13:56 12-01-2022 96 lượt xem

UBS cho biết Fed đứng sau đường cong trong việc thu hẹp bảng cân đối kế toán

UBS cho biết Fed đứng sau đường cong trong việc thu hẹp bảng cân đối kế toán

Theo Kelvin Tay của UBS Global Wealth Management, Cục Dự trữ Liên bang đứng sau đường cong khi thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng ông dự kiến ​​một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay, cùng với các khoản giảm khác trong sự trợ giúp bất thường mà ngân hàng trung ương đã cung cấp trong thời gian đại dịch.

“Nếu bạn lùi một bước và bạn lắng nghe những gì ông ấy nói. Ông ấy không thực sự thừa nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang thực sự đứng sau đường cong – nhưng họ chắc chắn là như vậy”, Tay nói với CNBC trên “Squawk Box Asia” vào hôm thứ Tư.

Tay lưu ý rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang hoạt động tương đối tốt và thu nhập doanh nghiệp trong quý 2 và quý 3 năm ngoái cũng ở mức “cao nhất trong nhiều thập kỷ.”

“Và tại thời điểm này, họ vẫn đang in. Vì vậy, bạn chắc hẳn đang thắc mắc tại sao họ vẫn in ở mức này, đúng không?”, Ông nói, đồng thời cho biết thêm những diễn biến chính trong tương lai sẽ nhanh như thế nào và Fed thu hẹp số dư là bao nhiêu. tờ giấy.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của ngày thứ Tư để đánh giá bức tranh kinh tế và động thái tiếp theo của Fed.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã khiến các nhà đầu tư lo sợ vào tuần trước sau khi vài phút của cuộc họp vào tháng 12 báo hiệu các thành viên đã sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn dự kiến ​​trước đó.

Nó chỉ ra rằng nó có thể sẵn sàng để bắt đầu tăng lãi suất, quay số trở lại chương trình mua trái phiếu của mình và tham gia vào các cuộc thảo luận cấp cao về việc giảm nắm giữ Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Để đi trước đường cong, Tay cho biết Fed có thể bắt đầu bình thường hóa bảng cân đối kế toán sớm hơn dự kiến.

Ông nói: “Có 75% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng vào tháng 3 khi việc giảm dần.

Ông nói thêm rằng có thể có những phức tạp, đặc biệt nếu áp lực chuỗi cung ứng giảm bớt trong những tháng tới vì điều này có thể làm giảm kỳ vọng lạm phát trong tương lai.

“Điều đó có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang có thể không phải bắt đầu bình thường hóa bảng cân đối kế toán sớm như chúng tôi thực sự mong đợi,” Tay giải thích, đồng thời cho biết thêm tình hình ở giai đoạn này vẫn diễn ra.

Tay cũng nhấn mạnh chu kỳ thắt chặt chính sách nhanh hơn của Fed có khả năng ảnh hưởng đến các nước châu Á, đặc biệt là các thị trường mới nổi trong khu vực.

Ông nói: “Nếu lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ của bạn trên cơ sở 10 năm tăng lên khoảng 2% và 2,5%, thì lợi tức của khu vực này nơi các chủ quyền của chính phủ lo ngại sẽ phải hành xử tương ứng. Ông nói thêm, điều này sẽ ảnh hưởng đến một số nền kinh tế ở châu Á do mức nợ của họ cao hơn.

Vào năm 2013, Fed đã gây ra cái gọi là cơn giận dữ khi bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản của mình. Các nhà đầu tư hoảng sợ và nó gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đột biến.

Do đó, các thị trường mới nổi ở châu Á phải hứng chịu dòng vốn chảy ra mạnh và đồng tiền mất giá mạnh, buộc các ngân hàng trung ương trong khu vực phải tăng lãi suất để bảo vệ tài khoản vốn của họ.

Tay cho biết chính sách tích cực của Fed có thể làm chậm quá trình phục hồi kinh tế ở châu Á.

Ông lưu ý: “Đó không phải là điều bạn muốn vào thời điểm này. Bởi vì tại thời điểm này, rất nhiều nền kinh tế ở đây vẫn đang vật lộn để phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan