23:48 23-03-2022 164 lượt xem

Tiền thưởng ở Phố Wall tăng lên mức kỷ lục 257.500 đô la cho mỗi công nhân vào năm ngoái, giám đốc tài chính của New York cho biết

Tiền thưởng ở Phố Wall tăng lên mức kỷ lục 257.500 đô la cho mỗi công nhân vào năm ngoái, giám đốc tài chính của New York cho biết

Mọi người đi bộ dọc Phố Wall ở khu tài chính Manhattan vào ngày 29 tháng 9 năm 2021 ở thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Theo thống kê của Thomas DiNapoli, tiền thưởng trung bình trả cho nhân viên ngành chứng khoán ở New York đã tăng 20% ​​lên mức kỷ lục 257.500 USD trong năm ngoái.

Dự báo, được công bố hôm thứ Tư trong báo cáo hàng năm từ quan chức tài chính hàng đầu của New York, bao gồm các khoản thưởng tiền mặt cho công việc năm 2021 cũng như các giải thưởng hoãn lại được trả gần đây, theo DiNapoli.

Con số bồi thường cao hơn không nằm ngoài dự đoán: Các công ty Phố Wall bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan Chase đã công bố mức tăng doanh thu đáng kinh ngạc trong tháng 1, được thúc đẩy bởi các vụ sáp nhập bùng nổ, niêm yết công khai và hoạt động giao dịch mạnh mẽ. Vào tháng 11, các chuyên gia tư vấn trả tiền cho biết họ dự kiến ​​các ngân hàng sẽ tăng tiền thưởng lớn nhất kể từ năm 2009.

Nhưng báo cáo của DiNapoli nhấn mạnh vai trò quá lớn của nhân viên Phố Wall đối với sức khỏe tài chính của New York. Các công việc trong ngành chứng khoán chỉ chiếm 5% vai trò của khu vực tư nhân, nhưng chiếm 18%, tương đương 14,9 tỷ đô la, thu thuế nhà nước trong năm tài chính 2021, ông nói.

Đó là bởi vì công nhân Phố Wall kiếm được gần gấp 5 lần mức lương trung bình 92.315 USD trong khu vực tư nhân không bao gồm tài chính, theo báo cáo. Các nhân viên chứng khoán đã thấy mức bồi thường tổng thể tăng 7,7% lên 438.370 đô la cho năm 2020, dữ liệu mới nhất mà người kiểm tra có được.

Có 180.000 công nhân trong ngành chứng khoán của New York vào năm 2021, gần như không thay đổi so với năm trước nhưng thấp hơn 10% so với mức đỉnh của nó hai mươi năm trước. New York vẫn là thủ đô tài chính của đất nước, mặc dù tỷ trọng công việc tài chính của nó đã giảm khi các công ty thành lập văn phòng mới ở Florida, Texas và các bang có thuế suất thấp khác.

Thực tế là mức lương của Phố Wall cao hơn dự kiến ​​của New York “sẽ giúp thành phố vượt quá doanh thu dự kiến ​​từ thuế thu nhập”, theo báo cáo. Tuy nhiên, kế hoạch tài chính của thành phố giả định rằng hoạt động thị trường sẽ giảm đi trong năm nay và tiền thưởng cho ngành sẽ giảm 17%.

“Lợi nhuận tăng vọt của Phố Wall tiếp tục vượt kỳ vọng vào năm 2021 và thúc đẩy các khoản tiền thưởng kỷ lục”, DiNapoli nói. “Ở New York, chúng tôi sẽ không lấy lại được sức mạnh kinh tế trước Covid cho đến khi nhiều người dân New York và nhiều lĩnh vực khác – bán lẻ, du lịch, xây dựng, nghệ thuật và những lĩnh vực khác – đạt được thành công tương tự.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan