20:38 23-03-2022 106 lượt xem

Vương quốc Anh thông báo cắt giảm thuế nhiên liệu khẩn cấp để chống khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Vương quốc Anh thông báo cắt giảm thuế nhiên liệu khẩn cấp để chống khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Chancellor of Exchequer Rishi Sunak rời số 11 Phố Downing để công bố đánh giá chi tiêu một năm của Bộ Tài chính tại Hạ viện ở London, Anh, vào ngày 25 tháng 11 năm 2020.

David Cliff / NurPhoto qua Getty Images

LONDON – Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak hôm thứ Tư đã thông báo cắt giảm thuế nhiên liệu ngay lập tức và giảm thuế dài hạn cho người lao động nhằm giảm thiểu tác động lịch sử của đất nước đối với mức sống.

Trong Tuyên bố mùa xuân của mình, Sunak thông báo rằng thuế nhiên liệu sẽ giảm 5 pence / lít trong 12 tháng, mức cắt giảm mà ông nói với Quốc hội sẽ trị giá 5 tỷ bảng Anh (6,6 tỷ USD), bắt đầu từ 6 giờ chiều theo giờ Anh vào thứ Tư. Chính phủ hy vọng việc cắt giảm sẽ làm giảm chi phí xăng dầu tại các trạm bơm trong bối cảnh giá dầu toàn cầu tăng vọt.

Mức thuế nhiên liệu, một yếu tố đóng góp đáng kể vào tài chính công của Anh, đã bị đóng băng ở mức 57,95 pence / lít kể từ năm 2011.

Sunak cũng tiết lộ kế hoạch tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ hộ gia đình của chính phủ lên 1 tỷ bảng Anh cho những người bị ảnh hưởng bởi chi phí năng lượng cao hơn.

Máy bơm năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt và các biện pháp tương tự khác sẽ chịu thuế giá trị gia tăng bằng 0 (thuế hàng hóa và dịch vụ), giảm từ 5%.

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Áp lực đè nặng lên Sunak trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang gia tăng ở Anh, với các hộ gia đình phải đối mặt với hóa đơn năng lượng tăng kỷ lục và lạm phát ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và dự kiến ​​sẽ trầm trọng hơn khi hậu quả từ cuộc xung đột Nga-Ukraine gia tăng.

Lạm phát của Anh đã ở mức 6,2% trong tháng Hai, số liệu mới được công bố vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 1992 và vượt xa kỳ vọng đồng thuận giữa các nhà kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​lạm phát sẽ đạt 8% trong quý thứ hai và cảnh báo rằng con số kép sẽ không thể xảy ra trước cuối năm nay nếu cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu tiếp theo vẫn tiếp diễn.

Kế hoạch tăng 10% đối với Bảo hiểm Quốc gia (một loại thuế đánh vào thu nhập) đã kích thích nhiều người lao động vào tháng 4, trong khi trần giá năng lượng của Vương quốc Anh tăng 54% để thích ứng với chi phí dầu và khí đốt cao hơn, làm trầm trọng thêm thu nhập hộ gia đình. khi giá tiêu dùng tiếp tục hướng lên phía bắc.

Trong bài phát biểu hôm thứ Tư, Sunak thông báo rằng ông sẽ nâng ngưỡng mà người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm quốc gia thêm 3.000 bảng Anh.

Ông cũng tuyên bố sẽ cắt giảm mức thuế thu nhập cơ bản từ 20% xuống còn 19% vào năm 2024, nói với Quốc hội rằng điều này đại diện cho việc cắt giảm “5 tỷ bảng Anh thuế cho hơn 30 triệu người.”

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch coronavirus, Sunak đã tung ra hàng loạt gói hỗ trợ kinh tế trị giá hàng tỷ bảng Anh, được thúc đẩy bởi mức vay nợ thời bình lớn nhất trong lịch sử của đất nước.

Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn vào cuối tuần và trong bài giảng hàng năm của anh ấy diễn ra vào tháng trước, Sunak đã chỉ ra rằng việc mở rộng chỗ ở tài chính không phải là chiến lược mà anh ấy muốn duy trì.

Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách của Vương quốc Anh dự đoán rằng trong năm tài chính 2022/23, tỷ lệ nợ công cơ bản trên GDP sẽ là 83,5%, cải thiện so với dự báo hồi tháng 10 là 85,4%. Thâm hụt ngân sách của Vương quốc Anh dự kiến ​​đạt 5,4% GDP vào năm 2021/22 trước khi giảm xuống 3,9% vào năm 2022/23, 1,9% vào năm 2023/24 và 1,3% vào năm 2024/25.

Sunak cảnh báo rằng hóa đơn lãi suất nợ của đất nước sẽ đạt 83 tỷ bảng Anh vào năm 2022/23.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan