21:09 07-05-2022 220 lượt xem

Tiết kiệm tiền mặt của bạn có thể nhận được lợi nhuận cao hơn nhưng chỉ ở một số ngân hàng nhất định

Tiết kiệm tiền mặt của bạn có thể nhận được lợi nhuận cao hơn nhưng chỉ ở một số ngân hàng nhất định

Guido Mieth | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Các ngân hàng đang bắt đầu trả lợi nhuận cao hơn cho tiền mặt của bạn – tin tốt cho những người gửi tiết kiệm, những người đã chứng kiến ​​kho dự trữ của họ cạn kiệt do sự kết hợp khủng khiếp giữa lãi suất thấp và lạm phát cao.

Tuy nhiên, một số ngân hàng đang di chuyển nhanh hơn những ngân hàng khác. Một số, đặc biệt là các cửa hàng truyền thống, có thể không nhúc nhích trong một thời gian.

Ít nhất 10 ngân hàng đã tăng lãi suất đối với tài khoản tiết kiệm lãi suất cao hoặc tài khoản tiền gửi trên thị trường tiền tệ kể từ giữa tháng 4, theo dữ liệu của Bankrate.

Chúng bao gồm: Ngân hàng Quốc gia American Express, Ngân hàng Barclays, Capital One, Ngân hàng CIT, Ngân hàng Tiết kiệm Liên bang Colorado, Ngân hàng Discover, Ngân hàng Tiết kiệm Luana, Marcus của Goldman Sachs, Ngân hàng Sallie Mae và Ngân hàng TAB, theo Bankrate. Một số ít công ty khác đã tăng sản lượng sớm hơn vào năm 2022.

Tỷ lệ vẫn còn tương đối thấp – chưa có khoản nào trả trên 1%. Hầu hết nằm trong khoảng từ nửa phần trăm đến 0,80%, theo dữ liệu của Bankrate.

Nhưng các tài khoản có lợi suất cao nhất phải trả gấp khoảng 10 lần so với mức trung bình quốc gia, là 0,06%, theo Greg McBride, nhà phân tích tài chính trưởng tại Bankrate.

Và lợi nhuận của người tiêu dùng có khả năng tăng cao hơn đều đặn khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất chuẩn để kiềm chế lạm phát. Ngân hàng trung ương đã cắt giảm tỷ lệ đó xuống mức đáy trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19 để giúp hỗ trợ nền kinh tế.

McBride cho biết: “Nếu Fed kết thúc hoạt động tích cực như họ mong đợi, thì các tài khoản tiết kiệm có năng suất cao nhất có thể tăng 2% vào cuối năm nay”.

“Đó là nơi duy nhất trong thế giới tài chính nơi bạn nhận được bữa trưa miễn phí với lợi tức cao hơn mà không có rủi ro cao hơn”, ông nói thêm. “Đó là nước thịt tinh khiết.”

Tiết kiệm khẩn cấp

Guido Mieth | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Các cố vấn tài chính thường khuyến nghị những người gửi tiết kiệm nên gửi tiền khẩn cấp của họ vào các loại tài khoản này. Các quỹ an toàn (tiền gửi được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang) và có tính lỏng (chúng có thể được truy cập bất cứ lúc nào).

Người tiết kiệm nên có mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng các khoản chi tiêu trong gia đình trong vài tháng, trong trường hợp mất việc làm hoặc một sự kiện không lường trước khác.

Cố vấn tài chính Winnie Sun, đồng sáng lập của Sun Group Wealth Partners ở Irvine, California, khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất sáu tháng chi phí sinh hoạt quan trọng (chi phí ăn ở, ăn uống và thuốc men), cộng thêm ba tháng cho mỗi đứa trẻ trong gia đình.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Đây là ý nghĩa của việc tăng lãi suất nửa điểm của Fed đối với tiền của bạn
Khi lãi suất thế chấp tăng, bạn nên mua nhà hay thuê nhà?
Lãi suất tăng đồng nghĩa với việc chi phí vay mua ô tô cao hơn

Người tiêu dùng cũng không cần phải di chuyển tất cả tiền của họ. McBride cho biết, họ có thể tiếp tục quản lý tài chính hàng ngày của mình (ví dụ: tài khoản séc) tại ngân hàng hiện tại của họ để tránh những rắc rối khi chuyển đổi và chỉ mở tài khoản tại một ngân hàng mới cho các khoản tiền khẩn cấp.

Không phải ngân hàng nào cũng tăng các khoản thanh toán của họ hoặc làm như vậy với tốc độ như nhau.

Phần lớn, những ngân hàng đã tăng tỷ lệ tài khoản của họ (một số đã làm như vậy nhiều lần vào năm 2022) là các ngân hàng trực tuyến hoặc bộ phận ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng truyền thống.

Họ có chi phí chung thấp hơn và có thể sử dụng sức hấp dẫn của tỷ lệ cao hơn để cạnh tranh với các cửa hàng truyền thống, nơi nắm giữ phần lớn tiền gửi của khách hàng và “không vội vàng” để tăng các khoản thanh toán, McBride nói.

Đó là nước thịt nguyên chất.

Greg McBride

nhà phân tích tài chính trưởng tại Bankrate

Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn – được gọi là lãi suất cho vay – nó sẽ làm tăng chi phí đi vay. Các khoản cho vay trở nên đắt đỏ hơn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các ngân hàng kiếm được tiền từ lãi cho vay. Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn, các ngân hàng tích lũy thêm doanh thu từ các khoản thanh toán lãi suất cho vay cao hơn và do đó có thể thấy mình có vị trí tốt hơn để trả một khoản lãi lớn hơn cho khoản tiết kiệm của khách hàng.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm vào thứ Tư, mức tăng lớn nhất trong hơn hai thập kỷ.

Tuy nhiên, hiệu ứng bập bênh này sẽ không nhất thiết đúng với tất cả các tổ chức, do một yếu tố khác. Các ngân hàng sử dụng tiền gửi để cho các khách hàng khác vay tiền. Tuy nhiên, khách hàng đã tràn ngập tiền mặt trong hệ thống ngân hàng Mỹ ở mức độ chưa từng có trong những tháng đầu của đại dịch, một phần do tích trữ tiền mặt và dòng thanh toán của chính phủ như séc kích cầu.

Do đó, hầu hết các ngân hàng có thể không thấy cần phải trả lãi suất tài khoản tiết kiệm cao hơn để thu hút tiền gửi và cung cấp năng lượng cho cỗ máy cho vay của họ.

Lạm phát

Ngay cả khi một số ngân hàng tăng chi trả, người tiêu dùng vẫn đang phải vật lộn để theo kịp với lạm phát.

Chỉ số Giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát quan trọng, đã tăng 8,5% vào tháng 3 năm 2022 so với một năm trước đó, mức tăng nhanh nhất trong 12 tháng kể từ tháng 12 năm 1981. Do đó, tiền đang mất giá với tốc độ cao.

Sun, thành viên Hội đồng Cố vấn của CNBC, cho biết: “Nhìn chung, bạn vẫn đang ở dưới mức lạm phát”.

Tuy nhiên, cô nói thêm: “Đôi khi chúng ta phải cảm thấy thoải mái khi nhận được ít lợi nhuận hơn với số tiền ít hơn [worry]. “

Sun cho biết, những người tiết kiệm có thể lựa chọn các cách tiếp cận khác nhau với khoản tiết kiệm khẩn cấp, tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình của họ.

Ví dụ: những cá nhân không muốn mở một tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao riêng biệt tại một ngân hàng khác có thể có thể nhân rộng lợi nhuận đó vào tài khoản tiền mặt khẩn cấp bằng cách đầu tư 5% đến 10% (tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của một người) vào một khoản tách quỹ cân bằng đơn giản. giữa cổ phiếu và trái phiếu, cô nói.

Tuy nhiên, khoản đầu tư này phải chịu rủi ro thị trường. Trong trường hợp khẩn cấp, những người tiết kiệm sẽ khai thác tiền mặt (chứ không phải tài sản đã đầu tư) trong phạm vi có thể.

Sun cho biết, những cá nhân không có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho cả khoản tiết kiệm khẩn cấp và tài khoản hưu trí cũng có thể xem xét một tài khoản hưu trí cá nhân của Roth. Trong trường hợp khẩn cấp, các nhà đầu tư có thể sử dụng các khoản đóng góp Roth IRA của họ như một phương sách cuối cùng. (Làm như vậy không bị phạt thuế, mặc dù rút tiền thu nhập đầu tư có thể trong một số trường hợp, chẳng hạn như rút tiền trước tuổi 59 ½. Roth IRA cũng có giới hạn đóng góp hàng năm.)

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan