23:08 04-03-2022 172 lượt xem

UAE được đưa vào ‘danh sách xám’ của cơ quan giám sát rửa tiền, báo cáo cho biết

UAE được đưa vào ‘danh sách xám’ của cơ quan giám sát rửa tiền, báo cáo cho biết

Tòa nhà Cổng (giữa bên trái) ở Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào ngày 5 tháng 7 năm 2021.

Christopher Pike | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

DUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một tổ chức liên chính phủ chuyên chống rửa tiền và các dòng tiền bất hợp pháp, được thiết lập để đưa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào “danh sách xám” do lo ngại rằng quốc gia Vùng Vịnh không đủ khả năng hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tin tức được Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn ba nguồn ẩn danh tại FATF có trụ sở tại Paris. Việc chỉ định có thể đến sớm nhất là vào thứ Sáu.

“Danh sách xám” của nhóm cơ quan giám sát không nghiêm trọng như “danh sách đen” của nó, hiện bao gồm Triều Tiên và Iran. Danh sách trước đây có nghĩa là quốc gia này đang “tích cực làm việc” với FATF để giải quyết các điểm yếu trong hệ thống của mình nhằm “chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến”, nhưng đang được “tăng cường giám sát” vì nó chưa thực hiện các bước cần thiết để giải quyết đầy đủ các vấn đề. Các quốc gia khác trong danh sách xám bao gồm Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Albania.

UAE là trung tâm tài chính của Trung Đông, nơi có nhiều trụ sở chính của các công ty quốc tế, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới và có khoảng 90% dân số là người nước ngoài. Đưa nó vào danh sách xám có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất mà FATF từng đưa ra, Bloomberg viết.

Đọc các báo cáo đầy đủ ở đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan