15:13 26-11-2021 77 lượt xem

‘Tôi không có hứng thú trở thành một cao bồi tiền điện tử’

‘Tôi không có hứng thú trở thành một cao bồi tiền điện tử’

Kevin O’Leary

Scott Mlyn | CNBC

Nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary đang đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, nhưng anh ấy đã không làm vậy nhẹ nhàng, nói với CNBC rằng anh ấy muốn tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý về lĩnh vực này hơn là trở thành một “cao bồi tiền điện tử”.

O’Leary nói với “Capital Connection” của CNBC vào thứ Ba rằng anh ấy muốn tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý trước khi đầu tư vào tiền điện tử, để xem “điều gì có thể và điều gì không” theo quan điểm của họ về không gian.

“Tôi không quan tâm đến việc đầu tư vào các vụ kiện chống lại SEC [U.S. Securities and Exchange Commission], đó là một ý tưởng rất tồi, “ông nói, trong một cuộc thảo luận xung quanh trường hợp của cơ quan quản lý Hoa Kỳ với công ty fintech Ripple.

Trường hợp của SEC đối với Ripple tập trung vào những lo ngại của họ về mối quan hệ của công ty fintech với XRP, tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới. SEC cáo buộc rằng Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã bán số token trị giá 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

O’Leary, một nhà đầu tư trên “Shark Tank” và là chủ tịch của O’Shares ETF, nói rằng ông thích tuân thủ và tuân thủ các cơ quan quản lý “vì đó là nơi có vốn thực.”

“Tôi không quan tâm đến việc trở thành một cao bồi tiền điện tử và khiến bất kỳ ai không hài lòng với tôi bởi vì … tôi có rất nhiều tài sản trong thế giới thực mà tôi đã đầu tư vào đó nên tôi phải tuân thủ”, anh ấy nói thêm.

Stablecoin

Về việc đầu tư vào tiền mặt kỹ thuật số được gắn với tiền tệ quốc gia, còn được gọi là “stablecoin”, O’Leary cho biết anh không quan tâm đến việc nắm giữ đồng rúp kỹ thuật số của Nga hoặc nhân dân tệ của Trung Quốc vì anh không biết đủ về blockchain của đất nước hoặc cách chúng đang theo dõi quyền sở hữu tiền.

Thay vào đó, O’Leary tin rằng cơ hội lớn nhất cho stablecoin vẫn còn với một loại tiền tệ gắn liền với đô la Mỹ.

Ông thừa nhận điều đó nghe có vẻ “phản trực giác” khi xét đến sự gia tăng lạm phát, vì điều này làm giảm sức mua của đồng đô la.

Tuy nhiên, O’Leary giải thích rằng ông đã có một “lượng lớn tiền mặt”, sau khi bán rất nhiều khoản đầu tư bất động sản thương mại của mình trong vài năm qua, điều này sẽ mất sức mua vì lạm phát.

Để so sánh, O’Leary nói rằng anh ta có thể kiếm được 6% tiềm năng bằng cách mua vào USD Coin, đồng tiền ổn định lớn thứ hai thế giới do công ty tiền tệ kỹ thuật số Circle điều hành và được gắn với đồng đô la Mỹ. Mặc dù O’Leary đã làm rõ rằng anh ta hiện chỉ có thể đầu tư tối đa 5% tiền mặt của mình vào USDC.

Nhưng ông nói thêm rằng có cơ hội để Hoa Kỳ “dẫn đầu” với stablecoin.

Tiền điện tử là ‘phát triển phần mềm’

O’Leary nói rằng anh ấy đang ở thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, tham dự lễ hội fintech hàng năm của thành phố, cũng để nói chuyện với chính phủ và các cơ quan quản lý để hiểu thêm về vị trí của đất nước trên các quy tắc về blockchain trong tài chính.

Anh ấy nói rằng anh ấy không coi tiền điện tử, như bitcoin, “theo cách mà những người khác làm.”

O’Leary cho biết anh ấy xem nó như là “phát triển phần mềm” và vì vậy, khi muốn đầu tư vào không gian, anh ấy muốn hiểu nền tảng blockchain nào sẽ “giành chiến thắng trong dài hạn”.

Ông đặt tên cho Solana, Polygon và HBAR như một vài ví dụ.

“Tôi cần đầu tư vào tất cả những thứ đó, không chỉ một trong số đó bởi vì tôi không biết ai là người chiến thắng”, anh ấy giải thích và nói thêm rằng anh ấy đang tìm kiếm thị trường nào cung cấp chính sách và tài năng kỹ thuật tốt nhất trong quá trình này. .

O’Leary nói rằng Hoa Kỳ hiện không có quỹ giao dịch trao đổi nào nắm giữ bitcoin vì cơ quan quản lý đang “dành thời gian” cho quy định về blockchain.

“Đó là lý do tại sao tôi đến đây, tôi muốn nghe từ cơ quan quản lý kế hoạch là gì để tôi có thể tham gia vào việc này bởi vì tôi sẽ đến mọi khu vực pháp lý có suy nghĩ về tài chính phi tập trung”, anh nói.

Ryan Browne của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan