20:52 30-04-2022 244 lượt xem

Warren Buffett tăng đáng kể đặt cược vào Chevron, hiện ở vị trí 4 hàng đầu của Berkshire

Warren Buffett tăng đáng kể đặt cược vào Chevron, hiện ở vị trí 4 hàng đầu của Berkshire

Warren Buffett và Becky Quick tại Đại hội cổ đông thường niên Berkshire Hathaway ở Omaha, Nebraska, ngày 29 tháng 4 năm 2022.

David A. Grogan | CNBC

Berkshire Hathaway đã bổ sung đáng kể vào khoản đặt cược vào Chevron của mình trong quý đầu tiên, khiến cổ phiếu năng lượng trở thành cổ phiếu có vốn chủ sở hữu lớn thứ tư của tập đoàn.

Khoản đầu tư vào Chevron của “Oracle of Omaha” trị giá 25,9 tỷ đô la vào cuối tháng 3, hồ sơ quý đầu tiên của công ty vào thứ Bảy cho thấy, một bước nhảy vọt so với giá trị 4,5 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Cổ phiếu của Chevron đã tăng hơn 30% trong năm nay do giá dầu tăng, nhưng vị thế của Berkshire đã tăng gấp 5 lần do Buffett mua.

Năng lượng là người chiến thắng nổi bật trong năm nay với S&P 500 lĩnh vực năng lượng tăng 35% so với năm lỗ 13% của điểm chuẩn rộng hơn cho đến nay.

Nhiều công ty dầu khí cũng là công ty tạo ra thu nhập tốt, đưa ra mức cổ tức hấp dẫn. Lĩnh vực năng lượng mang lại 4,7%, so với tỷ suất cổ tức 1,5% của S&P 500. Chevron trả cổ tức 3,6%.

Buffett mua Chevron lần đầu vào quý 3 năm 2020.

Chevron không phải là cổ phiếu năng lượng duy nhất mà Buffett thích. Tháng trước, nhà đầu tư này đã mua 7 tỷ USD cổ phiếu phổ thông của Occidental Petroleum trong các khoản đầu tư bổ sung.

James Shanahan, một nhà phân tích của Berkshire tại Edward Jones, cho biết: “Cùng với 10 tỷ USD OXY được ưu tiên, đặt cược của Berkshire vào lĩnh vực dầu mỏ hiện là hơn 40 tỷ USD.

Cổ phiếu nắm giữ lớn nhất của Berkshire vẫn là Apple, trị giá 159 tỷ USD vào cuối quý đầu tiên. Bank of America và American Express là hai cổ phiếu lớn khác, trị giá lần lượt là 42,6 tỷ USD và 28,4 tỷ USD.

Xem tất cả thông tin về cuộc họp thường niên của CNBC Berkshire Hathaway tại đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan