16:01 18-04-2022 123 lượt xem

Thượng Hải báo cáo các trường hợp tử vong đầu tiên của Covid kể từ khi bắt đầu các đợt khóa máy gần đây nhất

Thượng Hải báo cáo các trường hợp tử vong đầu tiên của Covid kể từ khi bắt đầu các đợt khóa máy gần đây nhất

Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc và là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát Covid mới nhất, đã công bố một đợt thử nghiệm vi rút hàng loạt khác sẽ kết thúc vào thứ Năm, ngày 21 tháng 4.

Str | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Thành phố Thượng Hải đã báo cáo hôm thứ Hai các trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến Covid kể từ khi làn sóng khóa cửa mới nhất bắt đầu một cách nghiêm túc vào cuối tháng Ba.

Thành phố cho biết đã có 3 người chết tính đến ngày Chủ nhật, nguyên nhân là do tình trạng sức khỏe hiện có. Thông báo chính thức ghi nhận cả ba người đều đã cao tuổi và không được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Bắc Kinh đang cố gắng tăng tỷ lệ tiêm chủng Covid trong số dân lớn tuổi của đất nước. Vào ngày 11 tháng 4, khoảng 224,8 triệu người trên 60 tuổi đã được tiêm chủng, theo Ủy ban Y tế Quốc gia.

Đó là khoảng 85% độ tuổi, dựa trên điều tra dân số năm 2020 cho biết đất nước có hơn 260 triệu người trên 60 tuổi. Tính đến ngày 11 tháng 4, khoảng 90,8% trong số 1,41 tỷ người của đất nước đã được tiêm chủng, theo ủy ban y tế.

Theo giai thoại, ít nhất một khu phố ở thủ đô Bắc Kinh cho biết bất kỳ ai trên 60 tuổi nhận được mũi tiêm Covid đầu tiên có thể nhận được phần thưởng trị giá tương đương khoảng 70 đến 80 đô la.

Làn sóng Covid mới nhất ở Trung Quốc – đợt tồi tệ nhất kể từ cú sốc đầu tiên của đại dịch vào đầu năm 2020 – bắt đầu vào cuối tháng 2 và bắt nguồn từ biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Các trường hợp tử vong duy nhất khác được báo cáo chính thức trong đợt mới nhất là hai người ở tỉnh Cát Lâm, miền bắc nước này vào ngày 18 tháng Ba.

Vào Chủ nhật, Thượng Hải đã báo cáo 2.417 trường hợp Covid mới được xác nhận có triệu chứng và 19.831 trường hợp không mắc.

Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã bắt đầu khóa cửa hai giai đoạn và thử nghiệm vi rút hàng loạt vào cuối tháng Ba, được cho là sẽ kết thúc chỉ sau hơn một tuần. Nhưng chính quyền thành phố vẫn chưa ấn định ngày hạn chế đi lại rộng rãi và lệnh lưu trú sẽ chấm dứt.

Hôm thứ Hai, thành phố cho biết họ sẽ bắt đầu một đợt thử nghiệm vi rút hàng loạt khác, dự kiến ​​kết thúc vào thứ Năm.

Ngoài Thượng Hải, Trung Quốc đại lục báo cáo khoảng 300 trường hợp mới được xác nhận khác với các triệu chứng vào Chủ nhật, ở các khu vực từ Cát Lâm đến tỉnh Quảng Đông phía nam. Bắc Kinh đã báo cáo ba trường hợp như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan