03:30 01-05-2022 375 lượt xem

Warren Buffett đưa ra lời giải thích sâu sắc nhất về lý do tại sao ông không tin vào Bitcoin

Warren Buffett đưa ra lời giải thích sâu sắc nhất về lý do tại sao ông không tin vào Bitcoin

Warren Buffett và Charlie Munger họp báo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Berkshire Hathaway, ngày 30 tháng 4 năm 2022.

CNBC

Bitcoin đã dần dần được thế giới tài chính và đầu tư truyền thống chấp nhận trong những năm gần đây nhưng Warren Buffett vẫn giữ lập trường hoài nghi của mình về bitcoin.

Ông nói tại cuộc họp Cổ đông Thường niên Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy rằng nó không phải là một tài sản hữu ích và nó không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình. Mặc dù có sự thay đổi trong nhận thức của công chúng về tiền điện tử, Buffett vẫn không mua nó.

Buffett nói: “Cho dù nó tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 hay 10 năm nữa. “Nó có một phép thuật đối với nó và mọi người đã gắn phép thuật vào rất nhiều thứ.”

Ngay cả những người đam mê bitcoin cũng có xu hướng coi tiền điện tử như một tài sản thụ động mà các nhà đầu tư mua và nắm giữ và hy vọng sẽ tăng giá trong một thời gian dài. Bản thân Buffet cũng nhận xét rằng không có “ai” thiếu bitcoin, tất cả mọi người đều là người nắm giữ lâu dài. Các đồng tiền khác trên thị trường tiền điện tử đã được tạo ra và được biết đến là tài sản hiệu quả hơn, chủ yếu là tài sản tài chính phi tập trung, nhưng chúng vẫn còn non trẻ, có tính đầu cơ cao và chưa trở thành xu hướng chính như bitcoin.

Buffett giải thích lý do tại sao ông không nhìn thấy giá trị của bitcoin, so sánh nó với những thứ tạo ra các loại giá trị khác.

Buffett nói: “Nếu bạn nói… để lãi 1% cho tất cả đất nông nghiệp ở Hoa Kỳ, hãy trả 25 tỷ USD cho nhóm của chúng tôi, tôi sẽ viết cho bạn một tấm séc”. “[For] 25 tỷ đô la Hiện tôi sở hữu 1% đất nông nghiệp. [If] bạn cung cấp cho tôi 1% tổng số nhà chung cư trong nước và bạn muốn có thêm 25 tỷ đô la nữa, tôi sẽ viết cho bạn một tấm séc, rất đơn giản. Bây giờ nếu bạn nói với tôi rằng bạn sở hữu tất cả bitcoin trên thế giới và bạn đề nghị tôi với giá 25 đô la, tôi sẽ không nhận vì tôi sẽ làm gì với nó? Tôi phải bán nó lại cho bạn bằng cách này hay cách khác. Nó sẽ không làm bất cứ điều gì. Các căn hộ sẽ cho thuê và các trang trại sẽ sản xuất thực phẩm. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan