00:41 06-08-2022 76 lượt xem

Tỷ lệ thất nghiệp dài hạn giảm xuống mức trước đại dịch

Tỷ lệ thất nghiệp dài hạn giảm xuống mức trước đại dịch

Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Sáu, tỷ lệ thất nghiệp dài hạn đã giảm xuống dưới mức trước đại dịch vào tháng Bảy, như một dấu hiệu bất ngờ về mức tăng việc làm đã thúc đẩy người lao động trên toàn nền kinh tế.

Tình trạng thất nghiệp dài hạn là khoảng thời gian kéo dài ít nhất sáu tháng. Những người không có việc làm trong thời gian dài phải chịu nhiều rủi ro tài chính hơn, vì nhìn chung họ đã hết khả năng đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp và khó tìm được công việc khác hơn trong thời gian thất nghiệp kéo dài.

Theo báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động, số người thất nghiệp dài hạn đã giảm 269.000 người vào tháng 7, xuống còn 1,07 triệu người – ít hơn con số khoảng 1,1 triệu người vào tháng 2 năm 2020, theo báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Đạo luật Giảm lạm phát có vi phạm cam kết thuế 400.000 đô la của Biden không?
Những gì chúng ta biết về sự tha thứ cho khoản vay của sinh viên
Làm thế nào để biết nếu bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi điểm tín dụng Equifax

Hơn nữa, 18,9% tổng số người Mỹ thất nghiệp trong tháng 7 được coi là thất nghiệp dài hạn – giảm đáng kể so với tỷ lệ 22,6% trong tháng 6 và ít hơn so với tỷ lệ 19,1% trước đại dịch vào tháng 2 năm 2020, theo cơ quan này.

Để so sánh, một năm trước, vào tháng 7 năm 2021, hơn 39% tổng số người Mỹ không có việc làm đã thất nghiệp trong ít nhất sáu tháng.

Daniel Zhao, nhà kinh tế hàng đầu tại trang web nghề nghiệp Glassdoor, cho biết: “Thất nghiệp dài hạn là mối quan tâm nghiêm trọng trước đó trong cuộc suy thoái kinh tế. “Chúng tôi đã có kinh nghiệm này trong thời kỳ Đại suy thoái, nơi rất khó khăn để thu hút người lao động trở lại lực lượng lao động và trở lại làm việc.”

Tình trạng thất nghiệp lâu dài có thể dẫn đến ‘sẹo’

Sự phục hồi nhanh chóng của tình trạng thất nghiệp dài hạn từ mức cao nhất trong thời đại đại dịch – khi 43% tổng số người thất nghiệp không có việc làm trong thời gian dài – như một lời nhắc nhở rằng có thể phục hồi nhanh chóng, điều này có thể “giúp giảm thiểu rủi ro trong lao động- thị trường sẹo, “Zhao nói thêm.

Hiệu ứng “sẹo” đó đề cập đến khó khăn hơn khi trở lại làm việc sau khi bị mất việc trong một thời gian dài. Người lao động có thể mất các kỹ năng và mạng lưới việc làm của họ có thể bị xáo trộn, chẳng hạn như họ không có việc làm càng lâu. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngay cả khi người lao động tìm được việc làm mới, họ vẫn phải đối mặt với những tác động tiêu cực về mặt tài chính do tình trạng mất việc làm lâu dài dưới dạng thu nhập thấp hơn cả đời.

Tỷ lệ thất nghiệp nói chung trong tháng Bảy đã giảm xuống mức trước đại dịch là 3,5% – đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ năm 1969.

Các nhà tuyển dụng Mỹ đã thêm 528.000 việc làm vào tháng trước, khôi phục hoàn toàn khoảng 22 triệu việc làm bị mất trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan