23:28 04-08-2022 65 lượt xem

Visa tạm dừng thanh toán bằng thẻ cho các giao dịch mua quảng cáo trên PornHub và MindGeek trong bối cảnh tranh cãi

Visa tạm dừng thanh toán bằng thẻ cho các giao dịch mua quảng cáo trên PornHub và MindGeek trong bối cảnh tranh cãi

Al Kelly

Mark Neuling | CNBC

Visa đang tạm ngừng thanh toán thẻ cho quảng cáo trên Pornhub và công ty mẹ của nó là MindGeek sau khi một vụ kiện làm dấy lên tranh cãi rằng gã khổng lồ thanh toán có thể đang tạo điều kiện cho nội dung khiêu dâm trẻ em.

Một thẩm phán liên bang ở California hôm thứ Sáu đã bác bỏ đề nghị của Visa bác bỏ đơn kiện của một phụ nữ cáo buộc bộ xử lý thanh toán cố tình tạo điều kiện cho việc phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em trên Pornhub và các trang khác do công ty mẹ MindGeek điều hành.

Giám đốc điều hành Visa và Chủ tịch Al Kelly cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng ông hoàn toàn không đồng ý với tòa án này và tự tin vào vị trí của mình.

“Visa lên án buôn bán tình dục, bóc lột tình dục và lạm dụng tình dục trẻ em”, Kelly nói. “Điều đó là bất hợp pháp và Visa không cho phép sử dụng mạng của chúng tôi cho hoạt động bất hợp pháp. Các quy tắc của chúng tôi nghiêm cấm rõ ràng và dứt khoát việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi để trả tiền cho nội dung mô tả hành vi tình dục vô cớ hoặc lạm dụng tình dục trẻ em. Chúng tôi luôn cảnh giác trong nỗ lực của mình để ngăn chặn hành vi này và hoạt động bất hợp pháp khác trên mạng của chúng tôi. “

Kelly cho biết quyết định của tòa án tạo ra sự không chắc chắn về vai trò của TrafficJunky, chi nhánh quảng cáo của MindGeek, và theo đó, công ty sẽ tạm dừng các đặc quyền chấp nhận Visa của mình cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian tạm ngưng này, thẻ Visa sẽ không thể được sử dụng để mua quảng cáo trên bất kỳ trang web nào, bao gồm cả Pornhub hoặc các trang web liên kết với MindGeek khác, Kelly nói.

“Chính sách của Visa là tuân theo luật pháp của mọi quốc gia mà chúng tôi kinh doanh. Chúng tôi không đưa ra phán quyết đạo đức đối với các giao dịch mua hợp pháp do người tiêu dùng thực hiện và chúng tôi tôn trọng vai trò chính đáng của các nhà lập pháp để đưa ra quyết định về điều gì là hợp pháp và điều gì không “, Kelly nói. “Visa chỉ có thể được sử dụng tại các trang web studio MindGeek có các diễn viên chuyên nghiệp người lớn trong lĩnh vực giải trí dành cho người lớn hợp pháp.”

Người phụ nữ đang kiện Visa và MindGeek về một đoạn video khiêu dâm mà bạn trai của cô quay về cô khi cô 13 tuổi.

Thẩm phán Quận Cormac Carney của Hoa Kỳ, Quận Trung tâm của California ở Santa Ana, cho biết Visa đã đưa ra quyết định tiếp tục công nhận MindGeek là một thương gia, mặc dù họ biết rằng MindGeek kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm trẻ em.

Giám đốc điều hành cho biết Visa đã đình chỉ các trang web chứa nội dung do người dùng tạo vào tháng 12 năm 2020 và việc chấp nhận các trang web đó vẫn chưa được khôi phục.

Mastercard nói với CNBC rằng họ đang chỉ đạo các tổ chức tài chính đình chỉ việc chấp nhận các sản phẩm của mình tại TrafficJunky sau phán quyết của tòa án.

Giám đốc quỹ phòng hộ Bill Ackman gần đây đã lên tiếng về cuộc tranh cãi, kêu gọi Visa gây áp lực buộc Pornhub phải xóa nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi trang web của mình.

MindGeek đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan