17:30 30-05-2022 211 lượt xem

Tiền điện tử Luna mới đã gặp sự cố

Tiền điện tử Luna mới đã gặp sự cố

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh sau sự sụp đổ của dự án blockchain gây tranh cãi Terra.

Dan Kitwood | những hình ảnh đẹp

Một phiên bản mới của tiền điện tử luna thu gọn đã có mặt trên các sàn giao dịch lớn – và nó đã có một khởi đầu tồi tệ.

Tuần trước, những người ủng hộ dự án blockchain Terra đã bỏ phiếu để hồi sinh luna nhưng không phải terraUSD, một loại được gọi là “stablecoin” đã giảm xuống dưới mức neo dự kiến ​​của nó với đồng đô la, gây ra sự hoảng loạn trong thị trường tiền điện tử.

TerraUSD, hay UST, được gọi là một stablecoin thuật toán. Nó dựa vào mã và mã thông báo chị em, luna, để duy trì giá trị 1 đô la. Nhưng khi giá tiền kỹ thuật số giảm, các nhà đầu tư bỏ chạy khỏi stablecoin, khiến UST lao dốc – và hạ gục đồng tiền này.

Vào thời kỳ đỉnh cao, luna cũ – hiện được gọi là “luna classic” – có nguồn cung luân chuyển hơn 40 tỷ đô la.

Bây giờ, luna có một phiên bản mới, mà các nhà đầu tư đang gọi là Terra 2.0. Nó đã được giao dịch trên các sàn giao dịch bao gồm Bybit, Kucoin và Huobi. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ niêm yết luna vào thứ Ba.

Sự ra mắt của nó đã không diễn ra tốt đẹp.

Sau khi đạt mức cao nhất là 19,53 đô la vào thứ Bảy, luna đã giảm xuống còn 4,39 đô la chỉ vài giờ sau đó, theo dữ liệu của CoinGecko. Kể từ đó, nó đã được giải quyết ở mức giá khoảng $ 5,90.

Các nhà phân tích vô cùng nghi ngờ về cơ hội thành công của chuỗi khối hồi sinh của Terra. Nó sẽ phải cạnh tranh với một loạt các mạng được gọi là “Lớp 1” khác – cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho các loại tiền điện tử như ethereum, solana và cardano.

Terra đang phân phối mã thông báo luna thông qua cái được gọi là “airdrop”. Phần lớn sẽ thuộc về những người nắm giữ luna classic và UST trước khi họ sụp đổ, với nỗ lực đền bù cho các nhà đầu tư.

Các chuyên gia cho biết, nhiều nhà đầu tư bị đốt cháy bởi sự suy sụp khó có thể tin tưởng Terra lần thứ hai. Vijay Ayyar, người đứng đầu quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết đã có một “sự mất mát lớn về niềm tin” vào dự án.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan