12:50 29-03-2022 136 lượt xem

Tony Dwyer của Canaccord, lo sợ về suy thoái liên quan đến lợi suất bị thổi phồng quá mức

Tony Dwyer của Canaccord, lo sợ về suy thoái liên quan đến lợi suất bị thổi phồng quá mức

Phố Wall có thể đang đánh giá quá cao rủi ro suy thoái.

Trong khi các nhà đầu tư tập trung vào sự đảo ngược đáng kinh ngạc giữa lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 5 năm và 30 năm, Tony Dwyer của Canaccord Gen khuất đang tập trung vào hoạt động lạc quan trong một phần khác của thị trường trái phiếu.

Theo Dwyer, lợi suất 3 tháng so với 5 năm cho thấy một bức tranh lành mạnh hơn về nền kinh tế Mỹ vì nó đã tăng trưởng tốt.

“Nó đo lường sự khác biệt giữa việc một tổ chức cho vay chủ ngân hàng lấy tiền ở mức nào, số tiền họ phải trả, so với số tiền họ tính phí hoặc đầu tư vào”, chiến lược gia thị trường trưởng của công ty nói với CNBC hôm thứ Hai. “Chúng tôi không tìm kiếm sự suy thoái vì đường cong lợi suất thúc đẩy hoạt động cho vay vẫn rất tích cực.”

Dwyer thừa nhận thị trường trái phiếu tổng thể đang phản ánh những thách thức kinh tế – nhưng không đủ để châm ngòi cho một cuộc suy thoái.

Ông nói: “Nỗi sợ hãi chắc chắn là có. Châu Á dường như là một mớ hỗn độn với nhiều cuộc đóng cửa. “Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ cao hơn. Vì vậy, nó chắc chắn đang chậm lại.”

Dwyer hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong vài tháng tới.

“Không có nghi ngờ gì về lạm phát cao. Tỷ giá ngày càng cao,” Dwyer nói. “Fed đang ở trong tình trạng sẵn sàng. Bất kể sự chậm lại, họ phải tăng lãi suất.”

Ông coi cổ phiếu như một hàng rào chống lại lạm phát và có kế hoạch mua vào khi giá yếu. Dựa trên các xu hướng lịch sử trong các bối cảnh tương tự, Dwyer tin rằng S&P 500 sẽ cao hơn đáng kể vào thời điểm này trong năm tới.

Nhưng hiện tại, các nhà đầu tư có thể muốn chuẩn bị tinh thần cho những biến động thị trường hoang dã.

“Chúng tôi gọi nó là hỗn loạn”

Dwyer nói: “Chúng tôi gọi đó là sự xáo trộn.

Anh ấy liệt kê các vở kịch nhạy cảm với lãi suất Big Tech và các tiện ích là những ý tưởng đối lập tốt nhất của anh ấy. Dwyer dự đoán nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại sẽ giúp giảm lạm phát trong nửa cuối năm và khiến việc tăng lãi suất của Fed tạm dừng.

Dwyer nói: “Thị trường dường như gần như định giá trong một cuộc giao dịch suy thoái vì những lĩnh vực đáng lẽ nên làm tốt nhất với tỷ giá cao hơn đã bị tụt hậu.

S&P 500 đóng cửa ở mức 4.575,52 vào thứ Hai và giảm 4% cho đến nay trong năm nay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan