01:05 30-11-2021 157 lượt xem

Twitter, Moderna, Merck, Tesla và hơn thế nữa

Twitter, Moderna, Merck, Tesla và hơn thế nữa

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey ra hiệu khi giao lưu với các sinh viên tại Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở New Delhi vào ngày 12 tháng 11 năm 2018.

Prakash Singh | AFP | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty đạt tiêu đề trong giao dịch giữa trưa Thứ Hai:

Moderna – Cổ phiếu của Moderna đã tăng hơn 9% sau khi Giám đốc điều hành Stephane Bancel cho biết hôm thứ Hai sẽ mất nhiều tháng để phân phối vắc xin Covid nhắm mục tiêu cụ thể đến biến thể omicron, nhưng liều lượng 100 microgram cao hơn của mũi tiêm nhắc lại có thể sẵn sàng “ngay lập tức.” Bancel cho biết sẽ mất ít nhất hai tuần để nghiên cứu cách các đột biến của biến thể mới tác động đến hiệu quả của các loại vắc-xin hiện tại.

Twitter – Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này đã giảm khoảng 1% sau khi có tin CEO Jack Dorsey từ chức, có hiệu lực ngay lập tức. Parag Agrawal, giám đốc công nghệ của công ty, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành. Dorsey từng là Giám đốc điều hành của Twitter và Square, công ty thanh toán kỹ thuật số của anh ấy. Ông sẽ vẫn là thành viên hội đồng quản trị cho đến khi hết nhiệm kỳ vào năm 2022.

Merck – Cổ phiếu của gã khổng lồ dược phẩm giảm 4,5% sau khi Citi hạ cấp Merck xuống mức trung lập khỏi mua. Citi cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng dữ liệu đáng thất vọng từ hai loại thuốc chủ chốt cho Merck trong những tuần gần đây làm ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập dài hạn của nó.

Ebay – Gã khổng lồ thương mại điện tử đã mất hơn 2% sau khi thông báo mua lại Sneaker Con Digital, mảng kinh doanh xác thực giày thể thao của thị trường Sneaker Con. Ebay cho biết thỏa thuận này thúc đẩy chiến lược mở rộng kinh doanh giày thể thao và sẽ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng hơn khi mua các mặt hàng có giá trị cao của họ. Các công ty đã ký và kết thúc thỏa thuận vào ngày 24 tháng 11. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Bristol-Myers Squibb – Cổ phiếu của công ty dược phẩm này đã giảm 2,7% ngay cả sau khi công ty công bố đơn đăng ký một loại thuốc điều trị bệnh vẩy nến có tên deucravacitinib đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp nhận và các cơ quan quản lý châu Âu đã xác nhận đơn đăng ký của mình.

Allbirds – Cổ phiếu giày thân thiện với môi trường giảm 4,8% sau một đợt khởi xướng hỗn hợp từ các ngân hàng Phố Wall. Morgan Stanley và JPMorgan đã bắt đầu đưa tin về Allbirds với xếp hạng tương đương trung lập, với lý do lo ngại về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty.

Tesla – Cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện tăng 4,8% sau thông tin CEO Elon Musk kêu gọi nhân viên ưu tiên “giảm thiểu chi phí giao hàng” trong việc đẩy nhanh việc giao xe cho khách hàng để đạt được mục tiêu cuối quý. Tesla cũng đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu sản xuất tại nhà máy đầu tiên ở châu Âu ở Đức, theo trang tin ô tô Automobilwoche của Đức.

Coinbase – Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng 4,8% khi giá bitcoin phục hồi sau đợt bán tháo với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn vào thứ Sáu. Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử khác cũng tăng, với Microstrategy tăng 3,4% và Ngân hàng Silvergate tăng 3%.

Zoom Video – Cổ phiếu của nền tảng hội nghị truyền hình đã giảm hơn 3%, do một số sự nhiệt tình của ngày thứ Sáu đối với cổ phiếu lưu trú tại nhà đã hạ nhiệt. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 6% trong phiên giao dịch trước, do biến thể omicron Covid-19 đã thúc đẩy các nhà đầu tư xoay vòng vào các khu vực của thị trường có lợi khi người tiêu dùng ở nhà.

– Jesse Pound của CNBC, Pippa Stevens, Yun Li và Hannah Miao đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan