00:38 05-04-2022 191 lượt xem

Twitter, Starbucks, Tesla và hơn thế nữa

Twitter, Starbucks, Tesla và hơn thế nữa

Andrew Burton | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Twitter Công ty truyền thông xã hội đã tăng 26,6% sau khi một hồ sơ tiết lộ rằng Elon Musk đã nắm giữ 9,2% cổ phần thụ động trong công ty trị giá khoảng 2,9 tỷ đô la. Việc mua bán diễn ra vài tuần sau khi CEO Tesla thăm dò ý kiến ​​của hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter về việc liệu nền tảng này có tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Musk gần đây cũng gợi ý về việc bắt đầu trang web của riêng mình. Động thái này đang làm dấy lên suy đoán giữa các nhà phân tích rằng Musk có thể nắm quyền sở hữu tích cực hơn trên Twitter hoặc thậm chí cân nhắc việc tiếp quản trên đường.

Tesla – Cổ phiếu tăng thêm 4,1% sau khi Tesla báo cáo việc giao xe điện trong quý đầu tiên. Hơn 310.000 xe được giao đã đánh dấu kỷ lục hàng quý, nhưng hơi thiếu ước tính của Phố Wall. Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng nguyên nhân là do Covid ngừng hoạt động ở Thượng Hải, nơi Tesla có một nhà máy lớn.

Starbucks Chuỗi cà phê giảm 4,6% sau khi chương trình mua lại cổ phần bị đình chỉ. Quyết định này được đưa ra khi Howard Schultz trở lại nắm quyền điều hành với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty và trong bối cảnh sự thúc đẩy của công đoàn lớn hơn từ các nhân viên pha chế của công ty.

JD.com, Netease, Alibaba, Tencent Music – Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng giá sau khi Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy tắc bảo mật liên quan đến giám sát kiểm toán. Động thái này có thể ngăn những công ty bị hủy niêm yết tại Mỹ. JD.com tăng 8%, Netease tăng 2%, Alibaba tăng 6,4% và Tencent Music tăng 8,8%.

Hertz – Cổ phiếu của công ty cho thuê xe tăng 9,3% sau khi Hertz công bố hợp tác với công ty xe điện Polestar. Theo một bản tin của thỏa thuận, Hertz sẽ mua tới 65.000 xe điện trong vòng 5 năm tới.

Logitech – Cổ phiếu tăng 6,3% sau khi Goldman Sachs nâng cấp công ty thành “mua” từ “trung lập” và cho biết họ có thể nhận được lợi nhuận lớn từ xu hướng chơi game và hội nghị truyền hình ngày càng tăng.

Chẩn đoán nhiệm vụ – Cổ phiếu giảm hơn 1% sau khi Citi hạ cấp công ty dịch vụ thông tin chẩn đoán xuống trung lập với mua, do sự không chắc chắn xung quanh mô hình hậu đại dịch của nó. Citi trích dẫn triển vọng lợi nhuận của Quest trong năm nay và năm tới cũng như áp lực lao động gia tăng và khối lượng giảm.

Baxter – Cổ phiếu giảm 3,3% sau khi Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu xuống mức bán từ trung lập. Công ty cho biết cuộc gọi này là do Baxter “lập chỉ mục quá mức đối với các biến số và các con số đang gặp rủi ro.”

Ollie’s Bargain Outlet Holdings – Cổ phiếu bán lẻ tăng 13,1% sau khi Wells Fargo nâng cấp Ollie’s lên mức thừa cân từ trọng lượng tương đương. Wells Fargo nói rằng cổ phiếu có thể chứng tỏ là một “lò xo cuộn” sau khi công ty đã vượt qua thời kỳ đại dịch gián đoạn.

– Yun Li, Samantha Subin, Sarah Min, Jesse Pound và Tanaya Macheel của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan