15:07 08-06-2022 191 lượt xem

Tiền điện tử đe dọa sự an toàn của các kế hoạch thanh toán, ông chủ Starling cảnh báo

Tiền điện tử đe dọa sự an toàn của các kế hoạch thanh toán, ông chủ Starling cảnh báo

CEO Anne Boden của Starling.

Harry Murphy | Sportsfile cho Hội nghị thượng đỉnh trên web qua Getty Images

AMSTERDAM – Ông chủ của ngân hàng kỹ thuật số Starling do Goldman Sachs hậu thuẫn đã tăng gấp đôi những lời chỉ trích về tiền điện tử, gọi các loại tiền kỹ thuật số là mối đe dọa đối với sự an toàn của cơ sở hạ tầng thanh toán.

“Điều đó rất nguy hiểm,” Anne Boden, người thành lập Starling vào năm 2014, cảnh báo hôm thứ Ba tại hội nghị fintech Money 20/20 ở Amsterdam. Có trụ sở tại Anh, Starling cung cấp các khoản vay và tài khoản séc miễn phí thông qua một ứng dụng. Công ty lần cuối được định giá tư nhân là 2,5 tỷ bảng Anh (3,1 tỷ đô la) và tính những nhà đầu tư như Goldman và Fidelity.

“Rất nhiều [crypto] “Ví đang được kết nối trực tiếp với các chương trình thanh toán”, Boden nói. “Đây là một mối đe dọa đối với sự an toàn của các chương trình thanh toán của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Những người chơi thanh toán lớn đang chấp nhận tiền điện tử – ví dụ như những gã khổng lồ thẻ tín dụng Mastercard và Visa đã mở mạng lưới của họ cho tài sản kỹ thuật số, trong khi PayPal cũng cho phép người dùng giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các nhà quản lý lo ngại về việc hệ thống tài chính ngày càng bị cuốn vào thế giới tiền điện tử đầy biến động.

Khoảng 400 tỷ đô la đã bị xóa khỏi giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử trong tháng qua, khi các nhà đầu tư lo lắng vì sự sụp đổ của terraUSD, một loại tiền điện tử phổ biến được gọi là stablecoin luôn có giá trị 1 đô la.

Đây không phải là lần đầu tiên Boden cảnh báo về sự nguy hiểm của không gian tiền điện tử. Trước đây, cô ấy đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ người tiêu dùng trở thành nạn nhân của gian lận do đầu tư vào tiền điện tử.

“Khách hàng đang bị lừa đảo,” giám đốc của Starling cho biết hôm thứ Ba. “Chúng tôi đang dành nhiều thời gian để bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ lừa đảo hơn là cố gắng quảng bá tiền điện tử.”

Khi được hỏi liệu Starling có bao giờ cung cấp tiền điện tử hay không, Boden cho biết điều này khó có thể xảy ra trong vài năm tới, và cho biết thêm các công ty tiền điện tử có rất nhiều việc phải làm khi kiểm soát chống rửa tiền.

Vào tháng 4, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã công bố kết quả của một cuộc đánh giá cho thấy các ngân hàng thách thức chỉ trực tuyến không đủ hành động để giải quyết tội phạm tài chính.

Cơ quan quản lý không nêu bất kỳ cái tên nào, nhưng Starling xác nhận đó là một trong số các công ty có hệ thống được xem xét kỹ lưỡng, với một phát ngôn viên cho biết công ty đã “cực kỳ mạnh mẽ” trong việc chống gian lận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan