17:57 13-04-2022 134 lượt xem

Thu nhập JPM quý 1 năm 2022

Thu nhập JPM quý 1 năm 2022

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon phát biểu tại hội nghị lập pháp của Hiệp hội Thương mại Xây dựng Bắc Mỹ (NABTU) 2019 ở Washington, ngày 9 tháng 4 năm 2019.

Jeenah Moon | Reuters

JPMorgan Chase đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình trước tiếng chuông khai mạc vào thứ Tư.

Đây là những con số:

  • Thu nhập: 2,63 đô la một cổ phiếu (không rõ ràng nếu so sánh với ước tính 2,69 đô la).
  • Doanh thu: 31,59 tỷ USD, so với ước tính 30,86 tỷ USD, theo Refinitiv.

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ tính theo tài sản, sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về tình hình hoạt động của Phố Wall trong quý đầu tiên đầy biến động.

Một mặt, phí ngân hàng đầu tư dự kiến ​​sẽ giảm do sự chậm lại của các thương vụ sáp nhập, IPO và phát hành nợ trong giai đoạn này. Mặt khác, sự gia tăng đột biến về biến động và sự lệch lạc thị trường do chiến tranh Ukraine có thể mang lại lợi ích cho một số bàn thu nhập cố định.

Điều đó có nghĩa là có thể có nhiều người chiến thắng và kẻ thua cuộc trên Phố Wall hơn thường lệ trong quý này: Các công ty điều hướng tốt các thị trường biến động có thể vượt quá kỳ vọng sau khi các nhà phân tích cắt giảm ước tính trong những tuần gần đây, trong khi những công ty khác có thể tiết lộ những thất bại giao dịch.

JPMorgan cho biết vào tháng trước rằng doanh thu giao dịch của họ đã giảm 10% cho đến đầu tháng 3, nhưng sự hỗn loạn gắn liền với cuộc chiến Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Nga khiến các dự báo tiếp theo là không thể.

Troy Rohrbaugh, Giám đốc thị trường toàn cầu của JPMorgan, cho biết trong hội nghị ngày 8 tháng 3: “Các thị trường đang cực kỳ khó khăn vào lúc này; có rất nhiều sự không chắc chắn”. “Các phân nhánh đầy đủ của các điều kiện hiện tại vẫn chưa chắc chắn.”

Một lĩnh vực khác được các nhà đầu tư chú trọng là cách ngành này đang tận dụng lợi thế của việc lãi suất tăng, có xu hướng làm tăng tỷ suất lợi nhuận cho vay của các ngân hàng. Các nhà phân tích cũng dự đoán sẽ cải thiện tăng trưởng cho vay khi dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các khoản cho vay của các ngân hàng đã tăng 8% trong quý đầu tiên, do những người vay thương mại thúc đẩy.

Tuy nhiên, trong khi lãi suất dài hạn tăng trong quý, lãi suất ngắn hạn tăng nhiều hơn, và đường cong lợi suất bằng phẳng, hoặc trong một số trường hợp đảo ngược, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái sắp tới. Các ngân hàng bán tháo khi các nhà đầu tư lo lắng về suy thoái kinh tế vì điều đó có thể tạo ra một khoản lỗ tăng vọt khi những người đi vay bị tụt lại phía sau.

Các nhà phân tích cũng sẽ quan tâm đến việc các giám đốc điều hành nói gì về sự tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp của họ với cuộc xung đột Ukraine. JPMorgan cho biết vào tháng trước rằng họ đang ngừng hoạt động ở Nga. Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho biết trong lá thư cổ đông hàng năm của mình rằng mặc dù ban lãnh đạo không lo lắng về việc tiếp xúc với Nga, nhưng nó “vẫn có thể mất khoảng 1 tỷ USD theo thời gian.”

Cuối cùng, sau khi JPMorgan tiết lộ kỳ vọng về chi phí tăng mạnh trong năm nay vào tháng Giêng, các nhà phân tích sẽ muốn nghe thêm về quỹ đạo của chi phí tăng.

Cổ phiếu của JPMorgan đã giảm 16,9% trong năm nay trước ngày thứ Tư, tồi tệ hơn mức giảm 10,6% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Các ngân hàng đối thủ Goldman Sachs, Citigroup, Morgan Stanley và Wells Fargo dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả vào thứ Năm.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan