23:01 30-04-2022 261 lượt xem

Từ Dairy Queen đến Brooks Running, các doanh nghiệp của Berkshire Hathaway bị ảnh hưởng bởi lạm phát

Từ Dairy Queen đến Brooks Running, các doanh nghiệp của Berkshire Hathaway bị ảnh hưởng bởi lạm phát

Lạm phát là một trong những chủ đề nóng của thị trường trong năm nay, và giá cả tăng cao đang tác động đến các công ty đầu tư cho Berkshire Hathaway theo những cách khác nhau.

Vào tháng 3, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng 5,2% và ngân hàng trung ương đang bắt đầu tăng lãi suất, cố gắng luồn kim giữa việc làm chậm đà tăng giá và tránh suy thoái.

Trước thềm cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire, các giám đốc điều hành từ một số công ty của tập đoàn đã nói với CNBC rằng lạm phát đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của họ như thế nào.

Irv Blumkin, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Nebraska Furniture Mart, nói rằng giá cao hơn đang bắt đầu ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động kinh doanh của ông nhưng nhìn chung thì mọi thứ đang ở trong tình trạng tốt. Nội thất gia đình là một ngành công nghiệp bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, khi những người Mỹ mắc kẹt ở nhà thiết kế lại không gian sống của họ và điều chỉnh để làm việc từ xa.

“Lạm phát ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi một chút, và chúng tôi có thể thấy kinh doanh bằng văn bản chậm lại một chút, nhưng nó đang dẫn đến những con số khổng lồ do đại dịch. … Nó vẫn ở mức cao, nhưng bạn chắc chắn có thể thấy sự chậm lại”. Blumkin nói.

Jim Weber, Giám đốc điều hành của Brooks Running, cho biết rất khó để tăng giá nhưng ông nghĩ rằng một số áp lực chi phí sẽ sớm hạ nhiệt.

“Chúng tôi không có quyền định giá vô hạn, nhưng đã thực hiện việc tăng giá có chọn lọc ở những nơi chúng tôi nghĩ có thể. Nhưng toàn bộ ngành của chúng tôi rất cạnh tranh. Đó là một thị trường lớn. … Tôi tin vào chuỗi cung ứng mà chi phí sẽ tăng để hòa giải một chút, “Weber nói.

Liên quan đến lạm phát, Giám đốc điều hành của Dairy Queen, Troy Bader, nhấn mạnh rằng thị trường lao động thắt chặt nói riêng là một thách thức đối với ngành nhà hàng.

Ông nói: “Đó là thách thức lớn nhất mà các bên nhận quyền của chúng tôi phải đối mặt, và tôi muốn nói rằng nó ảnh hưởng đến chúng tôi ở ba khía cạnh khác nhau: một là bên nhận quyền của chúng tôi”. “Những người khác thực sự là các nhà cung cấp của chúng tôi và các nhà phân phối của chúng tôi.”

Bader cho biết khoảng 20% ​​địa điểm nhượng quyền của Dairy Queen vẫn đóng cửa phòng ăn vì vấn đề nhân sự.

“Ngày nay không phải là vấn đề tiền lương. Mọi người đang trả bất cứ thứ gì họ cần trả. Chỉ là không có đủ người thực sự đến và làm việc trong ngành công nghiệp này”, Bader nói.

Xem tất cả các tin tức về cuộc họp thường niên của CNBC Berkshire Hathaway đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan