03:46 14-04-2022 166 lượt xem

Trưởng bộ phận đầu tư bền vững của Apollo cho biết chúng ta cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch

Trưởng bộ phận đầu tư bền vững của Apollo cho biết chúng ta cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Căng thẳng địa chính trị ở Ukraine đã có tác động lớn đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu và giá cả trong năm nay, nhắc nhở thế giới rằng chúng ta phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch như thế nào và chúng ta còn bao xa để chuyển hướng thực sự sang năng lượng sạch. Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế, sự thay đổi đó sẽ đòi hỏi 131 nghìn tỷ USD đầu tư chuyển đổi năng lượng vào năm 2050.

Để tìm hiểu xem tất cả số vốn này sẽ được triển khai như thế nào, Leslie Picker đã ngồi với Olivia Wassenaar của Apollo Global Management cho bản tin Delivering Alpha. Wassenaar lãnh đạo nền tảng đầu tư bền vững của Apollo và cũng là người đồng lãnh đạo các nguồn tài nguyên thiên nhiên tại công ty. Nhóm của cô đã đầu tư 19 tỷ đô la vào quá trình chuyển đổi năng lượng và khử cacbon và đã cam kết thêm 50 tỷ đô la trong 5 năm tới.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Với các cuộc thảo luận mà bạn đang có trong và ngoài phòng họp, bạn có nghĩ rằng chiến tranh ở châu Âu đã làm trầm trọng thêm quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch này không? Hay bạn có nghĩ rằng nó thực sự đã làm chậm lại khi mọi người nhận ra, “Chờ một chút, chúng ta không thể chuyển đổi điều này một cách nhanh chóng mà không đảm bảo rằng chúng ta vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của các nguồn năng lượng truyền thống.”

Olivia Wassenaar: Tôi nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra đã khiến tất cả chúng ta nhận ra rằng chúng ta cần phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Đây là thứ đã hoạt động trong vài thập kỷ qua và theo nhiều cách, vẫn có cảm giác như chúng ta đang ở Ground Zero. Khi xem xét lượng vốn trong 10, 20, 30 năm tới cần đầu tư vào quá trình chuyển đổi năng lượng, chúng tôi ước tính khoảng 4,5 nghìn tỷ đô la mỗi năm để đưa chúng ta đến nơi chúng ta cần trong tương lai.

Bộ chọn: Bạn nghĩ rằng bạn có thể làm cả hai điều này cùng một lúc, một cách hiệu quả, đảm bảo rằng các quốc gia đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Tây Âu có thể đáp ứng các mục tiêu năng lượng ngắn hạn của họ trong khi cũng tập trung vào dài hạn? Hay bạn nghĩ rằng cả hai thực sự bị xáo trộn do tính chất khủng hoảng của tình huống?

Wassenaar: Chúng ta thực sự cần phải chuyển đổi sang nhiên liệu sạch hơn theo thời gian, nhưng bạn nói đúng rằng đó là điều không thể xảy ra trong một sớm một chiều. Và vì vậy, chúng tôi xem xét một số thứ là nhiên liệu cầu. Ví dụ, một thứ như LNG rất quan trọng trong việc sử dụng nhiên liệu carbon thấp hơn cho các khu vực hiện đang đốt nhiên liệu carbon cao hơn như than đá và dầu diesel chẳng hạn. Vì vậy, nó là một sự chuyển đổi rất nhiều. Đó là một lĩnh vực mà chúng ta sẽ thấy sự tiến hóa theo thời gian và tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải thừa nhận điều đó.

Bộ chọn: Về đầu tư, có một thống kê đã được đưa ra ở đó nói rằng đầu tư năng lượng sạch hàng năm trên toàn cầu sẽ cần khoảng 4 nghìn tỷ đô la để đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. 4 nghìn tỷ đó có thể sẽ diễn ra trong vòng 5 năm tới. nhiều năm trên cơ sở hàng năm là rất nhiều tiền vào một lĩnh vực. Bạn có nghĩ rằng đó sẽ đến từ vốn tư nhân? Và ở đâu nữa? Và cụ thể vốn tư nhân đóng vai trò gì trong việc đầu tư đó?

Wassenaar: Tôi nghĩ rằng có một vai trò thực sự lớn đối với vốn tư nhân ở đây và đó là điều thực sự khiến tôi phấn khích khi nhìn vào những gì Apollo đang làm. Chúng tôi đã xem xét nó và trong 5 năm qua, chúng tôi đã đầu tư khoảng 19 tỷ đô la vào quá trình chuyển đổi năng lượng và khử cacbon. Và khi chúng tôi xem xét nơi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đầu tư trong tương lai, chúng tôi đã đặt mục tiêu 50 tỷ đô la trong 5 năm tới. Và đó là ở tất cả các hình thức vốn khác nhau, nằm trong cấu trúc vốn, và điều đó thực sự xuyên suốt hệ sinh thái khí hậu, khi chúng ta xem xét các cách khác nhau để thực sự đầu tư vốn và thúc đẩy sự thay đổi ở đây.

Bộ chọn: Còn về vai trò của vốn tư nhân đối với các nguồn năng lượng truyền thống? Tôi hỏi vì trong những năm gần đây, chúng tôi đã nghe thấy những lời than thở từ LPs và những người khác khi nhìn vào vai trò của vốn tư nhân đối với nhiên liệu hóa thạch và các chất thải carbon cao. Và mọi người đã thực sự thể hiện điều đó trong những năm gần đây. Và vì vậy, tôi tò mò liệu điều đó có làm tăng trở ngại của bạn trong việc đầu tư mới vào một số nguồn năng lượng nâu hơn, như chúng ta đã thảo luận, gần đây ngày càng trở nên cần thiết hay không, hay bạn đã tập trung hơn nhiều những ngày này thay vào đó là năng lượng sạch?

Wassenaar: Một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tập trung thực sự là giúp các công ty năng lượng truyền thống thực sự đạt được quá trình chuyển đổi và mục tiêu của chính họ ở đây. Vì vậy, ví dụ, năm ngoái, chúng tôi đã đầu tư vào một công ty nén thân thiện với môi trường, giúp các công ty dầu khí khi họ nén khí tự nhiên thải ra ít carbon hơn. Và đối với chúng tôi, chúng tôi xem đó là một khoản đầu tư tinh túy trong quá trình chuyển đổi để thực sự giúp các công ty này ở vị trí mà họ cần.

Bộ chọn: Với sự năng động đang diễn ra, và chúng tôi đã thấy gần đây, một số quỹ khí hậu trị giá hàng tỷ đô la đã huy động được cả từ quan điểm cơ sở hạ tầng, quan điểm cổ phần tư nhân, một số quỹ tín dụng tư nhân – tôi biết đó cũng là trọng tâm của các bạn. Với ý định ngày càng tăng đối với các công ty và đầu tư tiếp giáp với năng lượng sạch và năng lượng sạch, bạn có thấy sự khác biệt về định giá giữa các loại hình đầu tư này so với các công ty năng lượng truyền thống không? Và bạn thấy cơ hội giữa hai người ở đâu?

Wassenaar: Tôi thực sự thích thấy rằng có rất nhiều vốn đầu tư vào không gian này. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, nhu cầu vốn khổng lồ ở đây là rất lớn, vì vậy đây là một tình huống thực sự càng vui hơn. Thực sự có quá nhiều việc phải làm. Khi tôi nghĩ về định giá và nơi chúng tôi tập trung, hoàn toàn có thể, có những phần của chuỗi giá trị trong hệ sinh thái rộng lớn hơn, nơi bạn đang thấy định giá thực sự cao. Nơi chúng tôi cố gắng tập trung tại Apollo là những lĩnh vực có giá trị và cũng là nơi có cơ hội thực sự. Vì vậy, ví dụ, đối với chúng tôi, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét một số dịch vụ trong và xung quanh quá trình chuyển đổi năng lượng. Vì vậy, chẳng hạn, bạn biết đấy, thay vì chỉ đầu tư vào một trang trại gió, những thứ mà chúng tôi đã đầu tư vào là các doanh nghiệp hậu cần gió, các doanh nghiệp thực hiện vận hành và bảo trì, vì vậy những thứ như xoay các cánh quạt hoặc bảo trì hộp số, tổ chức và xung quanh việc lắp ráp một trang trại gió. Đây là những loại mà chúng tôi cảm thấy thực sự được định giá phù hợp với vốn cổ phần tư nhân, nơi bạn có thể thấy tỷ suất lợi nhuận vốn cổ phần tư nhân nhưng cũng vẫn là những dịch vụ rất quan trọng trong và xung quanh quá trình chuyển đổi năng lượng.

Bộ chọn: Còn nợ tư nhân thì sao? Các doanh nghiệp này có phải là loại hình mà họ đang tìm kiếm các nguồn tín dụng, các nguồn tín dụng thay thế vào thời điểm này không? Họ có đủ lợi nhuận để tìm kiếm nó không? Và để có được điều đó từ bạn?

Wassenaar: Câu trả lơi con phụ thuộc vao nhiêu thư. Bạn biết đấy, chúng tôi thấy một số công ty vẫn chưa sẵn sàng. Nhưng phần lớn, chúng tôi đang thực sự chứng kiến ​​sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp này. Tôi đã làm việc trong hợp đồng năng lượng mặt trời đầu tiên của mình vào năm 2008 và thật ngạc nhiên đối với tôi sự khác biệt mà chúng tôi thấy trong ngành giữa thời điểm đó và bây giờ. Và tôi nhớ rằng chúng tôi không chắc liệu bạn có nhận được tài chính cho các tấm pin hay không, vòng đời của nó là gì, những thứ đại loại như vậy. Khả năng ngân hàng là một câu hỏi thực sự lớn. Khi nhìn vào vị trí của lĩnh vực này ngày nay, chúng ta vừa thấy một sự tiến hóa lớn, đặc biệt là trong những thứ như gió và mặt trời, hoàn toàn có khả năng tài trợ cho những lĩnh vực này cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác như nhiên liệu sinh học, năng lượng sinh học, pin, v.v. Có một số doanh nghiệp mới hơn, ở giai đoạn trước, có thể có một thành phần rủi ro công nghệ, có thể không phải là đối tượng nhận nợ phù hợp tại thời điểm này. Nhưng chúng tôi rất mong Apollo có những cuộc trò chuyện giai đoạn đầu với các công ty này để đảm bảo rằng chúng tôi được thiết lập tốt để trở thành nhà cung cấp vốn nếu và khi họ đạt đến giai đoạn phát triển đó là điều họ đang muốn làm.

Bộ chọn: Ngày nay, khi mọi người nghĩ đến tài nguyên thiên nhiên, họ nghĩ đến lạm phát và đó là một trong số ít lĩnh vực, ít nhất là từ khía cạnh hàng hóa của những thứ được nhìn nhận phần nào là một luồng gió ngược với những gì đang diễn ra trong môi trường vĩ mô. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa gì đối với các công ty trong danh mục đầu tư của bạn? Câu chuyện có đơn giản vậy không, chỉ là việc các công ty này tiếp xúc với các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tỷ suất lợi nhuận của họ sẽ tốt hơn? Hay là đằng sau hậu trường phức tạp hơn?

Wassenaar: Nó hoàn toàn phức tạp hơn và mỗi công ty có một chút khác biệt, nhưng chúng tôi nhận thấy rất nhiều tác động của lạm phát thực sự trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Và trời ơi, tuần trước tôi đã làm việc với một trong những cơ sở kinh doanh của mình ở Texas và chỉ nói về khả năng có được xe tải, đúng không. Vì vậy, họ gặp phải các vấn đề về chuỗi cung ứng và trên hết, giá của những chiếc xe tải so với vị trí của chúng vào năm ngoái, và so với những gì chúng tôi có trong ngân sách đã tăng lên về mặt vật chất. Và vì vậy, bạn nhìn vào điều này và nói rằng, đây là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, họ nhất thiết phải đưa nhân viên và thiết bị của họ từ điểm đến này đến điểm đến khác. Và việc có thể tìm nguồn và lấy được xe tải là rất quan trọng đối với những gì họ làm. Nhưng cách chúng ta nghĩ về nó rất khác so với một năm trước.

Bộ chọn: Bạn đã thực sự quan tâm đến tính bền vững trước khi nó trở nên thú vị. Bạn đã thực sự quan tâm đến lĩnh vực này trong một thời gian dài và lớn lên nhờ sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tài chính, nghiên cứu về tính bền vững. Bạn có thể cho chúng tôi biết thị trường đã thực sự thay đổi như thế nào trong lĩnh vực này, dựa trên lịch sử lâu đời của bạn trong việc xem xét nó?

Wassenaar: Nó đã thay đổi rất nhiều, nhưng tất cả đều theo một cách thực sự tốt… đã hơn 15 năm dài ở đây, như bạn đã thấy. Một số công ty này đi lên và đi xuống. Có một số năm khó khăn từ khía cạnh tài chính nhưng điều tôi yêu thích ngày hôm nay là nó đã trở thành xu hướng chủ đạo. Khi chúng tôi nhìn vào quỹ tài nguyên thiên nhiên hiện tại của chúng tôi tại Apollo, 60% quỹ tài nguyên thiên nhiên ngày nay là trong lĩnh vực kinh doanh liên quan đến chuyển đổi năng lượng và khử cacbon, điều này thực sự đáng kinh ngạc nếu bạn nghĩ về một quỹ đầu tư tư nhân chính thống đặt mục tiêu 20% cộng với tỷ suất lợi nhuận. , không phải đầu tư mạo hiểm, vốn cổ phần tư nhân và đây là lĩnh vực mà chúng ta nên triển khai một lượng vốn đáng kể. Đối với tôi, đến từ những ngày đầu của Ngân hàng Thế giới và đã chứng kiến ​​lĩnh vực này trong nhiều năm, đó thực sự là một bước chuyển mình tuyệt vời để chứng kiến.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan