00:20 18-05-2022 213 lượt xem

Walmart, Citigroup, Paramount và hơn thế nữa

Walmart, Citigroup, Paramount và hơn thế nữa

Quang cảnh bên ngoài của một cửa hàng Walmart vào ngày 23 tháng 8 năm 2020 ở North Bergen, New Jersey

XEM báo chí | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Walmart – Cổ phiếu giảm khoảng 10,5% sau khi nhà bán lẻ hộp lớn báo cáo thu nhập hàng quý thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của Phố Wall. Walmart đã công bố thu nhập quý đầu tiên đã điều chỉnh là 1,30 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 141,57 tỷ đô la. Các nhà phân tích đã kỳ vọng lợi nhuận 1,48 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 138,94 tỷ đô la, theo ước tính đồng thuận của Refinitiv. Walmart trích dẫn áp lực chi phí do giá nhiên liệu tăng, mức tồn kho cao hơn và nhân sự dư thừa.

Citigroup – Cổ phiếu ngân hàng tăng khoảng 8,2% một ngày sau khi hồ sơ pháp lý tiết lộ rằng Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã thêm hơn 55 triệu cổ phiếu để tạo ra một lượng cổ phần trị giá 2,95 tỷ USD trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của Citi hoạt động kém hiệu quả trong lĩnh vực tài chính trong 12 tháng qua và vẫn giảm 15% trong năm nay.

Paramount Global – Cổ phiếu của Paramount tăng gần 14% sau khi Berkshire Hathaway tiết lộ số cổ phần trị giá 2,6 tỷ USD trong công ty truyền thông. Vào cuối quý, công ty truyền thông là công ty nắm giữ lớn thứ 18 của Berkshire.

United Airlines – Cổ phiếu của hãng hàng không này đã tăng hơn 7% sau khi Cục Hàng không Liên bang cho phép 52 máy bay Boeing 777 bay trở lại, sau khi chúng bị cắt động cơ vì lỗi động cơ. Các máy bay này chiếm 10% công suất của United. United cho biết họ có kế hoạch đưa các máy bay trở lại dần dần bắt đầu từ cuối tháng này.

Phần mềm tương tác Take-Two – Chia sẻ tăng 12,3% bất chấp sự hướng dẫn nhẹ nhàng và việc bỏ sót chỉ số đặt phòng từ công ty trò chơi điện tử. Các nhà phân tích đang mong đợi một triển vọng tốt hơn sau khi công ty đóng một thương vụ mua lại Zynga đang chờ xử lý.

JD.com – Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã tăng khoảng 2% sau khi công ty đánh bại ước tính doanh thu trong quý gần đây nhất, mặc dù chứng kiến ​​sự tăng trưởng chậm lại do việc khóa cửa Covid-19 đè nặng lên chi tiêu của người tiêu dùng. Theo Refinitiv, doanh thu đạt 239,7 tỷ nhân dân tệ, tăng 18% so với năm trước, so với kỳ vọng 236,6 tỷ nhân dân tệ.

Tencent Music Entertainment – Cổ phiếu giao dịch của nền tảng giải trí trực tuyến Trung Quốc giảm hơn 3%. Tencent Music công bố doanh thu hàng quý là 6,64 tỷ nhân dân tệ, giảm 15% so với năm trước.

AMD – Cổ phiếu của công ty bán dẫn đã tăng 8,7% sau khi Piper Sandler nâng cấp Thiết bị Micro nâng cao lên mức quá tải từ mức trung lập và cho biết cổ phiếu có thể tăng gần 50% sau khi giảm trong năm nay.

Workday – Cổ phiếu giảm 1,8% sau khi UBS hạ cấp cổ phiếu phần mềm nhân sự xuống mức đánh giá trung lập so với mua. Công ty cho biết Workday có thể bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Maxar Technologies – Cổ phiếu không gian giảm gần 2% sau khi Bank of America hạ Maxar xuống mức đánh giá kém hiệu quả từ mức trung lập. Ngân hàng cho biết họ hy vọng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của công ty hình ảnh vệ tinh sẽ thấp hơn trong tương lai.

Molson Coors – Cổ phiếu đồ uống giảm hơn 2% sau khi bị Bernstein hạ cấp. Công ty đầu tư cho biết rằng giao dịch phục hồi đối với Molson Coors phần lớn đã đi đúng hướng và chuyển đánh giá về hoạt động thị trường từ mức tốt hơn.

– Yun Li, Jesse Pound, Sarah Min, Samantha Subin và Tanaya Macheel của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan