02:22 17-11-2021 53 lượt xem

Tín dụng thuế trẻ em có thể giảm xuống 1.000 đô la từ 3.600 đô la cho mỗi trẻ sau năm 2025

Tín dụng thuế trẻ em có thể giảm xuống 1.000 đô la từ 3.600 đô la cho mỗi trẻ sau năm 2025

Khoản tín dụng thuế trẻ em đã sẵn sàng để được cắt giảm đáng kể vào giữa thập kỷ này, ngay cả khi đảng Dân chủ thông qua phiên bản gần đây nhất của kế hoạch xã hội và khí hậu trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của họ.

Bắt đầu từ năm 2026, giá trị của khoản giảm thuế dành cho cha mẹ sẽ giảm hơn 2/3 so với luật hiện hành, từ mức tối đa 3.600 USD xuống còn 1.000 USD / trẻ em nếu Quốc hội không can thiệp.

Khả năng đó là do các khía cạnh chính của hai luật: luật thuế năm 2017 được Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát thông qua và Kế hoạch giải cứu người Mỹ được đa số đảng Dân chủ hiện tại thông qua vào tháng 3.

Cả hai luật đều nâng cao giá trị của tín dụng (trong số những thay đổi khác) – nhưng chỉ là tạm thời.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Các cặp đồng tính có thể được giảm thuế từ kế hoạch xã hội của Đảng Dân chủ
Gần một nửa tổng số người Mỹ mong đợi nghỉ hưu trong cảnh nợ nần
Cách trả thuế lãi vốn 0% với thu nhập sáu con số

Luật năm 2017 đã tăng mức này lên 2.000 đô la cho mỗi trẻ em dưới 17 tuổi, tăng từ 1.000 đô la. Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ đã nâng cao nó hơn nữa cho các bậc cha mẹ có thu nhập thấp và trung bình: lên đến $ 3.000 cho mỗi trẻ em dưới 18 tuổi và $ 3.600 cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, một biện pháp cứu trợ đại dịch, chỉ nâng cao giá trị cho năm 2021. Đạo luật năm 2017, được gọi là Đạo luật Cắt giảm thuế và Việc làm, đã nâng nó lên đến năm 2025.

Tại thời điểm đó, giá trị sẽ giảm xuống cấp Đạo luật việc làm và cắt giảm trước thuế. Tuy nhiên, Quốc hội sẽ không nhất thiết để khoản tín dụng thuế trở lại giá trị 1.000 đô la của nó.

Elaine Maag, một cộng sự nghiên cứu chính tại Trung tâm Chính sách Thuế Urban-Brookings, người chuyên về các chương trình hỗ trợ thu nhập cho gia đình có thu nhập thấp. “Vì vậy, tôi không rõ, chúng ta nên cho rằng toàn bộ luật thuế sẽ có hiệu lực.”

Gia đình thu nhập thấp

Nếu luật hiện hành hết hiệu lực, các hộ gia đình thu nhập thấp sẽ phải chịu gánh nặng của tác động, trong khi những người có thu nhập trung bình và cao nhìn chung sẽ bị hạn chế hoặc không bị ảnh hưởng, Maag nói.

Đó là bởi vì các khía cạnh khác của mã số thuế sẽ chuyển về trạng thái Trước khi Cắt giảm thuế và Đạo luật Việc làm cho các hộ gia đình sau năm 2025.

Đáng chú ý nhất, trong khi giá trị của khoản tín dụng thuế trẻ em sẽ giảm xuống, thì việc miễn trừ cá nhân cũng sẽ quay trở lại. Điều khoản cho phép người đóng thuế được miễn thuế thu nhập 4.050 đô la (cho chính họ và mỗi người phụ thuộc của họ).

Tuy nhiên, những người có thu nhập thấp hơn (có thể có ít hoặc không có thu nhập chịu thuế để bù đắp) có thể không nhận được lợi ích tài chính đáng kể.

Maag nói: “Đối với các gia đình có thu nhập thấp, họ nhận được rất ít lợi ích từ việc miễn trừ.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đang cố gắng duy trì các khía cạnh trong các cải tiến của Kế hoạch Giải cứu Mỹ về luật pháp nhằm mở rộng mạng lưới an toàn xã hội và đối phó với biến đổi khí hậu.

Phiên bản hiện tại của dự luật, có thể thay đổi, sẽ tạm thời giữ nguyên giá trị hiện tại của tín dụng thuế trẻ em, cho năm 2022. Nó cũng sẽ tiếp tục thanh toán tín dụng theo dòng thu nhập hàng tháng cho các bậc cha mẹ có thu nhập dưới 75.000 đô la (độc thân) hoặc 150.000 đô la (đã kết hôn ) một năm.

Nhưng nó cũng sẽ thực hiện vĩnh viễn một thay đổi quan trọng khác của Kế hoạch Giải cứu Mỹ: làm cho khoản tín dụng được hoàn lại đầy đủ.

Điều đó có nghĩa là những người có thu nhập thấp sẽ nhận được toàn bộ giá trị của khoản tín dụng bất kể thu nhập hoặc nghĩa vụ thuế của họ. Trước khi có luật cứu trợ đại dịch, điều này không đúng như vậy – có nghĩa là gần như tất cả các lợi ích của tín dụng đều thuộc về các hộ gia đình có thu nhập trung bình, Maag nói. (Những người có thu nhập cao nhất không đủ điều kiện.)

Chính sách hoàn trả toàn bộ này sẽ giúp giảm số lượng trẻ em sống trong cảnh nghèo đói ngay cả khi giá trị của khoản tín dụng giảm xuống, Maag nói.

Hạ viện có mục tiêu thông qua đạo luật, Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn, trong tuần này. Sau đó, nó sẽ hướng đến Thượng viện, nơi đảng Dân chủ không thể để mất một cuộc bỏ phiếu do phe Cộng hòa đồng đều đối lập.

Một phiên bản trước đó của luật của Đảng Dân chủ, ban đầu được chốt ở mức 3,5 nghìn tỷ đô la thay vì 1,75 nghìn tỷ đô la hiện tại, sẽ mở rộng giá trị hiện tại của khoản tín dụng (tối đa là 3,600 đô la cho mỗi trẻ em) và cơ cấu thanh toán hàng tháng đến năm 2025 thay vì năm 2022. Đảng đã thu nhỏ các biện pháp sau sự phản đối chi phí từ những người nắm giữ trung tâm, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V. và Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan