18:26 15-07-2022 89 lượt xem

Thu nhập quý 2 năm 2022 của Wells Fargo (WFC)

Thu nhập quý 2 năm 2022 của Wells Fargo (WFC)

Charles Scharf

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Wells Fargo cho biết hôm thứ Sáu rằng lợi nhuận quý hai đã giảm 48% so với một năm trước đó do công ty trích lập quỹ cho các khoản nợ xấu và bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong vốn cổ phần.

Đây là những con số:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 74 xu, bao gồm 8% trên mỗi cổ phiếu tác động đến người khuyết tật.
  • Doanh thu: 17,03 tỷ USD so với ước tính 17,53 tỷ USD

Lợi nhuận 3,12 tỷ USD, tương đương 74 cent / cổ phiếu, đã giảm mạnh so với 6,04 tỷ USD, hay 1,38 USD, một năm trước đó, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố.

Trong quý thứ hai, các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát đã ước tính Wells Fargo sẽ kiếm được 80 xu. Không rõ ngay lập tức các con số có thể so sánh được hay không.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư đã và đang xem xét chặt chẽ kết quả ngân hàng cho bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào đối với nền kinh tế Mỹ. Ngân hàng cho biết “các điều kiện thị trường” đã buộc họ phải đăng khoản giảm giá 576 triệu USD đối với chứng khoán vốn gắn liền với hoạt động kinh doanh đầu tư mạo hiểm của mình. Wells Fargo cũng đã có khoản dự phòng 580 triệu đô la cho các khoản lỗ tín dụng trong quý.

Tháng trước, các giám đốc điều hành của Wells Fargo tiết lộ rằng doanh thu thế chấp trong quý thứ hai đã giảm 50% so với quý đầu tiên do lãi suất cao hơn mạnh đã hạn chế hoạt động mua và tái cấp vốn.

Đó là một trong những tác động của chiến dịch chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang bằng cách tăng lãi suất lên 125 điểm cơ bản chỉ trong quý II. Wells Fargo, với trọng tâm là bán lẻ và ngân hàng thương mại, được nhiều người cho rằng sẽ là một trong những người hưởng lợi lớn từ tỷ lệ cao hơn.

Nhưng những lo ngại rằng Fed sẽ vô tình đẩy nền kinh tế vào suy thoái đã gia tăng trong năm nay, đè nặng lên cổ phiếu của các ngân hàng. Đó là bởi vì nhiều người đi vay sẽ vỡ nợ trong các khoản vay, từ thẻ tín dụng đến các khoản thế chấp cho đến các hạn mức tín dụng thương mại, trong thời kỳ suy thoái.

Được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Charlie Scharf kể từ tháng 10 năm 2019, ngân hàng vẫn đang hoạt động theo một loạt lệnh chấp thuận liên quan đến vụ bê bối tài khoản giả mạo năm 2016, bao gồm cả một lệnh từ Fed giới hạn mức tăng trưởng tài sản của họ. Các nhà phân tích sẽ muốn nghe từ Scharf về bất kỳ tiến độ nào đang được thực hiện để giải quyết các đơn đặt hàng đó.

Cổ phiếu của Wells Fargo đã giảm 19% trong năm nay, gần giống với sự sụt giảm của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Hôm thứ Năm, đối thủ lớn hơn JPMorgan Chase đã công bố kết quả không như mong đợi khi họ xây dựng dự trữ cho các khoản nợ xấu, và Morgan Stanley thất vọng về sự sụt giảm tồi tệ hơn dự kiến ​​của phí ngân hàng đầu tư.

Bank of America và Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả vào thứ Hai.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan