12:08 08-12-2021 149 lượt xem

Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử

Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử

Logo Visa được hiển thị trên điện thoại thông minh với logo bitcoin ở nền.

Rafael Henrique | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Visa đang tung ra các dịch vụ tư vấn và tư vấn mới để giúp khách hàng của mình điều hướng thế giới tiền điện tử.

Bộ xử lý thanh toán cho biết hôm thứ Tư, hoạt động tư vấn tiền điện tử của họ, nằm trong bộ phận tư vấn và phân tích, sẽ đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ và các công ty khác về mọi thứ từ việc triển khai các tính năng tiền điện tử đến khám phá các mã thông báo không thể thay thế.

Visa đã đặt tên cho ngân hàng Mỹ là UMB với tư cách là một khách hàng đã sử dụng các dịch vụ tư vấn tiền điện tử của mình.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Visa nhằm đẩy sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, công ty đã xử lý 3,5 tỷ đô la trong các giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các chương trình thẻ được liên kết với tiền điện tử, theo Nikola Plecas, trưởng nhóm tiền điện tử châu Âu của Visa.

“Một số sàn giao dịch hàng đầu này có hàng triệu hoặc trong một số trường hợp là hàng chục triệu người dùng”, Plecas nói với CNBC và nói thêm rằng công ty cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ tại hơn 80 triệu người bán.

Công ty cũng đang phát triển các sản phẩm hướng tới stablecoin – mã thông báo ảo gắn với giá trị của các loại tiền tệ có chủ quyền, điển hình là đồng đô la – và các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Visa hy vọng dịch vụ tư vấn tiền điện tử của mình có thể giúp tiếp tục áp dụng chính thống bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Giống như đối thủ Mastercard, gã khổng lồ thẻ tín dụng coi tiền điện tử là một cơ hội tăng trưởng quan trọng khi nó mở rộng sang các lĩnh vực ngoài thanh toán bằng thẻ.

Các mạng thanh toán lớn đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ một loạt các công ty tài chính mới nổi trong những năm gần đây. Các xu hướng mới nổi như ngân hàng mở, nhằm mở ra thông tin ngân hàng tiêu dùng và khả năng thanh toán cho các fintech đối thủ, có nguy cơ phá vỡ mô hình kinh doanh của họ.

Trong khi đó, Visa cũng đang chịu áp lực từ các công ty công nghệ lớn. Tháng trước Amazon cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa ở Anh do “phí cao” của công ty. Người khổng lồ thương mại điện tử đã thực hiện các bước tương tự chống lại Visa ở Úc và Singapore.

“Tiền điện tử đối với chúng tôi là một cơ hội phát triển và theo chiều dọc mới rất lớn. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp này trong tương lai”, Plecas nói.

Một nghiên cứu được công bố bởi Visa hôm thứ Tư cho biết 94% mọi người hiện đã có một số mức độ nhận thức về tiền điện tử, trong khi gần một phần ba đã sử dụng nó như một khoản đầu tư hoặc phương tiện trao đổi. Hơn 6.000 người trên toàn cầu đã được khảo sát cho nghiên cứu, được thực hiện với sự hợp tác của công ty dịch vụ tiếp thị LRW.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan