sánh được với mức ước tính 80 xu từ cổ phiếu của Refinitiv hay không)
  • Doanh thu: 17,59 tỷ USD so với ước tính 17,8 tỷ USD.

Ngân hàng đã trích lập 1,1 tỷ đô la trong quý đầu tiên để bù đắp thêm khoản lỗ cho vay.

“Mặc dù chúng tôi có khả năng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng thiệt hại tín dụng so với mức thấp trong lịch sử, nhưng chúng tôi nên là người hưởng lợi ròng vì chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ lãi suất tăng, chúng tôi có vị thế vốn mạnh và cơ sở chi phí thấp hơn của chúng tôi tạo ra biên lợi nhuận lớn hơn để đầu tư.” Giám đốc điều hành Charlie Scharf cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Wells Fargo mất 2% trong giao dịch tiền thị trường.

Không giống như các ngân hàng lớn cùng ngành với các bộ phận lớn ở Phố Wall, Wells Fargo tập trung hơn vào các khách hàng ngân hàng thương mại và bán lẻ Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là Wells Fargo ít bị ảnh hưởng bởi thị trường biến động và các lệnh trừng phạt chống lại Nga do cuộc chiến ở Ukraine.

Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng Wells Fargo sẽ là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc lãi suất tăng và sự phục hồi trong tăng trưởng cho vay, những động lực sẽ thúc đẩy thu nhập từ lãi suất mà công ty thu được. Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu chiến dịch chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất vào tháng trước và dữ liệu của Fed cho thấy các khoản cho vay của các ngân hàng đã tăng 8% trong quý đầu tiên, do những người vay thương mại thúc đẩy.

“Các chỉ số nội bộ của chúng tôi tiếp tục hướng đến sức mạnh tình hình tài chính của khách hàng, nhưng Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng họ sẽ thực hiện các hành động cần thiết để giảm lạm phát và điều này chắc chắn sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, cuộc chiến ở Ukraine cho biết thêm Scharf nói.

Cổ phiếu của Wells Fargo đã tăng khoảng 1% trong năm nay, mức tăng tốt nhất trong số sáu ngân hàng lớn nhất của Mỹ, hầu hết đều có mức giảm hai con số. Ví dụ, cổ phiếu JPMorgan đã giảm hơn 19% trong năm nay.

JPMorgan hôm thứ Tư đã báo cáo khoản thiệt hại 524 triệu đô la từ sự phân chia thị trường liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine. Ngân hàng cũng cho biết họ đã phải trả khoản phí 902 triệu USD để xây dựng dự trữ tín dụng cho các khoản vay có thể bị tổn thất.

Được dẫn dắt bởi Scharf kể từ tháng 10 năm 2019, ngân hàng này vẫn đang hoạt động theo một loạt lệnh chấp thuận liên quan đến vụ bê bối tài khoản giả mạo năm 2016, bao gồm một lệnh từ Fed giới hạn mức tăng trưởng tài sản của họ. Các nhà phân tích sẽ muốn nghe từ Scharf về bất kỳ tiến độ nào đang được thực hiện để giải quyết các đơn đặt hàng đó.

Các ngân hàng đối thủ Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào thứ Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan