01:07 26-03-2022 245 lượt xem

Vanguard đòi lại người quản lý quỹ theo ngày mục tiêu hàng đầu mà nó đã mất vào năm 2020

Vanguard đòi lại người quản lý quỹ theo ngày mục tiêu hàng đầu mà nó đã mất vào năm 2020

Thomas Barwick | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Vanguard Group đã thu được nhiều tiền nhất của nhà đầu tư mới trong các quỹ theo ngày mục tiêu vào năm ngoái so với các nhà quản lý tài sản khác, giành lại vị trí hàng đầu mà nó đã nắm giữ trong hơn một thập kỷ trước khi bị truất ngôi vào năm 2020, theo một báo cáo mới của Morningstar.

Các quỹ theo ngày mục tiêu, hoặc TDF, đã trở nên phổ biến trong các kế hoạch hưu trí 401 (k) và các nơi làm việc khác trong thập kỷ rưỡi qua. Các nhà đầu tư chọn một quỹ có ngày gần đúng nhất với năm khả năng nghỉ hưu của họ; quỹ trở nên thận trọng hơn khi các nhà đầu tư gần đến tuổi nghỉ hưu, chuyển từ cổ phiếu sang trái phiếu.

Nhiều người sử dụng lao động sử dụng quỹ như một khoản đầu tư trên thực tế cho những nhân viên được đăng ký tự động trong gói 401 (k).

Ghi lại những đóng góp

TDF đã thu được 170 tỷ đô la đóng góp mới vào năm 2021, một kỷ lục hàng năm, theo Morningstar. Tổng tài sản quỹ đạt 3,3 nghìn tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2020.

Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các quỹ chi phí thấp hơn trong nhiều năm. Vanguard, đã tự xây dựng thương hiệu là nhà cung cấp chi phí thấp và các nhà quản lý TDF phổ biến khác đã tận dụng xu hướng này.

Những người tiết kiệm khi nghỉ hưu đã đầu tư ròng 55 tỷ USD vào quỹ Hưu trí Mục tiêu của Vanguard vào năm 2021 – gần một phần ba tổng số tiền đã chảy vào TDF, theo Morningstar.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Cựu bộ trưởng giáo dục của Obama kêu gọi Biden hủy nợ sinh viên
Cách nghỉ phép, ngay cả khi công ty của bạn không cung cấp
Các nhà làm luật muốn xoa dịu nỗi đau giá xăng cao bằng các khoản thanh toán trực tiếp

Các quỹ Chỉ số Tự do của Fidelity Investments, hương vị phổ biến nhất của TDFs của công ty, đã thu về 45 tỷ đô la, đứng thứ hai. (Theo Morningstar, tổng số tiền nhỏ hơn là 35 tỷ đô la trên tất cả các quỹ mục tiêu của Fidelity, vì các nhà đầu tư đã rút tiền từ loạt Fidelity Freedom hàng đầu của nó).

Các quỹ LifePath Index của BlackRock đã thu về 25 tỷ đô la tiền ròng vào năm 2021, xếp thứ ba, Morningstar cho biết.

BlackRock và Fidelity lần lượt có vị trí số 1 và số 2 vào năm 2020.

“Vanguard đã giữ vị trí đầu bảng kể từ năm 2008, nhưng đã sa sút [in 2020]”Megan Pacholok, nhà phân tích của nhóm nghiên cứu quản lý đa tài sản của Morningstar và là đồng tác giả của báo cáo ngày mục tiêu hàng năm, được công bố hôm thứ Tư.”

Ba nhà quản lý tiền có trong số các quỹ theo ngày mục tiêu có chi phí thấp nhất.

Vào năm 2020, BlackRock, Fidelity và Vanguard đã thu về lần lượt khoảng 22 tỷ USD, 19,8 tỷ USD và 19,5 tỷ USD trong các TDF phổ biến nhất của họ.

Pacholok cho biết đại dịch Covid-19 có thể đóng một vai trò lớn trong cuộc tranh giành vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.

Bà nói: “Chúng tôi tin rằng nguyên nhân chủ yếu là do thị trường giảm vào năm 2020. “Mọi người đã do dự hơn một chút để theo kịp với những đóng góp của họ.”

Fidelity có một cam kết chắc chắn trong việc mang lại kết quả đặc biệt cho các nhà tài trợ kế hoạch và những người tham gia vào quỹ ngày mục tiêu của chúng tôi.

Claire Putzeys

người phát ngôn tại Fidelity

Người phát ngôn của BlackRock từ chối bình luận.

Claire Putzeys, người phát ngôn của Fidelity cho biết: “Quỹ Tự do được thành lập vào năm 1996, khiến Fidelity trở thành một trong những nhà cung cấp duy nhất có thành tích đã được chứng minh kéo dài hơn 25 năm”. “Fidelity có một cam kết chắc chắn mang lại kết quả đặc biệt cho các nhà tài trợ kế hoạch và những người tham gia vào quỹ ngày mục tiêu của chúng tôi.”

Vanguard quản lý khoảng 1,2 nghìn tỷ USD tài sản TDF vào cuối năm 2021, khoảng 36% tổng thị trường, theo Morningstar. Fidelity quản lý 460 tỷ đô la (14% tổng số) và BlackRock 289 tỷ đô la (8,8%). (BlackRock đứng thứ tư về tổng tài sản, sau người đứng thứ ba là T. Rowe Price, với 374 tỷ USD.)

BlackRock, không giống như Fidelity và Vanguard, cũng không phải là quản trị viên gói 401 (k).

Chi phí thấp

Thomas Barwick | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Chi phí thấp là chủ đề chung trong các TDF phổ biến nhất với cả nhà đầu tư và người sử dụng lao động, những người chọn cung cấp chúng cho nhân viên của họ.

Xu hướng này diễn ra rộng rãi hơn trong toàn ngành đầu tư, khi các nhà đầu tư xoay vòng để lập chỉ mục các quỹ thay vì các quỹ được quản lý tích cực. Trước đây có xu hướng có phí hàng năm thấp hơn cho các nhà đầu tư.

TDFs rẻ nhất thứ năm đã nhận được 59 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư vào năm 2021, tăng từ 41 tỷ đô la vào năm 2020, theo Morningstar. Trong khi đó, ba nhóm cổ phiếu đắt giá nhất chứng kiến ​​các nhà đầu tư rút ròng 38 tỷ USD.

Báo cáo của Morningstar cho biết: “Phí thấp … tiếp tục thúc đẩy dòng vốn đầu tư tương hỗ vào ngày mục tiêu. “Chuỗi ngày nhắm mục tiêu của quỹ tương hỗ rẻ hơn đã thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư hơn so với những quỹ có thẻ giá cao hơn.”

Theo Morningstar, Chỉ số Tự do Trung thành, Hưu trí Mục tiêu Vanguard và Chỉ số Mục tiêu Schwab có mức phí thấp nhất trong số các quỹ tương hỗ vào ngày mục tiêu. Các nhà đầu tư trả một khoản phí 0,08% hàng năm trên số tiền của họ. (Khoản đầu tư 10.000 đô la Mỹ có chi phí khoảng 8 đô la một năm.)

Quỹ BlackRock LifePath Index và quỹ hưu trí State Street Target cũng tương tự nhau, với mức chi phí hàng năm là 0,09%.

Tuy nhiên, TDF có thể không có ý nghĩa đối với tất cả các nhà đầu tư.

Một số cố vấn tài chính cho rằng quỹ “đặt nó và quên nó đi” là phù hợp nhất cho những nhân viên trẻ hơn, những người thường có tình hình tài chính ít phức tạp hơn hoặc những người có ít kinh nghiệm đầu tư; quỹ giúp tiết kiệm vào chế độ lái tự động, bằng cách quản lý các chức năng thiết yếu như giảm rủi ro và tái cân bằng danh mục đầu tư.

Điều đó không có nghĩa là TDF không phù hợp với các nhà đầu tư sắp nghỉ hưu; nhưng bạn nên xem xét lại cách họ làm hoặc không phù hợp với cấu trúc tài chính tổng thể của họ, vốn có xu hướng trở nên phức tạp hơn theo thời gian. (Ví dụ: TDF của bạn có thể có tỷ trọng cổ phiếu đối với trái phiếu lớn hơn so với ý nghĩa đối với danh mục đầu tư tổng thể của bạn.)

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan