02:07 24-11-2021 145 lượt xem

Tránh 3 trò gian lận trong ngày lễ này vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử

Tránh 3 trò gian lận trong ngày lễ này vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử

krisanapong detraphiphat | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử sắp đến rồi – và người tiêu dùng mua sắm cho kỳ nghỉ đông nên đề phòng những trò gian lận trực tuyến.

Theo Adobe, doanh số bán hàng trực tuyến của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 207 tỷ USD trong mùa lễ hội mua sắm này, từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Đó là một kỷ lục và tăng 10% so với năm 2020, một năm mà đại dịch Covid đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng mua sắm kỹ thuật số hơn.

Cuối tuần điện tử – khoảng thời gian từ Thứ Sáu Đen đến Thứ Hai Điện Tử – sẽ thu hút khoảng 17% tổng doanh số bán hàng trong mùa lễ này, Adobe ước tính.

75% người Mỹ trưởng thành dự đoán thương mại điện tử của họ thông qua các nhà bán lẻ lớn như Amazon hoặc Walmart sẽ tương tự hoặc tăng so với kỳ nghỉ lễ năm 2020, theo một cuộc khảo sát gần đây của AARP.

Tội phạm có thể sẽ cố gắng lợi dụng khối lượng – và của những người tiêu dùng thiếu thận trọng.

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang, mua sắm trực tuyến chiếm khoảng 58.000 báo cáo gian lận người tiêu dùng liên quan đến Covid từ tháng 1 năm 2020 đến ngày 18 tháng 10 năm nay, nhiều hơn bất kỳ loại gian lận nào khác, theo Ủy ban Thương mại Liên bang. Người tiêu dùng thiệt hại tổng cộng 48 triệu đô la.

“Chúng ta đang bước vào kỳ nghỉ lễ và thuế nhạy cảm, và chúng tôi kêu gọi mọi người bảo vệ thông tin cá nhân của họ”, Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết hôm thứ Sáu trong một cảnh báo, cảnh báo về những kẻ trộm danh tính tiềm năng sử dụng dữ liệu đó để khai thuế gian lận.

Dưới đây là ba trò gian lận phổ biến cần theo dõi vào khoảng thời gian này trong năm.

Nhà bán lẻ giả

Theo Social Catfish, một trang web bảo mật trực tuyến, các nhà bán lẻ giả mạo sử dụng các trang web không có thật có thể thu hút người tiêu dùng bằng các quảng cáo bán hàng lớn về những món quà phổ biến đã hết hàng hoặc khó tìm thấy ở nơi khác, theo Social Catfish, một trang web bảo mật trực tuyến.

Vấn đề có thể xuất hiện nhiều hơn những năm trước do các vấn đề về chuỗi cung ứng và giá một số hàng hóa cao hơn. Người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ trả thêm 9% trong Tuần lễ điện tử, trung bình vào năm 2021 so với năm 2020, theo Adobe.

“Thông báo hết hàng vẫn ở mức cao trong suốt năm 2021 và sẽ vẫn là một thách thức trong suốt mùa giải”, Adobe cho biết trong dự báo mua sắm vào dịp lễ hàng năm.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Các thành phố và tiểu bang vượt qua hàng chục biện pháp bảo vệ mới cho người thuê nhà
Sắp bước vào Thứ Sáu Đen, 1 trong 3 người mua sắm vẫn trả hết nợ kỳ nghỉ năm ngoái
Xem xét các mẹo cuối năm này để giảm hóa đơn thuế hoặc tăng tiền hoàn lại

Theo Social Catfish, có một số dấu hiệu lừa đảo đáng kể: Tên miền của một trang web giả mạo sẽ có một chữ cái hoặc số không liên quan và trang web có thể có lỗi ngữ pháp hoặc thông tin liên hệ hạn chế.

Người tiêu dùng nên nghiên cứu các công ty không quen thuộc và đọc các nhận xét của khách hàng, hoặc tìm kiếm trực tuyến tên công ty cùng với từ “lừa đảo”, Social Catfish khuyên. Ngoài ra, không mua sản phẩm thông qua chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền hoặc thẻ quà tặng.

Lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và YouTube đang “trở thành điểm nóng cho sự lừa dối”.

Cơ quan liên bang cho biết các nền tảng này đã khuếch đại nội dung có hại trong thời kỳ đại dịch.

Theo Social Catfish, vào những ngày lễ, các thương hiệu và những người có ảnh hưởng thường tặng quà sản phẩm miễn phí trên Instagram. Những kẻ lừa đảo có thể quảng cáo cơ hội giành được giải thưởng trong kỳ nghỉ nhưng đưa các liên kết độc hại vào các bài đăng trên Instagram và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng.

Khoảng 38% người tiêu dùng cho biết đã mua hàng trong 12 tháng qua bằng cách nhấp vào quảng cáo trên mạng xã hội – điều này có thể dẫn họ đến một trang nhân bản của một cửa hàng hợp pháp hoặc tải phần mềm độc hại xuống thiết bị của một người, theo AARP.

Theo Social Catfish, người tiêu dùng nên cảnh giác với các tài khoản mạng xã hội không có dấu kiểm màu xanh lam (các nền tảng sử dụng dấu kiểm này để xác minh một trang thực khỏi trang sao chép) và đề phòng lỗi chính tả và tài khoản có ít nội dung khác.

Thiếu gói lừa đảo

Người tiêu dùng không nhất thiết phải an toàn ngay cả sau khi mua thứ gì đó – việc phân phối sản phẩm cũng là mảnh đất màu mỡ cho gian lận.

Những kẻ lừa đảo có thể giả danh đến từ FedEx hoặc một công ty vận chuyển khác, gửi tin nhắn hoặc e-mail có liên kết để theo dõi gói hàng, theo Social Catfish. Nhưng việc nhấp vào liên kết cho phép bọn tội phạm lấy cắp thông tin cá nhân và tài chính của người tiêu dùng. Những kẻ lừa đảo cũng có thể để lại thư thoại hoặc đặt thẻ “giao hàng nhỡ” trên cửa nhà của người tiêu dùng với một số để gọi để xác minh thông tin của họ.

Theo AARP, khoảng một phần ba số người trưởng thành đã nhận được thông báo giả mạo từ một người nào đó nói rằng họ đến từ USPS, FedEx hoặc UPS về vấn đề vận chuyển.

Không bao giờ nhấp vào liên kết hoặc gọi lại một số từ một thông báo giao hàng không mong muốn, Social Catfish cảnh báo. Liên hệ trực tiếp với công ty bằng số điện thoại hoặc trang web đã được xác minh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan