00:00 05-05-2022 207 lượt xem

Uber, Lyft, Airbnb, Starbucks, v.v.

Uber, Lyft, Airbnb, Starbucks, v.v.

Cận cảnh biển hiệu dọc có logo của các công ty đặt xe Uber và Lyft.

Bộ sưu tập Smith | Gado | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Lyft – Cổ phiếu của Lyft giảm khoảng 32% sau khi công ty dịch vụ gọi xe đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng cho quý thứ hai và cho biết họ sẽ tăng chi tiêu để thu hút nhiều lái xe hơn do giá xăng tăng.

Uber – Ứng dụng đặt xe đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm gần 8% sau khi công ty báo cáo khoản đầu tư thua lỗ lớn. Uber đã báo cáo khoản lỗ 5,9 tỷ USD trong quý đầu tiên, theo đó chủ yếu là do các khoản đầu tư cổ phần vào Grab, Aurora và Didi. Việc bán tháo diễn ra ngay cả khi Uber công bố doanh thu tăng vọt khi phục hồi từ mức thấp coronavirus.

Advanced Micro Devices – Cổ phiếu bán dẫn tăng 2,7% sau khi đánh bại ước tính doanh thu và thu nhập trong quý gần đây. Doanh số bán hàng của AMD tăng 71% ngay cả khi các nhà phân tích lo lắng về sự chậm lại của PC.

Starbucks – Cổ phiếu tăng khoảng 7% sau khi Starbucks vượt qua kỳ vọng doanh thu trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình. Chuỗi cà phê kiếm được 59 xu trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, đáp ứng kỳ vọng đồng thuận từ Refinitiv. Công ty đã công bố doanh thu 7,64 tỷ đô la, so với con số 7,6 tỷ đô la mà các nhà phân tích từ Refinitiv dự báo, sau khi doanh số bán hàng trong nước mạnh mẽ bù đắp cho sự sụt giảm ở nước ngoài.

Airbnb – Cổ phiếu cho thuê kỳ nghỉ tăng khoảng 1,6% sau khi Airbnb báo cáo một khoản lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Công ty báo cáo lỗ 3 xu / cổ phiếu trên 1,51 tỷ USD doanh thu. Các nhà phân tích được Refiniv khảo sát đã kỳ vọng mức lỗ 29% trên mỗi cổ phiếu trên 1,45 tỷ USD doanh thu. Công ty cho biết họ có số lượng đặt phòng cao nhất trong kỷ lục và hơn 1 tỷ đô la tiền mặt tự do trong quý.

Match Group – Cổ phiếu của công ty hẹn hò trực tuyến đã giảm khoảng 1,5% sau khi Match đưa ra hướng dẫn yếu về phía trước và thông báo CEO Shar Dubey của họ sẽ từ chức vào cuối tháng 5. Chủ tịch Zynga, Bernard Kim sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành, Match cho biết.

CVS Health – CVS Health tăng 3% sau khi công ty đánh bại ước tính trong quý gần đây và nâng dự báo cho năm. Công ty cũng cho biết họ đã thấy nhu cầu đối với các dịch vụ liên quan đến đại dịch giảm trong quý đầu tiên.

Caesars Entertainment – Cổ phiếu của Caesars Entertainment sụt giảm hơn 7% sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Nhà điều hành sòng bạc đã công bố doanh thu 2,29 tỷ đô la trong quý, thiếu ước tính của các nhà phân tích là 2,35 tỷ đô la, theo FactSet’s StreetAccount.

Skyworks – Cổ phiếu của Skyworks giảm mạnh hơn 10% mặc dù công ty bán dẫn này đã đánh bại ước tính doanh thu trong quý gần đây. Công ty đã báo cáo thu nhập phù hợp với ước tính của các nhà phân tích nhưng chia sẻ hướng dẫn tương lai yếu.

Akamai Technologies – Cổ phiếu của Akamai đã giảm 11% sau khi công ty an ninh mạng bỏ lỡ ước tính thu nhập trong quý gần đây. Doanh thu phù hợp với kỳ vọng.

Generac – Cổ phiếu của Generac đã tăng thêm 9% sau khi nhà sản xuất máy phát điện đánh bại các ước tính về doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên. Công ty đã công bố thu nhập điều chỉnh 2,09 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1,14 tỷ đô la. Các nhà phân tích kỳ vọng 1,94 đô la một cổ phiếu trên 1,09 tỷ đô la doanh thu.

Brinker International – Cổ phiếu giảm mạnh hơn 16% khi công ty mẹ của Chili báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu thấp hơn 10 xu so với ước tính. Doanh thu của Brinker International giảm so với ước tính, nhưng công ty đã ban hành hướng dẫn thu nhập kỳ hạn yếu hơn dự kiến.

– Tanaya Macheel của CNBC, Yun Li, Jesse Pound, Sarah Min và Hannah Miao đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan