22:48 22-03-2022 160 lượt xem

Vẫn tiếp tục thôi việc vì 44% người lao động tìm kiếm một công việc mới

Vẫn tiếp tục thôi việc vì 44% người lao động tìm kiếm một công việc mới

Thianchai Sitthikongsak | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Theo một cuộc khảo sát, gần một nửa số nhân viên đang tìm kiếm một công việc mới hoặc dự định sắp tới, cho thấy hiện tượng thời đại đại dịch được gọi là Đại dịch từ chức sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022.

Theo Khảo sát về Thái độ Lợi ích Toàn cầu năm 2022 của Willis Towers Watson, 44% nhân viên là “người tìm việc”. Trong số đó, 33% là những người đang tìm việc tích cực tìm kiếm công việc mới trong quý 4 năm 2021 và 11% dự định tìm việc trong quý 1 năm 2022.

Theo Tracey Malcolm, nhà lãnh đạo toàn cầu về tương lai của công việc và rủi ro tại công ty tư vấn: “Dữ liệu cho thấy nhân viên đã sẵn sàng và sẵn sàng đi đến một nơi khác.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến ​​của 9.658 nhân viên Hoa Kỳ từ các nhà tuyển dụng tư nhân lớn và vừa trong nhiều ngành công nghiệp vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022.

Từ chức tuyệt vời

Sự từ chức vĩ đại, còn được gọi là Cuộc cải tổ lớn, là một dấu ấn của thị trường lao động Hoa Kỳ kể từ mùa xuân năm 2021, khi nền kinh tế bắt đầu trỗi dậy sau đại dịch ngủ đông và nhu cầu về người lao động tăng cao giữa các doanh nghiệp.

Tỷ lệ nghỉ việc và nghỉ việc đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, và tỷ lệ sa thải giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tiền lương tăng với tốc độ chóng mặt khi các doanh nghiệp cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài.

Gần 4,3 triệu người đã bỏ việc trong tháng Giêng, chỉ kém kỷ lục hàng tháng được thiết lập vào tháng Mười Một, theo dữ liệu liên bang gần đây nhất. Gần 48 triệu người bỏ việc vào năm 2021, một kỷ lục hàng năm.

Dữ liệu cho thấy hầu hết không từ bỏ để ngồi bên lề – một thị trường việc làm mạnh mẽ với nhiều cơ hội và mức lương cao hơn đang thu hút họ tìm việc ở nơi khác, theo các nhà kinh tế. Một số đang đổi mới toàn bộ sự nghiệp của họ.

Theo khảo sát, hơn một nửa số người lao động (56%) cho biết lương là lý do hàng đầu để họ tìm việc làm với một người chủ khác. Bốn mươi mốt phần trăm sẽ tăng 5%.

Các hộ gia đình đã phải chống chọi với lạm phát cao liên tục, đã ăn vào ngân sách và vượt xa mức tăng lương của người lao động bình thường.

Nhưng gần 20% cho biết họ sẽ nhận một công việc mới với mức lương tương đương – cho thấy các yếu tố khác ngoài tiền lương cũng rất quan trọng. Các phúc lợi về sức khỏe, đảm bảo việc làm, sắp xếp công việc linh hoạt và trợ cấp hưu trí lần lượt bị trả chậm hơn so với năm lý do hàng đầu khiến nhân viên chuyển đi nơi khác.

Malcolm nói: “Một số đang rời đi để được tăng lương, nhưng một số thì không.

Malcom cho biết, một trong những điểm mất kết nối lớn nhất giữa người lao động và người sử dụng lao động là xung quanh công việc từ xa. Nhân viên muốn làm việc từ xa nhiều hơn họ mong muốn chủ nhân hiện tại của họ cho phép.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Tỷ lệ cược là, bạn nên mua một quỹ chỉ số. Đây là lý do tại sao
Còn 4 tuần nữa là đến hạn nộp thuế
Phải làm gì khi khoản kiểm tra An sinh xã hội hàng tháng của bạn không đủ

Hiện tại, 26% người trả lời khảo sát luôn hoặc chủ yếu làm việc tại nhà, và 15% có sự phân chia ngang bằng giữa gia đình và văn phòng; nhưng tỷ lệ cao hơn (36% và 22%, tương ứng) sẽ thích làm việc từ xa.

“[Employers] đang quay trở lại tại chỗ [work]”, Malcolm nói.” Tôi nghĩ rằng các công ty cần phải cẩn thận với những gì họ đang phát triển; nó có thể không phải là hình mẫu mà nhân viên mong muốn. “

Theo khảo sát, thời gian đi làm ít hơn, chi phí liên quan đến việc đến văn phòng thấp hơn và quản lý tốt hơn các cam kết trong hộ gia đình là ba lợi ích lớn nhất mà người lao động nhận thấy khi làm việc từ xa. Họ cũng nhìn thấy những bất lợi: thiếu các tương tác xã hội tại nơi làm việc, cảm thấy mất kết nối và thách thức lớn hơn để xây dựng các mối quan hệ, giải quyết ba nhược điểm hàng đầu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan