16:07 28-06-2022 50 lượt xem

Trung Quốc cắt giảm kiểm dịch đối với khách du lịch nước ngoài, nới lỏng kiểm soát Covid

Trung Quốc cắt giảm kiểm dịch đối với khách du lịch nước ngoài, nới lỏng kiểm soát Covid

Trong hơn hai năm, du khách nước ngoài đã phải cách ly khi đến Trung Quốc vì các hạn chế của Covid. Hình ảnh ở đây tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 6 năm 2022, là những hành khách đang chờ được đưa đến các điểm đến được chỉ định cách ly.

Leo Ramirez | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Trung Quốc đã cắt giảm thời gian cách ly đối với du khách quốc tế vào thứ Ba, một bước tiến lớn đối với việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát của Covid đã kéo dài hơn hai năm.

Du khách nước ngoài sẽ chỉ cần cách ly tại một cơ sở tập trung, chẳng hạn như khách sạn, trong bảy ngày khi đến Trung Quốc đại lục, Ủy ban Y tế Quốc gia thông báo hôm thứ Ba. Du khách sẽ cần phải dành thêm ba ngày ở nhà trước khi họ có thể ra ngoài, ủy ban cho biết.

Trước đây, những người nước ngoài đến Trung Quốc thường phải trải qua thời gian kiểm dịch tập trung từ 14 đến 21 ngày, tùy thuộc vào thành phố nhập cảnh và điểm đến trong nước.

Thông báo hôm thứ Ba cũng cho biết tại Trung Quốc, những người liên hệ gần gũi với các trường hợp Covid đã được xác nhận cũng sẽ chỉ cần trải qua bảy ngày cách ly tập trung, sau đó là ba ngày theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước đây, các yêu cầu cách ly liên quan đến Covid có xu hướng kéo dài ít nhất 14 ngày.

Trung Quốc đại lục cho biết hôm thứ Hai, một trường hợp Covid được xác nhận có triệu chứng – ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc – và 21 trường hợp không có triệu chứng. Các thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải không có báo cáo nào trong cả hai loại.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Trong vài tháng gần đây, một số thành phố bắt đầu giảm thời gian cách ly bắt buộc.

Thủ đô Bắc Kinh vào đầu tháng 5 đã yêu cầu 10 ngày kiểm dịch tập trung và 7 ngày tại nhà, giảm so với 14 ngày kiểm dịch tập trung.

Trung Quốc bắt đầu thắt chặt biên giới vào cuối tháng 3 năm 2020 khi Covid-19 bắt đầu bị kiểm soát trong nước trong khi lan nhanh ra nước ngoài. Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan