01:16 28-12-2021 185 lượt xem

Tính khả dụng của Roth 401 (k) tăng nhanh chóng

Tính khả dụng của Roth 401 (k) tăng nhanh chóng

Integrity Pictures Inc | Ngân hàng Hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Tỷ lệ người sử dụng lao động cho phép tiết kiệm Roth 401 (k) đã tăng vọt vào năm ngoái, giúp nhiều người lao động tiếp cận với các lợi ích tài chính đi kèm với những khoản đóng góp đó.

Roth là một loại tài khoản sau thuế. Người lao động trả trước thuế cho khoản tiết kiệm 401 (k), nhưng tăng trưởng đầu tư và rút tiền tài khoản khi nghỉ hưu được miễn thuế. Điều này khác với tiết kiệm trước thuế truyền thống, theo đó người lao động được chia trước thuế nhưng trả sau.

Không phải tất cả các kế hoạch đều cho phép người lao động tiết kiệm trong tài khoản Roth. Tỷ lệ các kế hoạch 401 (k) cung cấp tùy chọn đã tăng lên 86% vào năm 2020, tăng từ 75% vào năm 2019 và 49% một thập kỷ trước, theo Hội đồng Bảo trợ Kế hoạch của Hoa Kỳ, một nhóm thương mại.

Hattie Greenan, giám đốc nghiên cứu của nhóm cho biết: “Nó đang tăng đều đặn.

Điều đó có thể là do nhận thức về lợi ích của tài khoản Roth đã tăng lên theo thời gian giữa các nhà tuyển dụng và nhân viên, những người có thể đang gây áp lực buộc các doanh nghiệp phải thêm tùy chọn, Greenan nói.

Hồ sơ của lựa chọn Roth có thể còn phát triển hơn nữa trong năm nay khi các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã cân nhắc các quy tắc để kiềm chế việc sử dụng các tài khoản như vậy làm nơi trú ẩn thuế cho người giàu. Một bài báo của ProPublica vào tháng 6 đã chỉ ra cách các tỷ phú như người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel, đã sử dụng tài khoản Roth để tích lũy khối tài sản khổng lồ.

Các nhà tuyển dụng lớn nhất có nhiều khả năng cung cấp tùy chọn này nhất – khoảng 91% trong số các gói 401 (k) với hơn 5.000 người tiết kiệm có tính năng Roth.

Roth lợi ích

Các khoản đóng góp của Roth 401 (k) có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư hiện đang có khung thuế thấp hơn so với khi họ nghỉ hưu, theo các cố vấn tài chính.

Đó là bởi vì họ sẽ tích lũy một quả trứng lớn hơn bằng cách nộp thuế ngay bây giờ với mức thuế thấp hơn.

Không thể biết thuế suất hoặc tình hình tài chính chính xác của bạn khi nghỉ hưu, có thể là hàng thập kỷ trong tương lai. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc hướng dẫn cho Roth.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Một số người Mỹ có thể nhận được nhiều tiền kích thích hơn trong mùa thuế này
Các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em hàng tháng đã kết thúc
Cách chúng ta làm việc ở nhà cần thay đổi trong năm mới

Ví dụ, tài khoản Roth nói chung sẽ có ý nghĩa đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bước vào lực lượng lao động, những người có khả năng có thu nhập cao nhất trước họ. Những đóng góp đó và bất kỳ sự tăng trưởng đầu tư nào sau đó sẽ được miễn thuế kép trong nhiều thập kỷ. (Một lưu ý quan trọng: Tăng trưởng đầu tư chỉ được miễn thuế đối với các khoản rút tiền sau 59 tuổi ½.)

Một số có thể không tiết kiệm Roth vì họ cho rằng cả chi tiêu và khung thuế của họ sẽ giảm khi họ nghỉ hưu. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra, theo các nhà tư vấn tài chính.

Tài khoản Roth cũng có những lợi ích ngoài việc tiết kiệm thuế.

Ví dụ: những người tiết kiệm chuyển tiền Roth 401 (k) của họ vào tài khoản hưu trí cá nhân Roth không cần thực hiện phân phối tối thiểu bắt buộc. Điều này cũng không đúng với các tài khoản trước thuế truyền thống; Những người về hưu phải rút tiền từ tài khoản trước thuế của họ bắt đầu từ tuổi 72, ngay cả khi họ không cần tiền.

Tiết kiệm Roth cũng có thể giúp giảm phí bảo hiểm hàng năm cho Medicare Phần B, dựa trên thu nhập chịu thuế. Bởi vì Roth rút tiền được coi là thu nhập miễn thuế, việc rút tiền một cách chiến lược từ tài khoản Roth có thể ngăn thu nhập của một người vượt qua ngưỡng Medicare nhất định.

Một số cố vấn khuyên bạn nên phân bổ khoản tiết kiệm 401 (k) cho cả khoản tiền trước thuế và tiền Roth, bất kể tuổi tác, như một chiến lược đa dạng hóa và phòng hộ.

Việc nhà đầu tư sử dụng khoản tiết kiệm Roth 401 (k) đã tăng lên trong những năm gần đây cùng với tính khả dụng rộng rãi hơn. Khoảng 26% người lao động tiết kiệm trong kế hoạch 401 (k) của họ đã sử dụng tùy chọn Roth vào năm 2020, tăng từ 18% vào năm 2016, theo Hội đồng Bảo trợ Kế hoạch của Mỹ.

Greenan nói: “Việc sử dụng có xu hướng tụt hậu một chút so với tính khả dụng khi các công ty tiến hành giáo dục xung quanh nó.

Đường chặn

Có một số lý do tại sao mọi người có thể không đóng góp cho Roth.

Tự động đăng ký nhân viên vào các gói 401 (k) đã trở nên phổ biến – 62% các gói sử dụng cái gọi là “đăng ký tự động”. Thông thường, các công ty không đặt tiết kiệm Roth làm tùy chọn tiết kiệm mặc định, có nghĩa là nhân viên đăng ký tự động sẽ phải chủ động chuyển đổi phân bổ của họ.

Hơn nữa, những người sử dụng lao động phù hợp với khoản tiết kiệm 401 (k) sẽ làm như vậy trong nhóm tiết kiệm trước thuế. Những người có thu nhập cao hơn cũng có thể nhầm tưởng rằng có những giới hạn thu nhập để đóng góp vào Roth 401 (k), như đối với tài khoản hưu trí cá nhân Roth.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan